G

0937 48 18 98

THỦ TỤC HẢI QUAN GIÁ RẺ, AN TOÀN ĐỐI VỚI HÀNG QUÀ TẶNG CÁ NHÂN

Trong văn hóa ứng xử, việc tặng quà được xem như là một hình thức bày tỏ thiện chí đối với đối phương. Tặng quà và vật phẩm không chỉ dành riêng cho mỗi cá nhân với cá nhân mà mà còn giữa các cá nhân với tổ chức, giữa các tổ chức, thậm chí là quốc gia với nhau có nhu cầu từ trong nước gửi ra nước ngoài và ngược lại … Đối với mỗi món quà hay vật phẩm gửi đi, để có sự kiểm soát nghiêm ngặt đều phải trải qua quá trình làm Thủ Tục Hải Quan Đối Với Hàng Quà Tặng Cá Nhân.

Hàng quà tặng cá nhân được xem là loại hàng hóa phi mậu dịch nên thủ tục hải quan đối với hàng tặng cá nhân hoàn toàn khác so với các loại hàng hóa mậu dịch thông thường:

1. Xác định đối tượng hàng hóa áp dụng:

– Quà biếu, tặng của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài gửi cho tổ chức, cá nhân Việt Nam.
– Của tổ chức, cá nhân ở Việt Nam gửi cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài.
– Hàng hóa viện trợ nhân đạo.
– Tài sản di chuyển của tổ chức, cá nhân.
– Hành lý cá nhân của người nhập cảnh gửi theo vận đơn, hàng hóa mang theo người của người nhập cảnh vượt tiêu chuẩn miễn thuế.
– Hàng hóa tạm nhập khẩu, tạm xuất khẩu của những cá nhân được Nhà nước Việt Nam cho miễn thuế…

THU TUC HAI QUAN GIA RE
Interlink – thủ tục hải quan giá rẻ 

2. Xác định địa điểm làm thủ tục:
– Hàng hóa nhập khẩu phi mậu dịch làm thủ tục hải quan tại Chi cục Hải quan cửa khẩu hoặc Chi cục Hải quan nơi hàng hóa nhập khẩu phi mậu dịch chuyển cảng đến theo quy định.

– Hàng hóa xuất khẩu phi mậu dịch làm thủ tục hải quan tại các Chi cục Hải quan được thành lập theo quy định.

Trong trường hợp cá nhân bạn tự làm các thủ tục này thì buộc lòng bạn phải đến trực tiếp cơ quan tiếp nhận hồ sơ, khai báo và làm thủ tục cho món hàng của mình. Đối với các đơn vị chuyên làm thủ tục hải quan, họ có những nhân sự và các mối quan hệ nhất định đối với đơn vị hải quan. Điều này sẽ góp phần giải quyết các quy trình thủ tục sau này dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

3. Quy trình Thủ Tục Hải Quan Đối Với Hàng Quà Tặng Cá Nhân

– Tiếp nhận, kiểm tra chi tiết hồ sơ, đăng ký tờ khai hải quan
– Kiểm tra thực tế hàng hóa xác nhận kết quả kiểm tra.
– Tính, thu thuế và lệ phí hải quan.
– Phúc tập hồ sơ.

Đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại, thủ tục hải quan đối với hàng tặng cá nhân sẽ áp dụng hai mẫu phiếu nghiệp vụ mới:

– Mẫu 01/PYCNV/2012: Phiếu yêu cầu nghiệp vụ được hải quan dùng thông báo trả hồ sơ chưa đủ điều kiện để đăng ký tờ khai hải quan cho lô hàng xuất khẩu/nhập khẩu phi mậu dịch.
Trường hợp này chắc chắn không một ai khi đi làm thủ tục khai báo mong muốn nhận được, vì như vậy đồng nghĩa với việc bạn lại phải hoàn thiện hồ sơ để tiếp tục đăng ký lại.

– Mẫu 02/PTN-BGHS/2012: Phiếu tiếp nhận, bàn giao hồ sơ hải quan hàng phi mậu dịch.
Trường hợp may mắn nhận được phiếu này, cũng xem như bạn đã rất thuận lợi trong khi gửi hàng rồi.

Tờ khai hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu phi mậu dịch và phụ lục tờ khai hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu phi mậu dịch được in song ngữ tiếng Việt Nam và tiếng Anh. Mỗi loại tờ khai và phụ lục tờ khai gồm 2 bản (01 bản Hải quan lưu và 01 bản người khai lưu).

Có nên tìm một đơn vị chuyên về vận chuyển và thủ tục hải quan để được hỗ trợ?

Trên đây là sơ lược về một số Thủ Tục Hải Quan Đối Với Hàng Quà Tặng Cá Nhân. Bạn có thể tự thực hiện các lưu trình đã hướng dẫn. Tuy nhiên, Quà tặng / hoàng hóa của bạn sẽ phải đương đầu với các rủi ro sau, dĩ nhiên là bạn và cả người nhận không ai muốn:

Bị trả về do thủ tục khai báo hải quan không chính xác
– Bị chậm trễ do thủ tục hải quan quá lâu
– Bị hư hỏng do quá trình đóng gói, vận chuyển không an toàn
– Bị tốn nhiều phí phát sinh do không làm chủ được quy trình và phương án vận chuyển tối ưu
– Bị mất thời gian của cá nhân và chuốc bực bội cho bản thân

Hiển nhiên chắc bạn không muốn vừa mất nhiều tiền lại tốn thêm sức lực và rủi ro luôn rình rập!

Đối với các vật phẩm, quà tặng hay hoàng hóa gấp gáp và có giá trị, chúng tôi khuyến cáo bạn nên tìm đến các đơn vị lâu năm có kinh nghiệm trong lĩnh vực khai báo hải quan và hỗ trợ bạn các dịch vụ vận chuyển trọn gói để hàng hóa được đảm bảo:

– Chính xác về thời gian
– An toàn tuyệt đối về sản phẩm với các gói bảo hiểm hàng hóa
– Dịch vụ trọn gói door to door: hỗ trợ bạn từ A->Z các lưu trình nhận hàng, đóng gói, khai báo hải quan, vận chuyển hàng, giao hàng tận nơi.
– Tiết kiệm tối đa chi phí
– Chủ động về mọi thứ

Bạn muốn như vậy chứ?

Interlink với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực Khai báo hải quan và vận chuyển hàng hóa. Riêng Thủ Tục Hải Quan Đối Với Hàng Quà Tặng Cá Nhân, chúng tôi luôn trân trọng và dành sự ưu tiên đặc biệt bởi những ý nghĩa lớn lao đằng sau đó.
Nếu cần được hỗ trợ tư vấn và sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ Hotline: 0937 48 18 98.

Hãy để Interlink cam kết đem đến cho bạn và người bạn muốn gửi tặng món quà sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng phục vụ!

Thủ tục hải quan giá rẻ – tiện ích – nhanh chóng – đảm bảo!