G

0937 48 18 98

 

“Bởi vậy mới nói “đừng có trông mặt mà bắt hình dong”, tuổi trẻ INTERLINK cũng máu lửa sùng sục, chơi là tới bến luôn chứ hỏng vừa”. Với giọng văn nhí nhảnh, dễ thương và hài hước, bài viết của chị Nguyễn Thị Hải Hà đã xuất sắc đạt giải Nhì trong cuộc thi viết “Khoảnh khắc Interlink”. Reng …… sắp hết giờ nộp bài rồi mà chẳng có chữ nào để viết; Tình cảnh này làm mình nhớ lại cái thời đi học phổ thông, cứ tới kỳ thi văn là ăn ngủ hỏng yên, đơn giản chỉ vì mình là dân chuyên toán lý, bao nhiêu số cũng nuốt mà chữ nghĩa thì cứ bay lượn vòng vòng hỏng chịu chiu vào cái đầu, lấy gì mà viết ra?

Hỏng biết đồng nghiệp (hay mấy đứa đồng cảnh ngộ: bị đe dọa nếu không nộp bài thì bị …) đang xoay sở thế nào, chứ mình thì thiệt là khổ. Chẳng phải Ông Sếp bự đã từng nói: “cái chị này lì lắm, chẳng thấy có cảm xúc gì hết”, vậy thì “tìm đâu ra dầu nhớt/ xí quên cảm xúc bây giờ?”. Trong đầu “ít chữ” lại thêm cái “bệnh vô cảm”, nặn kiểu gì cho ra 500 chữ đây hả Ban Tổ chức? Thôi thì có nhiêu xài nhiêu vậy.

Nhớ cái hồi đi Hồ Tràm tháng 6, đợt đó là mình đi dưới dạng “đeo cánh chuồn chuồn”, vì mình thuộc Nhóm tháng 8 đâu có tiêu chuẩn. Do lỡ miệng chê “bọn Sales” là thanh niên mà èo uột, hỏng có máu lửa gì hết thì làm sao mà thuyết phục được khách hàng, thế là “bọn Sales” vừa rủ rê, vừa thách thức, chủ yếu là kích bát: mình đi Nhóm tháng 6 để chứng minh “độ nóng” của Sales nhà mình. Nhận lời thách thức có sự chứng kiến của Sếp, mình đi cùng để xem “bọn Sales” máu cỡ nào.
Ý tưởng trò chơi vận động nảy sinh trên đường đi, được Ban Tổ chức đồng ý đưa trò chơi vào chương trình. Nói thật lòng lúc đó mình hơi lo, cứ sợ các bạn hỏng nhiệt tình tham gia thì trò chơi vận động “bể dĩa” mất. Thật không ngờ các bạn chơi rất nhiệt tình, nghĩ trong bụng mấy nàng nhà mình chặc tiểu thư, mắc cỡ dữ lắm; Ai dè chơi tuốt tuồng tuột, “va chạm” với “boy” đủ kiểu mà hăng ghê, ào ào đẩy đẩy (trò chơi chèo thuyền trên cát), chui, lòn bò dưới bụng người ta hỏng chút mắc cỡ (trò chơi bò hầm). Bởi vậy mới nói “đừng có trông mặt mà bắt hình dong”, tuổi trẻ INTERLINK cũng máu lửa sùng sụt, chơi là tới bến luôn chứ hỏng vừa.

Tương tự đi Hồ Tràm tháng 8, các bạn O.P lăng lộn giang hồ thì thôi hỏng nói, các tiểu thư chân yếu tay mềm Kế toán và Đại lý vậy mà … cũng chiến đấu không khoan nhượng với đội bạn, khi đè, đập, nằm, bò, lăn lộn, cõng chạy hụt hơi … quyết giựt cho bằng được giải thưởng có trọng lượng 5.000g, toàn là bánh kẹo không chứ có quý giá gì đâu mà chơi nhiệt tình không thể tả nổi.

Tội nhất là Quản trò, vì quá “có tâm” làm cho tròn “chức phận”, nên trong lúc diễn ra trò chơi, để lại dấu ấn với một loạt ảnh bá đạo, được lưu giữ trên bức tường … “Thông báo”, cả tháng trời cho thiên hạ qua lại trêu chọc, thiệt là … mất hình tượng quá đi, “hận” đứa chụp hình.

Thôi chết, quá 500 chữ, đoạn kể khổ 60 chữ rất mong Ban Tổ chức châm chướt. Xin cám ơn.