G

0937 48 18 98

 

“Khoảnh khắc Interlink, khoảnh khắc cuộc đời” là bài viết đã giúp chị Nguyễn Thị Hoàng Lan – Trưởng phòng Chứng Từ đoạt giải Ba trong cuộc thi viết “Khoảnh khắc Interlink”.

KHOẢNH KHẮC INTERLINK – KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI

Tôi có ba gia đình, các bạn có tin không? Gia đình thứ nhất: quê hương, nơi ba mẹ và anh chị em tôi đang sống. Gia đình thứ hai: chồng, con trai và tôi. Gia đình thứ ba: công ty Cổ Phần Interlink, nơi tôi đã gắn bó và làm việc hơn 9 năm.

9 năm có phải là khoảng thời gian dài không nhỉ?Với tôi là không ngắn và cũng không dài.Với khoảng thời gian ấy đủ để nuôi một đứa trẻ từ mới lọt lòng đến biết nói, biết đi, biết chạy, biết nhảy, biết đọc… Vậy thì với một người đã trưởng thành thì 9 năm gắn bó sẽ có biết bao đổi thay, biết bao khoảng khắc đáng nhớ các bạn nhỉ!

Tôi, một nữ nhân viên của Công Ty Cổ Phần Interlink có rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ và khắc sâu vào tâm trí của mình. Nhiều nhiều khoảnh khắc lắm các bạn ạ. Tôi xin chia sẻ những cảm xúc luôn mãi tồn đọng mà nếu có ai hỏi về nơi tôi làm việc, những khoảnh khắc này sẽ dâng trào trong tôi.

Khoảnh khắc sẻ chia…

Bạn sẽ cảm thấy may mắn và rất hạnh phúc khi những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống được bạn bè, đồng nghiệp quan tâm và sẻ chia. Và hạnh phúc hơn nữa khi bạn cùng đồng hành với công ty chia sẻ những khó khăn cho những đứa trẻ kém may mắn, những mảnh đời bất hạnh.

Khoảnh khắc niềm vui…

Một ngày có 24 tiếng, gần 40% thời gian là tôi ở công ty. Mỗi ngày là một niềm vui khác nhau.Niềm vui trong công việc, niềm vui với đồng nghiệp. Niềm vui khi kết quả kinh doanh tốt và tới ngày lãnh lương được một số tiền khá lớn. Niềm vui khi tham gia đi du lịch, nghỉ mát cùng công ty. Niềm vui khi cùng ăn cơm hộp- bữa trưa đạm bạc của dân văn phòng. Niềm vui khi trêu đùa để giải tỏa căng thẳng … Niềm vui khi lén ăn quà vặt trong giờ làm việc ….

Có rất nhiều niềm vui, tuy nhiên song song với những niềm vui ấy là những áp lực mà không một dân văn phòng nào tránh khỏi, đặc biệt với công ty cung cấp dịch vụ như công ty tôi. Áp lực hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh; áp lực khi đối mặt với khách hàng, hải quan; áp lực khi giải quyết các sự cố… Rất nhiều áp lực, tôi và các đồng nghiệp phải chạy đua với thời gian.Và cũng có đôi khi căng thẳng, áp lực vì sợ ma… do ở lại làm việc ngoài giờ mà chỉ có một mình!
Áp lực nhiều thì không tránh khỏi những tranh cãi …

Ở công sở, việc xảy ra căng thẳng giữa các đồng nghiệp với nhau, giữa sếp với nhân viên là điều không tránh khỏi. Và tôi cũng không ngoại lệ! 9 năm, rất nhiều cuộc tranh cãi nảy lửa.Lớn tiếng, đập bàn, uất ức và thậm chí khóc nức nở.Tuy nhiên, sau mỗi lần tranh cãi, tranh luận chúng tôi làm việc hăng say và có trách nhiệm hơn.Kết quả tốt hơn.Như vậy, có nên phát triển các cuộc tranh cãi không nhỉ?!

Khoảnh khắc sự tin tưởng…

Bạn có vui không khi mọi người tin tưởng bạn? Tôi thì tôi rất vui đấy! Thật hạnh phúc khi bạn được mọi người đặt niềm tin và đặt nhiều câu hỏi về nghiệp vụ.Và cũng thật vô tình sự tin tưởng của mọi người đã giúp tôi có thể nâng cao năng lực, nghiệp vụ. Vì nhờ có các câu hỏi mà tôi chịu khó mày mò, nghiên cứu những cái mới. Đôi khi hỏi nhiều quá thì cũng thiệt khó chịu các bạn nhỉ, thế nhưng đâu đó tôi vẫn thấy niềm vui, vì được tin tưởng và nhìn thấy sự tiến bộ của mọi người xung quanh.

Và khoảnh khắc của sự học hỏi, thay đổi…

Rất nhiều khóa học bổ ích: học làm người, học để giữ gìn sức khỏe, học làm quản lý, học làm giàu, …Công ty đã cho tôi tham dự, tôi biết cách trân trọng sức khỏe, biết quan tâm đến mọi người nhiều hơn, biết nhường nhịn hơn. Rất cảm ơn công ty đã giúp tôi biết đến các khóa học bổ ích, giúp tôi mở mang kiến thức, tầm nhìn của mình.

Công ty này, môi trường này, những người sếp, những người đồng nghiệp này đã giúp, đã làm tôi thay đổi rất nhiều. Tính tình, cách nói chuyện, cách nhìn nhận của tôi với mọi người. Những nhận xét, góp ý của mọi người làm tôi đôi khi cảm thấy xấu hổ với những nhược điểm của mình để từ đó tôi phải dần hoàn thiện mình hơn.Và tôi đã thay đổi!

Rất nhiều khoảnh khắc tôi đã trải qua trong 9 năm qua, mỗi khoảnh khắc là một mảnh ghép đủ hình thù khác nhau để cùng tạo nên TÔI – người sẽ mãi mãi trân trọng những phút giây quý giá này!

Nguyễn Thị Hoàng Lan