G

0937 48 18 98

 

Nếu có ai đó hỏi tôi định nghĩa “GIA ĐÌNH” của bạn là gì, tôi sẽ kể say sưa rằng với tôi gia đình là một điều gì đó thật thiêng liêng, nơi đó có những người thân thiết mà tôi luôn hằng yêu mến, nơi mà có thể bên ngoài cuộc sống vội vã kia đôi lúc tôi gục ngã họ vẫn ở bên và nâng đỡ tôi. Tôi có tận 2 gia đình: Gia đình thứ nhất của tôi ở quê hương và gia đình thứ 2 của tôi là ở Interlink.

Vì sao vậy?
Vì nếu bạn cùng tôi tham gia buổi huấn luyện trải nghiệm “Gắn kết đội ngũ – Cam kết đồng lòng” của Interlink vào ngày 2/6/2018 tại khách sạn Sen Việt – HCM thì bạn sẽ hiểu rõ phần nào tình cảm của tôi dành cho nơi này lại lớn đến như vậy. Và tôi tin, không chỉ có mình tôi, mà tất cả các thành viên khi tham gia buổi trải nghiệm đều có cùng suy nghĩ ấy.
Tôi sẽ kể cho bạn nghe một chút về gia đình thứ 2 của mình và những điều tuyệt vời tôi nhận được từ buổi huấn luyện trải nghiệm ấy nhé:
Interlink hoạt động trong lĩnh vực Logistics đã được 16 tuổi. Nếu gọi về cấu trúc doanh nghiệp thì hẳn Công ty sẽ là một tên gọi hợp lý. Nhưng những ai ở Interlink đều quen với cái tên Gia đình, bởi tất cả mọi thành viên ngoài công việc và tình đồng nghiệp ra đều coi nhau như những anh chị em thân thiết. Có những người đồng hành với Interlink từ những ngày đầu thành lập, có những người mới chỉ gia nhập gần đây thôi, nhưng hầu hết mọi người đều gắn bó với nhau. Sự liên kết ấy không phải tự dưng mà có, và cũng không phải nhất thời, mà vẫn luôn được các thành viên cùng Ban lãnh đạo Interlink duy trì, củng cố và phát huy theo năm tháng.  “Gắn kết đội ngũ – Cam kết đồng lòng” là một ví dụ gần đây nhất.
Sáng hôm đó là vào sáng thứ 7, tất cả anh chị em Interlink thay vì lên công ty đi làm như thường ngày thì lại hồ hởi tập trung rất sớm ở  khách sạn Sen Việt. Mở đầu chương trình là những màn khởi động thú vị và vô cùng sảng khoái:
Thông qua nhiều hoạt động và các bài tập thực hành “Học như Chơi, Chơi mà Học”, tất cả các thành viên đã có những trải nghiệm ý nghĩa bên nhau, cùng khóc, cùng cười, cùng cam kết và thấu hiểu trách nhiệm của nhau hơn. Có những khoảng cách vô hình của ngày thường dần biến mất, nhường chỗ cho yêu thương và chỉ yêu thương mà thôi …

Mỗi thành viên sẽ được bịt mắt và tự mình di chuyển đến khu vực BTC yêu cầu. Ý nghĩa cuả phần chơi này như muốn nhắc nhở mỗi người luôn cần biết chủ động của bản thân. Cuộc sống của mình  là do mình quyết đinh và đừng giao phó tương lai của mình vào bất cứ ai.

Các thành viên tiếp tục được bịt mắt kín và nắm tay một trong những người đồng nghiệp – anh em hàng ngày của mình. Khi mọi thứ xung quanh đều là bóng tối, khi tĩnh lặng lại và có thêm khoảng trống để nhìn nhận để suy nghĩ về mọi điều, họ dần trở nên gần gũi nhau hơn. Mọi khoảng cách dần bị xóa bỏ. 
Có những cảm xúc không thể kìm nén, vỡ òa thành từng tiếng nấc. Đồng nghiệp là gì? Anh chị em là gì? Là từng cái ôm thật chặt và rất ấm khi cần nhau. Đó là một sức mạnh vô hình, sợi dây gắn kết bền chặt nhất.
“Gắn kết đội ngũ – Cam kết đồng lòng” chính là đây!
Điểm nhấn mà tôi nghĩ tất cả những ai tham gia trong buổi trải nghiệm tập huấn này không thể nào quên đó là giây phút hồi hộp với nhiều cung bậc cảm xúc trong phần chơi “Chinh phục mục tiêu”.
Ở phần chơi này, anh Nguyễn Hữu Khánh – Ct.HĐQT Interlink sẽ đưa ra những mục tiêu phấn đấu cho Interlink trong tương lai. Nhiệm vụ của anh là phải chinh phục mục tiêu đó bằng cách ném trúng phi tiêu, nếu không những người anh em của mình sẽ phải chịu hình phạt là chống đẩy. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng lại vô cùng áp lực và luật chơi cực kì khắc nghiệt. Áp lực thử thách của người ném phi tiêu phải chính xác và đương đầu với rủi ro nhận phải là sức khỏe hạn chế của đồng đội mình chính là phản ánh nên những áp lực hàng ngày của người lãnh đạo đang nắm trong tay trọng trách dẫn đầu của một tổ chức hơn 100 con người và đằng sau đó là cuộc sống, tương lai của hơn 100 gia đình nhỏ.
   
Đồng đội của anh phải chịu phạt sau mỗi lần trượt mục tiêu. Mặc dù có những chị gái rất yếu đuối, có nhưng anh nam sẵn sàng gánh thêm hình phạt cho đồng đội mình đến mức kiệt sức, run người, nhưng vẫn vô cùng kiên định không bỏ cuộc, bởi trong họ có một sức mạnh phi thường của một chiến binh Interlink, họ tin vào người Anh Cả – Người Lãnh Đạo – Chú Chim Đại Bàng Đầu Đàn của mình.
Giây phút Anh Khánh sẵn sàng chịu phạt cùng chị Trịnh Thục Thùy Dung – PGĐ Interlink khiến cho tất cả khán phòng đều vô cùng xúc động. Chị Dung đuối sức hơn sau nhiều lần chống đẩy, tay chị run lên nhưng vẫn không chịu từ bỏ. Còn Anh Khánh, trầm ngâm im lặng, nhẹ nhàng cúi xuống cùng chia sẻ với người em gái của mình. Khoảnh khắc ấy như chạm vào nỗi lòng của tất cả chúng tôi. Khi bạn tham gia luật chơi, thì bạn phải chấp nhận, và luật chơi không có sự Thay thế. Đâu đó tôi nghe những tiếng khóc không chỉ của các chị gái mà còn có cả các anh nam ngồi bên ngoài – những người thường ngày vốn mạnh mẽ lắm. Có lẽ vì thương, vì bất lực. Đó chính là tình cảm trân quý của những người trong gia đình dành cho nhau đấy bạn ạ!
 
Bạn thấy đấy, cả 3 mục tiêu đề ra đã dần được chinh phục. Anh Khánh nói: “Người đàn ông nói được thì phải làm được”.  Anh ấy đã làm được, mọi người đã làm được. Và nếu trong một tập thể có Niềm Tin – Gắn Kết – Đồng lòng thì Không gì là không thể.
Sau rất nhiều cung bậc cảm xúc và những giá trị nhận được, tất cả mọi người cùng nhau điểm chỉ những ngón tay của mình lên Bức tranh con thuyền Interlink trên biển lớn như một sự cam kết Gắn kết – Đồng lòng!
Và giới thiệu với mọi người, đây chính là các thành viên trong gia đình thứ 2 của tôi: Tập thể Interlink! <3