G

0937 48 18 98

 

Chùa Lâm Quang là một ngôi chùa bình dị nằm trong con hẻm nhỏ ở địa chỉ số 301/117/70H Bến Bình Đông, phường 14, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. Điều đặc biệt ở đây chính là nhà dưỡng lão tình thương do nhà chùa thành lập đã gần 20 năm nay, nơi nuôi dưỡng rất nhiều cụ già không nơi nương tựa. 

Chùa Lâm Quang

Chùa Lâm Quang được thành lập năm 1995 do sư cô  Thích Nữ Huệ Tuyến.

Năm 1995, khi sư cô Thích Nữ Huệ Tuyến, hiện đang là Trụ trì chùa Lâm Quang, nhận tiếp quản ngôi chùa này đã thấy có 4 cụ bà hành khất ban ngày đi kiếm sống, ban đêm về đây xin tá túc. Xúc động trước những cảnh đời bất hạnh, sư cô đã đem các cụ vào chùa chăm sóc. Từ ngày đó càng có thêm nhiều cụ xin đến với cửa chùa. Suốt 20 năm qua, chùa Lâm Quang đã nhận chăm sóc gần 200 cụ bà. Mỗi năm cũng có nhiều cụ mất đi, nhưng số lượng các cụ xin vào luôn tăng lên. Hiện có  6 em nhỏ,136 cụ, chủ yếu là các cụ bà từ 65 đến 90 tuổi đang được chăm sóc tại nhà dưỡng lão của chùa.

Để có kinh phí để chăm sóc tốt cho các cụ già, những ngày đầu các ni sư của chùa phải làm thêm nhiều việc từ làm nhang, bán xôi, hủ tiếu chay đến nhận nấu thức ăn chay cho các gia đình phật tử khi có ma chay, đám gỗ và viện trợ từ những đoàn từ thiện, các nhà hảo tâm khi biết thông tin về nhà Chùa.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến thăm, tặng quà các cụ của đoàn từ thiện Interlink ngày 16/9/2017 vừa qua:

từ thiện chùa Lâm Quang  16

Đúng 10:00 ngày 16/9/2017, đoàn từ thiện xuất phát tại VP Interlink 47 Điện Biên Phủ, Đakao, Q1. Khi tới nơi, do con hẻm nhỏ nên mọi người phải dùng xe máy, thậm chí xe đẩy để di chuyển gạo và các vật phẩm vào trong Chùa.

từ thiện chùa Lâm QuangBGĐ Interlink chia sẻ, trò chuyện cùng các cụ.

IMG_3370

Cùng nhau gửi tặng các cụ những phần quà tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa.

IMG_3366Trong chuyến thăm nhà Chuà lần này, vật phẩm chủ yếu bao gồm: Dầu ăn, gạo, mắm muối, đường sữa … và một số gia dụng thiết yếu để chăm lo đời sống hàng ngày cho các cụ.

IMG_3368

Hầu hết ngững người đến đây đều cô đơn và không có người thân. Chính vì vậy khi thấy có người tới thăm, cùng trò chuyện, các cụ đều rất vui mừng và hạnh phúc.

từ thiện chùa lâm QuangTại Chùa có nhiều cụ hơn 90 tuổi, sức khỏe yếu, nhưng để không bị ảnh hưởng tới người khác, các cụ vẫn cố gắng tự mình ăn uống và sinh hoạt. Có một số cụ sức khỏe quá yếu, kém minh mẫn và không chủ động được trong sinh hoạt thì sẽ có các cụ khác khỏe hơn hỗ trợ.

từ thiện chùa Lâm QuangKết thúc chuyến thăm, còn một chút lưu luyến, đoàn chụp hình lưu niệm trước khi rời nhà Chùa.

Hiện tại nhà dưỡng lão chùa Lâm Quang vẫn luôn mở rộng tấm lòng để thường xuyên đón nhận chở che những người già neo đơn, cô độc, những số phận cần sự sẻ chia. Hy vọng các cụ luôn khỏe mạnh, lạc quan trong cuộc sống và nhà Chùa đón nhận thêm nhiều đoàn từ thiện khác nữa.

Bên cạnh những hoạt động từ thiện như trên, hiện tại Interlink cũng  đang duy trì một Quỹ từ thiện nội bộ nhằm hỗ trợ CB-CNV trong hệ thông có hoàn cảnh khó khăn và đồng hành dài hạn cùng Bếp từ thiện của bệnh viện Nhi Đồng 2, Các em nhỏ mồ côi ở Q9, Quỹ học bổng CANUM – Chắp cánh những ước mơ.