G

0937 48 18 98

 

Bạn đang lên kế hoạch di dời, chuyển nhà, văn phòng mà phân vân chưa biết dọn vào mùa nào để công việc được tiến hành tốt nhất. Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn có những thời điểm phù hợp để dọn nhà hiệu quả.

Thời điểm di dời, chuyển nhà theo mùa phù hợp có sự khác nhau giữa miền Bắc và miền Nam do có đặc điểm khí hậu không giống nhau. Do đó cần phân tích và lựa chọn phù hợp với nơi bạn đang sống:thời tiết khi di dời

Khi di dời, dọn nhà cần lưu tâm đến vấn đề khí hậu

• Thời điểm chuyển nhà phù hợp ở miền Bắc: Khí hậu miền Bắc gồm có 4 mùa là xuân, hạ, thu, đông.

– Chọn thời điểm chuyển nhà là mùa xuân
Mùa xuân, mùa của sự sinh sôi, nảy nở, đây có lẽ là thời điểm chuyển nhà ít người chọn nhất, bởi ai cũng muốn có một cái tết đoàn viên. Vào mùa xuân nhiều gia đình người bắc thường kiêng kị chuyển nhà, nhất là vào tiết Thanh Minh (tháng 3) vì theo quan niệm tháng này không thuận lợi. Đồng thời đây cũng là thời điểm mà hãy có những trận mưa phun, thời tiết se se lạnh, ẩm ướt… cản trở rất nhiều cho việc chuyển đồ.

Xong, có những việc vốn không phải theo ý mình. Nếu do một số lý do bắt buộc không thể thay đổi được, bạn vẫn có thể thực hiện việc này nếu bạn biết cách sắp xếp hợp lý hoặc lựa chọn cho mình một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ di dời, chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp.

site_INTERLINK_HOME

Tìm một đơn vị chuyên cung cấp dich vụ di dời, vận chuyển chuyên nghiệp

– Chọn thời điểm chuyển nhà vào mùa hè
Nếu mùa xuân ẩm ướt, se lạnh thì màu hè lại có cái nắng gay gắt, oi bức, ít người lựa chọn chuyển vào giai đoạn này vì sẽ rất vất vả, tốn công sức, bực bội mà lại không hiệu quả.
– Chọn thời điểm chuyển nhà vào mùa thu
Thời điểm lý tưởng nhất để chuyển nhà được lựa chọn là vào mùa thu vì lúc này khí hậu được xem là tốt nhất, thời tiết mát mẻ, chan hòa, không quá nóng cũng không lạnh. Việc của ban là vạch rõ kế hoạch chuyển nhà, thống kê đồ đạc cần chuyển, phương án di chuyển và sắp xếp. Lưu ý, tuyệt đối không chuyển nhà vào ban đêm để tránh sự cố không mong muốn sảy ra.
– Chọn thời điểm chuyển nhà vào mùa đông
Tuy thời tiết có lạnh giá nhưng đây cũng được đánh giá là mùa để người ta lựa chọn chuyển nhà. Bên cạnh việc cân đo thời gian di chuyển thích hợp, bạn cũng cần chú ý đến sức khỏe của mình.
• Thời điểm chuyển nhà phù hợp ở miền Nam
Khí hậu miền Nam chỉ có đặc điểm duy nhất là nắng nóng quanh năm và có kèm theo 1 mùa mưa, có thời điểm có thể được gọi là mùa đông nhưng không rõ rệt. Cụ thể như sau:
– Thời điểm từ tháng 2 – hết tháng 4:
Thời tiết tương đối khó chịu, nắng nóng nhiều nên không phải là thời điểm lý tưởng để chuyển nhà. Khí hậu khó chịu sẽ dẫn đến con người dễ bực tức và nổi nóng với nhau. Nếu không muốn xứt mẻ các mối quan hệ thì tốt nhất đừng dại dột tự làm những việc này.
Còn nếu việc di chuyển đã nằm trong kế hoạch của bạn cần thực hiện, muốn tranh thủ khoảng thời gian rảnh rỗi của gia đình vào ngày hè thì bạn nên sắp xếp đóng gói vật dụng gọn gàng, cẩn thận và ghi rõ thông tin đồ đạc bên ngoài, sau đó xếp gọn chúng vào 1 góc, chờ đến cuối tuần để chuyển đi. Lưu ý, nên đánh số các thùng đồ để tránh thất lạc. Xem thêm Cách đóng gói hàng hóa  Nên dọn vào lúc sáng sớm để trời mát mẻ. Nếu dọn vào buổi chiều thì cần tránh giờ kẹt xe.

stress-khi-chuyen-nhaTự di dời, chuyển nhà sẽ làm tăng stress và có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ. Tham khảo dịch vụ dọn nhà trọn gói tại HCM.

– Thời điểm từ tháng 5 – tháng 10:
Lúc này gọi là mùa mưa, miền Nam thường mưa nhiều, mưa to bất chợt vào buổi chiều và gần như ngày nào cũng mưa. Do đó thời điểm này cũng không mấy lý tưởng để chuyển nhà. Và nếu có ý định chuyển nhà thì bạn chỉ nên thực hiện vào buổi sáng sớm và thực hiện nhanh chóng, gọn lẹ vì những cơn mưa có thể đến bất cứ lúc nào.
Thời tiết thay đổi thất thường, mưa nhiều, lạnh giá khiến cho ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu. Độ ẩm cao sẽ dễ bị tác hại bởi ẩm mốc, xuống cấp và sinh sôi nhiều vi khuẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.
Trường hợp đặc biệt cần phải chuyển nhà trong khoảng thời gian này, tốt nhất bạn nên dành cho mình một khoảng thời gian thật rảnh rỗi để chuyên tâm cho việc thu dọn, sắp xếp và không ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Giải pháp an toàn ở các thời điểm này là lựa chọn một đơn vị cung cấp Dịch vụ chuyển nhà trọn gói an toàn, giá rẻ. Họ sẽ giúp bạn cân bằng tất cả các yếu tố tác động này và đem đến cho bạn một không gian mới mẻ mà bạn không hề mất một chút sức lực nào.

– Thời điểm từ tháng 11 – tháng 2:
Được xem là lý tưởng để chuyển nhà đối với người miền Nam do lúc này thời tiết mát mẻ, bớt nóng và dễ chịu hơn. Thời điểm này cũng sẽ kèm theo nhưng cơn gió mạnh. Nếu bạn đang suy nghĩa đến việc sử dụng phương tiện vận chuyển bằng xe máy nhỏ lẻ thì nên cân nhắc về mức độ an toàn của bản thân. Tốt nhất, nên thuê dịch vụ vận chuyển hàng hóa hoặc gọn nhất là di dời trọn gói cho bạn.

DỊCH VỤ DI DỜI

Interlink chuyên cung cấp dịch vụ di dời, chuyển nhà trọn gói Uy tín – An toàn – Giá rẻ

Với những thông tin nêu trên các bạn có thể tham khảo nếu đang có ý định chuyển nhà. Bên cạnh đó, việc chuyển nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác mà bạn cần quan tâm như tìm Dịch vụ di dời, dịch vụ chuyển nhà,…. Tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh, các bạn hãy cân nhắc để có sự lựa chọn tốt nhất!