G

0937 48 18 98

 

Trước tiên Interlink chân thành cám ơn Quý đối tác, khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Interlink trong suốt thời gian qua.
Để Quý đối tác, khách hàng chủ động trong việc sản xuất kinh doanh trong dịch Covid-19 này, Interlink trân trọng gửi đến Quý đối tác, khách hàng một số ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến tình hình vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển & đường hàng không như sau:

1.Cắt giảm phương tiện vận chuyển hàng hoá:
Số chuyến tàu / chuyến bay hiện nay bị cắt giảm rất nhiều vì lượng hàng hóa giao thương giữa các nước bị hoãn / hủy bỏ, vỏ container rỗng bị mất cân đối & các hãng tàu / hãng hàng không không có đủ hàng để duy trì số chuyến dẫn tới việc vận chuyển trở nên thất thường khi lịch thường xuyên thay đổi không thông báo trước & ảnh hưởng tới kế hoạch kinh doanh của khách hàng.

2. Lịch trình vận chuyển thay đổi:
Hiện số chuyến trực tiếp giảm đi rất nhiều vì các hãng tàu / hãng hàng không sẽ chuyển tải ở các nước khác để gom thêm hàng cho đủ sản lượng của tàu / máy bay. Bên cạnh đó, tàu / máy bay có thể bị neo đậu & cách ly trong khoảng thời gian quy định của nước chuyển tải rồi mới tiếp tục hành trình đến cảng đích dẫn tới lịch trình vận chuyển có thể bị kéo dài hoặc thay đổi bất thường.

3. Nguy cơ hàng hoá lưu kho:
Một số cảng / sân bay ở các nước đang bị ‘lockdown’ hoặc giảm năng suất khai thác hàng hóa dẫn tới việc hàng hóa có thể bị trả về hoặc lưu kho/lưu bãi ở cảng đích và chi phí cho việc này rất cao.

4. Rủi ro phát sinh chi phí:
Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lệnh cách ly & ngưng các hoạt động giao thương tại cảng, sân bay, biên giới,… của chính phủ các nước có thể áp dụng bất cứ lúc nào. Khi đó các đơn hàng đang trên đường vận chuyển sẽ gặp rủi ro phát sinh chi phí cho khách hàng vì tàu / máy bay không cập cảng được & không làm thủ tục Hải Quan được.

Hy vọng những thông tin trên giúp được Quý đối tác, khách hàng giảm thiểu rủi ro & chủ động hơn trong việc kinh doanh của mình.
Interlink sẽ tiếp tục cập nhập & cung cấp kịp thời các thông tin liên quan đến xuất nhập khẩu tới Quý đối tác, khách hàng trong thời gian sắp tới.

Trân trọng.