G

0937 48 18 98

 

Sáng thứ 7 ngày 01/12/2018, như thường lệ, Ban lãnh đạo cùng tập thể CNV Công ty cổ phần Interlink đã tổ chức chuyến thăm hỏi và giúp đỡ các em nhỏ ở Mái Ấm Thiên Thần tại Quận 9. Đây đã là là lần thứ 3 liên tiếp Interlink đồng hành cùng các em nhỏ mồ côi tại mái ấm này.

Trung tâm Bảo trợ trẻ em Viện Thiên Thần nằm ở địa chỉ 203 đường số 1, Khu phố Ông Nhiêu, phường Long Trường, Quận 9, TPHCM. Người dân quanh khu vực thường gọi tắt nơi này là “Mái ấm thiên thần” – Nơi nuôi dưỡng các bé mồ côi thuộc nhiều lứa tuổi. Nơi đây còn thiếu nhiều điều kiện đòi hỏi của một trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi 0 tới 7 tuổi, 65 bé chỉ có 10 cô bảo mẫu cùng vợ chồng “ông chủ” chia 2 ca thay nhau quán xuyến; thiếu nhân viên y tế; thiếu điều kiện về cơ sở vật chất chăm nuôi trẻ.

“Quần áo cũng không có nhiều để lựa thành ra chúng nó ăn mặc cũng lung tung. Dép guốc cũng thiếu cái này hụt cái kia” – cô bảo mẫu nói.

Nhiều đứa trẻ sinh ra đã không biết đến cái Tết quây quần bên gia đình đúng nghĩa.

Có dịp đến nơi đây, chắc hẳn các bạn không khỏi bùi ngùi xúc động khi thấy các bé rất vô tư hồn nhiên, có bé còn đỏ hỏn mới chào đời khoảng 1-2 ngày đã bơ vơ giữa dòng đời lạc lẫm. Các bé rất cần vòng tay, hơi ấm yêu thương của người lớn và hơn hết đó là hơi ấm của ba mẹ.

Niềm vui của các em nhỏ khi có người tới thăm.

“Ăn, ngủ gì chúng nó cũng để ý cho nhau chứ không phải mạnh ai nấy lo. Có đứa nào bệnh, người lớn giả bộ không nói mà tụi nó chạy đến méc hoài “Bé bệnh, bé bệnh”. Méc tới khi nào thấy bố, mẹ cho bé uống thuốc thì nó mới ngưng. Mà thiệt lạ, con người ta uống thuốc là dỗ dành đủ kiểu mà vẫn phun phè phè, còn đây thuốc có đắng, thuốc viên, đưa cho đứa nào cũng nhai nuốt cái ực. Trẻ con bình thường dạy cho nó cầm bình sữa tự bú cũng khó, còn mấy bé này cứ đưa bình sữa là tự cầm nằm, đứng bú hết veo. Đứa nào cũng tự lực cánh sinh như vậy. Chắc nó biết nó mồ côi nên tự vận động chứ nhiều khi chúng tôi cũng không lý giải được”, ông Hiệp – người lập ra mái ấm tâm sự.

Những em bé trong mái ấm ăn ngoan, ngủ ngoan không cần ai cưng nựng.

Người ta thường nói, không ai có thể chọn cho mình nơi sinh ra nhưng có thể chọn cho mình một cách sống. Cuộc sống khiến các em trở thành những con người kém may mắn. Nhưng bằng tình yêu thương, bằng sự sẻ chia, quan tâm của nhiều tấm lòng hảo tâm trong xã hội sẽ giúp các em có một cuộc sống tốt hơn, các em sẽ cảm nhận được điều ấy khi lớn lên qua từng độ tuổi. Và cũng biết đâu đấy, trong số những đứa trẻ đó sẽ có những người trở thành tài giúp ích cho xã hội.

Có những đứa trẻ cứ quẫn mãi chẳng chịu rời đi.

Trong chuyến thăm lần này, đoàn Interlink đã có khoảng thời gian vui chơi, thăm hỏi và trao quà cho các em, đem đến cho các em không khí ấm áp của gia đình, nhất là trong những ngày cuối năm. Song song với việc mang đến niềm vui cho các em, các thành viên trong đoàn khi tham gia cũng được trải nghiệm một buổi sáng trọn vẹn với nhiều cung bậc cảm xúc và những ý nghĩa thiết thực mà chuyến đi mang lại.

Một số hình ảnh ấm áp của chuyến thiện nguyện:

Cùng các em nhỏ chơi đùa và bù đắp những thiếu thốn tình cảm mà các em gặp phải.

Ông Nguyễn Hữu Khánh – CT.HĐQT Interlink luôn khuyến khích CB-CNV trong hệ thống tích cực tham gia đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

 Các thành viên trong đoàn khi tham gia cũng được trải nghiệm một buổi sáng trọn vẹn với nhiều cung bậc cảm xúc.

Ban lãnh đạo cùng tập thể CB-CNV Interlink cùng  lưu lại hình ảnh ý nghĩa trước khi kết thúc chuyến đi.

“Luôn cầu chúc cho các con luôn khỏe mạnh, mọi sự bình an và may mắn sẽ luôn đến với các con. Hy vọng các con sẽ cần cù, siêng năng, chịu khó vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc đời để có một tương lai rạng ngời cho chính mình.” – Tâm sự của một thành viên Interlink sau khi ghé thăm các em nhỏ tại mái âm.

“Tôi học cách cho đi không phải vì tôi đã có quá nhiều, mà vì tôi đã biết ý nghĩa và cảm giác của việc cho đi”.