G

0937 48 18 98

 

Trong vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu, có một số loại hàng vượt trọng lượng hoặc vượt kích thước cho phép, không thể sử dụng những container bình thường. Những mặt hàng đó gọi là hàng OOG.
Vậy hàng OOG là gì và chúng sử dụng những container nào để vận chuyển? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Hàng OOG là gì?

Hàng OOG (Out Of Gauge) là những mặt hàng vượt trọng lượng hoặc vượt kích thước cho phép nếu sử dụng những container bình thường. Hàng OOG là những mặt hàng sử dụng những container đặc biệt như Open top hoặc Flat rack.

Tham khảo thêm: Như thế nào là Hàng Quá Khổ, Quá Tải

Cách vận chuyển hàng OOG

Hầu hết các mặt hàng OOG được vận chuyển bằng container chuyên dùng Flat rack 20 feet và 40 feet. Loại container này chở được các loại hàng có kích thước lớn, cồng kềnh, trọng lượng nặng vượt quá mức quy định của container thông thường.

Đặc điểm chủ yếu loại này có đặc điểm sàn dày bằng thép rất chắc chắn phù hợp cho hàng tải trọng lớn, không có thành bao che để những hàng quá khổ có thể đặt lên container. Tuy nhiên, các thành bao che theo chiều dài và chiều rộng có thể linh động tháo rời hoặc ráp cố định vào container flat rack.

Tham khảo thêm: Dịch vụ Chuyên Vận Chuyển Hàng Quá Khổ, Quá Tải An Toàn

Một vài kích thước trung bình của container này như sau:

  • Kích thước của loại 40 feet: Chiều cao: 2.591m, Chiều rộng: 2.438m, chiều dài: 12.192m
  • Kích thước loại 20 feet: Bên ngoài (Chiều dài: 6.060 m , chiều rộng: 2.438m, chiều cao: 2.927 m), còn bên trong nếu có thành (chiều rộng: 2.290m, chiều dài: 5.850m)

Một vài lưu ý khi sử dụng Flat Rack vận chuyển hàng OOG

Tham khảo thêm: Vận Chuyển Đa Phương Thức Hàng Siêu Trường, Siêu Trọng

Có rất nhiều loại container 40 feet và 20 feet đặc trưng cho các hàng hóa khác nhau. Tùy thuộc vào đặc tính của mỗi loại hàng hóa đông hay lạnh, kích thước, khối lượng mà lựa chọn loại container thích hợp.

Một vài lưu ý nhỏ khi sử dụng Flat Rack vận chuyển hàng OOG cần nắm rõ để tính toán được mức chi phí phù hợp trong điều phối chuỗi cung ứng.

  • Cần nắm rõ để tính toán được mức chi phí phù hợp trong điều phối chuỗi cung ứng.
  • Chọn loại container thích hợp khi biết được trọng lượng cũng như kích thước hàng hóa. Việc vận chuyển bằng những container chuyên biệt mất phí khá cao.
  • Khi có được quan hệ tốt về phía hãng tàu, việc bốc xếp hàng hóa sẽ dễ dàng hơn, lựa chọn được các vị trí phù hợp ở trên tàu.
  • Kết hợp ăn ý với người chuyên bốc xếp hàng hóa lên tàu để việc hàng hóa bị hư hỏng, va chạm không đáng có sẽ không xảy ra, hoặc ít hơn.

 

Interlink vận chuyển bồn bia Heineken, 2018

 

 

Interlink vận chuyển tàu cao tốc đi Fremantle, Úc SMV, 2015

 

Interlink vận chuyển máy nghiền đi Lạng Sơn

 

Với hơn 16 năm hoạt động, Interlink có kinh nghiệm dày dặn trong việc thiết kế các phương án vận chuyển hàng OOG, hàng vượt trọng lượng hoặc vượt kích thước, các lô hàng quá khổ, quá tải, mang lại hiệu quả cao nhất, an toàn và tiết kiệm về chi phí.

Bất cứ khi nào quý khách cần vận chuyển hàng OOG, hàng siêu trường siêu trọng, hãy liên hệ ngay với Interlink để được phục vụ dịch vụ tốt nhất với giá thành thấp nhất.

Tham khảo một số lô hàng siêu trường siêu trọng được vận chuyển thành công của Interlink:
Interlink vận chuyển thành công lô hàng máy đào đi đến Hồng Kong
Interlink Vận Chuyển Thành Công Lô Hàng Siêu Trường Siêu Trọng Đi Lạng Sơn
Dịch vụ <a href=”http://