G

0937 48 18 98

 

“ Luôn nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của công ty và sau này khi phát triển doanh nghiệp vẫn sẽ như vậy”, là lời chia sẻ của ông Nguyễn Hữu Khánh – Ct.HĐQT Interlink khi bày tỏ ý nguyện đồng hành cùng các em nhỏ mồ côi ở Mái ấm thiên thần cho đến khi các em tròn 18 tuổi.

Nằm khuất trong con đường đá nhỏ của quận 9, TP. HCM, Trung tâm Bảo trợ trẻ em Viện Thiên Thần (203 đường số 1, Khu phố Ông Nhiêu, phường Long Trường, quận 9, TP. HCM) mà thường gọi với tên thân thuộc là “Mái ấm Thiên Thần” là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc và cưu mang hơn 70 em nhỏ mồ côi bị bỏ rơi từ sơ sinh đến 7 tuổi.

Thấu hiểu về sự thiệt thòi của nhiều đứa trẻ thiếu may mắn, sinh ra đã mang theo định mệnh không biết đến cái Tết quây quần đúng nghĩa, hàng năm Ban lãnh đạo Interlink cùng các nhân viên trong công ty thường tổ chức buổi thiện nguyện, đến thăm, vui chơi và trao quà cho các bé.

Cũng trong một chuyến thăm với các em nhỏ, Ban lãnh đạo Interlink được nghe kể nhiều câu chuyện ý nghĩa xung quanh mái nhà chất chứa bao la tình thương này.

Là nơi trú ngụ và nuôi dưỡng ước mơ của rất nhiều em nhỏ bất hạnh, thế nhưng Mái ấm thiên thần lại còn thiếu nhiều điều kiện đòi hỏi của một trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi 0 tới 7 tuổi, 65 bé chỉ có 10 cô bảo mẫu cùng vợ chồng “ông chủ” chia 2 ca thay nhau quán xuyến; thiếu nhân viên y tế; thiếu điều kiện về cơ sở vật chất chăm nuôi trẻ.

Được biết, Mái ấm thiên thần được thành lập bởi ông Bùi Công Hiệp – một Cựu chiến binh giàu tình yêu thương con nhỏ.

Tâm nguyện nuôi trẻ mồ côi dấy lên mạnh mẽ trong thời gian ông Hiệp đi bộ đội ở Campuchia quãng những năm 70. Chiến tranh quá khốc liệt, trẻ mồ côi rất nhiều, ông tự hứa với lòng mình nếu còn sống sót trở về thì sẽ nuôi mấy đứa mồ côi. Năm 1983 ông xuất ngũ, làm bảo vệ cho một công ty nhà nước. Rồi ông ra ngoài, mở xưởng cơ khí. Một ngày ông bảo vợ: Tôi với bà cũng có chút dư dả, bọn trẻ lớn rồi, giờ nuôi mấy đứa bé mồ côi. Bà đồng ý. 

Ông dùng miếng đất mua bên Quận 9 từ hồi còn là sình lầy, xin chuyển mục đích sử dụng, đổ đất cao thêm 2 mét để xây mái ấm Thiên Thần. Ông dùng thu nhập từ xưởng cơ khí để duy trì mái ấm.

Ông Hiệp đặt tên cơ sở là Thiên Thần bởi ông tin vào những thiên thần hộ mệnh, luôn tới dẫn dắt con người trong những lúc gian nan nhất. Dù bị bỏ rơi, nhưng các Thiên thần áo trắng sẽ hộ mệnh cho em thành người.

Mới đây nhất, ông Hiệp cùng gia đình đã làm giấy trao tặng 2500m2 đất và căn nhà 3 tầng trị giá hơn 100 tỉ đồng để làm mái ấm cho trẻ mồ côi 

Để thực hiện ý định, ông Hiệp đã hỏi ý kiến vợ cũng như 2 đứa con của mình. “Bất ngờ là vợ và 2 đứa con tôi đều đồng ý mà không chút đắng đo, suy nghĩ. Điều này làm tôi rất vui”, ông Hiệp bày tỏ và cho biết lý do ông muốn làm điều này một cách cụ thể, bằng giấy trắng mực đen là vì “Hiện tại cả gia đình đã đồng thuận nuôi các con nhưng lỡ sau này nếu vợ chồng tôi hoặc 2 con có ý kiến trái chiều, không muốn nuôi các trẻ nữa thì chúng sẽ đi về đâu. Thôi thì mình thống nhất tặng cho các con khu đất và căn nhà này”.

Người ta thường nói: “không ai có thể chọn cho mình nơi sinh ra nhưng có thể chọn cho mình một cách sống”. Cuộc sống khiến các em trở thành những con người kém may mắn. Nhưng bằng tình yêu thương, bằng sự sẻ chia, quan tâm của nhiều tấm lòng hảo tâm trong xã hội sẽ giúp các em có một cuộc sống tốt hơn, các em sẽ cảm nhận được điều ấy khi lớn lên qua từng độ tuổi. Và cũng biết đâu đấy, trong số những đứa trẻ đó sẽ có những người trở thành tài giúp ích cho xã hội.

Để chung tay chia sẻ đóng góp, Interlink xin cung cấp địa chỉ ủng hộ:

Cơ Sở Bảo Trợ Trẻ Em Thiên Thần Q9
Địa chỉ: 203 Số 1, Long Trường, Quận 9, Hồ Chí Minh


“CỨ CHO ĐI RỒI SẼ ĐƯỢC NHẬN LẠI”