G

0937 48 18 98

 

 THÔNG TIN VỀ GIẤY CHỨNG NHẬN FSC CHO HÀNG GỖ CÔNG NGHIỆP

 

Chứng chỉ FSC là gì

FSC viết tắt là The Forest Steward là một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực quản lý rừng bền vững. Mục đích chính của tổ chức là thúc đẩy ngành lâm nghiệp có trách nhiệm với môi trường, từ đó đem lại lợi ích bền vững cho kinh tế và xã hội.

Các sản phẩm từ gỗ như giấy, bao bì, nội thất có thể được dán nhãn FSC nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của các tiêu chuẩn liên quan mà FSC đưa ra. Tuy nhiên để làm được điều đó, các quá trình liên quan đến sản phẩm như: quá trình vận chuyển, chế biến gỗ từ rừng đến khách hàng phải được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo yêu cầu về nguồn gốc cũng như chứng minh sự phù hợp của các hoạt động liên quan của doanh nghiệp. Toàn bộ các quá trình như vậy kết hợp lại gọi là kiểm soát chuỗi hành trình sản phẩm (CoC).

Đối tượng cần áp dụng tiêu chuẩn FSC? 

Chứng nhận FSC- CoC được khuyến khích đối với tất cả các tổ chức trong chuỗi cung ứng các sản phẩm từ rừng. Nếu thành công đạt chứng chỉ theo tiêu chuẩn FSC, các tổ chức này có thể thực hiện tối thiểu một trong các hoạt động sau:

  • Bán các sản phẩm có chứng nhận FSC
  • Dán nhãn FSC cho các sản phẩm có chứng nhận FSC đủ điều kiện

*CHÚ Ý: Chứng nhận FSC không áp dụng đối với các tổ chức không có quyền sở hữu hợp pháp các sản phẩm có chứng nhận.

Các dấu chứng nhận FSC

Dấu chứng nhận FSC 100%

Dấu FSC 100% thể hiện rằng gỗ trong sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ khu rừng được FSC chứng nhận. Theo thống kế cho thấy, hơn 1/3 các sản phẩm được FSC chứng nhận là 100%

chung-chi-fsc

Dấu chứng nhận FSC Recycle

Thể hiện rằng gỗ hoặc giấy trong sản phẩm đều có nguồn gốc từ vật liệu đã qua sử dụng

Dấu chứng nhận FSC Mix

Thể hiện gỗ trong sản phẩm có nguồn gốc từ vật liệu đã được FSC chứng nhận, vật liệu tái sử dụng hoặc gỗ kiểm soát. Tuy không được FSC chứng nhận, gỗ kiểm soát không thể thuộc một trong các loại sau:

  • Gỗ được khai thác bất hợp pháp
  • Gỗ được khai thác vi phạm truyền thống và dân quyền
  • Gỗ được khai thác trong các khu rừng mà các sinh vật có giá trị đang bị đe dọa
  • Gỗ được khai thác trong rừng được chuyển thành rừng trồng hoặc rừng không sử dụng
  • Gỗ được khai thác trong rừng trồng cây biến đổi gen

Lợi ích khi có giấy FSC

– Giúp ích cho hoạt động kinh doanh

Để đạt được giấy chứng nhận FSC, Doanh nghiệp cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn, yêu cầu nghiêm ngặt. Tạo điều kiện cho các chủ rừng và các nhà doanh nghiệp liên quan đến sản phẩm từ rừng chạm tới thị trường nước ngoài đang ngày càng khắt khe với các sản phẩm này. Từ đó có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng với mức doanh thu khủng.

–  Tăng niềm tin từ phía khách hàng đối với doanh nghiệp

Sở hữu chứng chỉ FSC sẽ tạo sự tin cậy cho thương hiệu của doanh nghiệp. Mang đến cơ sở niềm tin cho người tiêu dùng về nguồn gốc, quá trình sản xuất của doanh nghiệp đồng thời thể hiện được trách nhiệm của của doanh nghiệp với môi trường, kinh tế, xã hội.

– Bảo về hệ sinh thái rừng, ngăn chặn thay đổi khí hậu

FSC cấm khai thác gỗ trái phép, giảm giá trị bền vững của rừng và nỗ lực giảm tình trạng phá rừng thông qua việc cấp chứng chỉ rừng và kiểm soát hoạt động liên quan đến rừng của các tổ chức sở hữu chứng chỉ. Từ đó giúp bảo vệ hệ sinh thái rừng tự nhiên và hạn chế nguyên nhân dẫn đến thay đổi khí hậu.

–  Chứng thực được nguồn gốc sản phẩm

Doanh nghiệp có thể không thể cập nhật hết các khu vực bị cấm khai thác ở một số quốc gia hay vùng lãnh thổ, do đó luôn tồn tại một rủi ro về nguồn cung cấp bất hợp pháp. Vì vậy, sở hữu chứng chỉ FSC sẽ giảm thiểu rủi ro cho tiếp cận nguồn cung cấp gỗ bất hợp pháp.

 

ĐỌC THÊM

 

CÔNG TY CỔ PHẦN INTERLINK
Địa chỉ: 47 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.
Website: www.interlink.com.vn
Hotline: 0937 48 18 98
Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/interlinkcompany

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *