G

0937 48 18 98

Mới đây các hãng tàu đã gửi thông báo sẽ tăng cước vận tải biển quốc tế vào tháng 4 tới. Các container xuất nhập khẩu đến và đi từ Việt Nam và các thị trường lớn như Mỹ, Úc, Châu Âu sẽ tăng cước hàng trăm đô la trên mỗi container.

Hãng tàu biển Hapag – Lloyd thông báo từ ngày 01/04 tới tăng cước vận tải biển quốc tế cho hàng xuất khẩu từ các nước trong đó có Việt Nam, đến Mỹ và Canada. Cụ thể, container 20’’ sẽ tăng 240 đô la/cont và 300 đô la/cont với loại 40’’. Hai hãng tàu khác là Cosco và U.S.Line cũng vừa công bố mức tăng tương đương.

Theo chiều ngược lại, hãng Hapag – Lloyd và các hãng khác cũng sẽ có điều chỉnh tăng vào ngày 15/04 với mức tăng từ 40 đến 100 đô là Mỹ cho container 20’’ và 40’’.

Ngoài Mỹ và Canada, các hãng tàu này cũng tăng cước vận tải biển quốc tế cho hàng hóa đi các tuyến khác. Cụ thể hàng hóa từ các nước Châu Á, trong đó có việc nào đi các tuyến đến Bắc Âu và Địa Trung Hải, sẽ tăng 150 đến 250 đô la cho hai loại container 20’’ và 40’’.

cuoc-van-tai-bien-quoc-te

 

Cước vận tải biển quốc tế được nhiều hãng tàu công bố tăng trong tháng 4

Lý do tăng cước vận tải biển quốc tế được các hãng tàu cho biết, đó là do chi phí hoạt động, vận tải và xăng dầu khá cao so với cước tàu biển hiện tại. Tuy nhiên giá xăng dầu giao động không nhiều trong những tháng gần đây, trong mức 100USD/thùng.
Theo chia sẻ từ Giám đốc một hãng tàu biển nước ngoài có trụ sở tại Quận 1, TPHCM, ông cho rằng nguyên nhân chính khiến cước vận tải biển quốc tế tăng trong thời gian tới là vì hiện các hãng tàu đang bù lỗ do việc dư thừa công suất, điều này sẽ còn tiếp diễn trong 2 năm tới. “Nguồn cung tàu container so với nhu cầu hàng hóa đang có sự chênh lệch”, ông nói.

Theo ông Phan Thông, Tổng thư ký Hiệp hội chủ hàng nhận xét việc tăng cước vận tải biển quốc tế và phụ phí chưa có cơ chế quản lý phù hợp. Các chủ hàng sẽ khó tiếp cận được thông tin về lý do tăng cước, thời gian áp dụng. Để có những thông tin mới nhất trong ngành vận chuyển quốc tế, xin mời quý khách liên hệ với Interlink qua Hotline: 0937 48 18 98 để được tư vấn.