G

0937 48 18 98

DANH SÁCH CẢNG BIỂN TẠI MALAYSIA 

 

Đất nước Malaysia được chia làm hai phần: bờ phía tây thường được gọi là bán đảo Malaysia và bờ phía đông nằm trên đảo Borneo, được ngăn cách bởi khoảng 750km đường biển Đông. Diện tích tiếp giáp với biển lớn, Malaysia có lợi thế trong kinh tế biển với 3 cảng biển lớn là cảng Penang, cảng Port Klang, cảng Kuching.

Malaysia được bao quanh hầu hết bởi biển

Cảng Penang

Penang nằm ở bờ biển tây bắc của Malaysia, sát eo biển Malacca. Vị trí thuận lợi của Penang đem lại nguồn lợi to lớn về ngành du lịch và ngành vận tải biển.

Cảng Penang là cảng biển đầu tiên tại Malaysia, là cửa ngõ giao thương chính cho các doanh nghiệp ở phía Bắc Malaysia và các tỉnh phía Nam Thái Lan. Cảng có vị trí chiến lược dọc theo Eo biển Malacca, một trong những tuyến vận chuyển bận rộn nhất trên thế giới.   

Cảng Penang có đủ điều kiện để xử lý các loại hàng như container, hàng rời, chất lỏng, hàng hóa khô,… Các tiêu chuẩn hiệu suất xử lý hàng của Cảng Penang đã được chứng nhận chuẩn ISO

danh-sach-cang-bien-tai-malaysia
Nâng hạ container tại cảng

Gần đây, cảng Penang đã được tư nhân hóa để nâng cao hiệu quả hoạt động và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Những con số ấn tượng của cảng Penang:

  • 2 triệu TEUs hàng hóa được bốc dỡ mỗi năm
  • Khả năng chứa 2.244 container hàng xuất khẩu trên cầu cảng
  • Bãi container rộng 59,24 hecta
  • 7,104 chỗ container trên mặt đất, 1000 chỗ cho hàng lạnh

Thời gian vận chuyển từ TP.HCM – Penang: 5 – 7 ngày giá tốt. Tìm hiểu ngay!

Cảng Port Klang

Cảng Port Klang nằm trên bờ biển phía Tây của Malaysia, cách thành phố Klang khoảng 6km về phía Tây, cách thủ đô Malaysia Kuala Lumpur khoảng 40km về phía Tây Nam.

Là cảng trung chuyển bận rộn thứ 13 và cảng container bận rộn thứ 16 thế giới. Port Klang được mệnh danh là cửa khẩu lớn nhất và đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển thương mại hàng hải của Malaysia. Cảng nằm trong khu trung tâm thương mại và công nghiệp, đồng thời cũng nằm trong khu vực đông dân nhất của Malaysia.

Cảng Port Klang có 3 cảng nhỏ trong khu vực: Northport, Southpoint và Westport.

Northport

Thuộc quyền sở hữu và quản lý của Northport Bhd. Northport là sự hợp giữa Cảng container Kelang (KCT) và Quản lý cảng Kelang (KPM). Hoạt động của công ty cũng bao gồm South Port, được đổi tên thành Southpoint để xử lý hàng hóa thông thường và mua Northport Distripark Sdn Bhd (NDSB) như một phần của bộ phận hậu cần.

Westport

Westport được quản lý bởi Westports Malaysia Sdn Bhd. Cảng có tổng cộng 33 bến neo với tổng chiều khoảng 9,000m. Sức chứa hằng năm 19.6 triệu TEUs hàng hóa trong đó có 3,480 TEUs hàng lạnh.

Đối với hàng rời, cảng được trang bị 8 bến neo, trải dài trên 1,400 m, khu vực nhà kho rộng 53,860m2, khu vực kho bãi ngoài trời rộng 137,737m2. Ngoài hàng container và hàng rời, Cảng Klang còn phục vụ cho hàng lỏng.

Interlink cung cấp booking tuyến TP.HCM – Port Klang chỉ tốn 3 ngày

Cảng Kuching

 Với diện tích 31.94 hecta, cảng Kuching có sức chứa hằng năm gần 10 triệu tấn hàng hóa bao gồm 2 bến tàu chính:

 Bến Pending rộng 31.94 ha, được trang bị một bến neo dài 613m. Trong đó, khu vực hàng quá cảnh rộng 33,201m2, khu vực hàng nguy hiểm  rộng 450m2, khu vực bãi ngoài trời là 30,000m2, bãi hàng phương tiện vận chuyển rộng 75,000m2.

 Bến Senari lớn gấp hai lần cảng Pending, cụ thể là 60 ha, phục vụ cho việc xử lý nhiều hàng hóa hơn. Bến tàu cung cấp sức chứa hàng hóa trung bình lên tới 7 triệu tấn mỗi năm, với bãi hàng container rộng 182,500m2, khu vực hàng quá cảnh rộng 20,000m2, nơi đây còn cung cấp khu vực kho hàng lạnh rộng 192m2 và hàng lẻ CFS rộng 8,000m2.

 

Cảng Kuching nằm tại thành phố Kuching xinh đẹp

ĐỌC THÊM:

INTERLINK CUNG CẤP DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN TUYẾN VIỆT NAM – MALAYSIA

ĐẢM BẢO, AN TOÀN, GIÁ CẠNH TRANH, LUÔN CÓ CHỖ

LIÊN HỆ: 0937 98 48 18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *