G

0937 48 18 98

Tổng cục hải quan mới đây đã công bố, bắt đầu từ ngày 1/3/2017 sẽ triển khai đồng loạt dịch vụ công mức độ 3 trên 41 thủ tục hành chính trong dịch vụ hải quan TPHCM.

Cụ thể việc thực hiện các thủ tục hải quan sẽ thông qua hai Website của Tổng cục Hải quan và Cục hải quan TP HCM. Đây là một giải pháp giúp đơn giản hóa thủ tục trong dịch vụ hải quan TPHCM, giúp người dân tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại.

Cục Hải quan TPHCM còn cho biết, theo lộ trình hiện đại hóa ngành Hải quan, các dịch vụ công trực tuyến quan trọng và thường được doanh nghiệp thực hiện thuộc mức độ 4, sẽ được ưu tiên giải quyết trước. Cụ thể gồm:

• Các thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập/xuất khẩu; hàng hóa nhập khẩu tạo tài sản cố định trong các dự án đầu tư; nhập khẩu tờ khai đăng ký một lần…
• Các thủ tục mang tính chất thường xuyên của cộng đồng doanh nghiệp, trực tiếp thực hiện ở các chi cục Hải quan.

 

dịch vụ hải quan tphcm

 

Dịch vụ Hải quan TPHCM sẽ bắt đầu áp dụng dịch vụ công cấp độ 3 từ 1/3/2017

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 cho phép người sử dụng điền và gửi các mẫu văn bản trực tiếp đến các cơ quan, tổ chức thực hiện dịch vụ bằng môi trường Internet. Sau đó, việc thanh toán chi phí và nhận kết quả sẽ được thực hiện trực tiếp ở cơ quan của tổ chức đó. Điều này giúp người sử dụng dịch vụ không phải đi lại nhiều lần gây tốn thời gian và chi phí.

Trong kế hoạch mới đây của Tổng cục Hải quan, dịch vụ hải quan TPHCM đến cuối quý 1/2017 sẽ áp dụng 100% dịch vụ công thực hiện trực tuyến tối thiểu ở mức độ 3. Để tham khảo hướng dẫn về dịch vụ công trực tuyến doanh nghiệp và người dân có thể truy cập Website của Cục Hải quan TPHCM hoặc qua ứng dụng trên Appstore và Google play.

Nếu có nhu cầu cần tư vấn thêm và sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan TPHCM, mời quý khách liên hệ với công ty Interlink qua Hotline: 0937 48 18 98.