G

0937 48 18 98

MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI HÀNG ĐI LÀO

Bạn đang có nhu cầu chuyển hàng đi qua Lào hoặc nhập hàng từ Lào đi về Việt Nam ? Chắc rằng ngay lúc này bạn đang phân vân không biết nên vận chuyển hàng như thế nào?


Interlink hy vọng bài viết dưới đây hy vọng sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích: Một số lưu ý khi gửi hàng đi Lào ?

1. Hàng hóa nào vận chuyển sang Lào được?

Tất cả các mặt hàng không thuộc diện cấm theo Pháp luật 2 nước, tiêu biểu gồm:

– Hàng sản xuất,tiêu dùng.

– Mặt hàng Giấy bao bì, Carton.

– Sản phẩm máy công, nông nghiệp.

– Hàng cơ khí, máy móc các loại.

– Hàng may mặc, xuất nhập khẩu.

– Hàng Công trình, Xây dựng.

– Hàng bao xe, cồng kềnh, tải trọng lớn.

Việt Nam và Lào vốn là 2 quốc gia nằm trên bán đảo Đông Dương, có mối quan hệ chặt chẽ và truyền thống nên việc giao thương hàng hóa qua lại giữa 2 quôc gia cũng không quá khó. Tuy nhiên, khuyến cáo quý khách hàng khi gửi hàng hóa sang Lào, do một số hạn chế về phương tiện và địa hình lãnh thổ khu vực nên khi gửi hàng hóa cần lưu ý công tác đóng gói, chất xếp hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng có giá trị.

✔ Hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển gần 2 thập kỷ, thấu hiểu được tâm lý khách hàng đối với sự an toàn trong hàng hóa của mình, Interlink trang bị cho mình đội ngũ chuyên đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp, tận tâm. Đã thực hiện rất nhiều đơn hàng lẻ và nguyên Container đi Lào, Interlink luôn chú trọng và quan tâm hàng đầu trong vấn đề này. Đó cũng là một trong những thế mạnh về dịch vụ của Interlink so với các đơn vị khác.

2. Chuyển hàng đi qua Lào bằng con đường nào?

Việt Nam và Lào có đường biên giới chung dài 2067 km nối từ tỉnh Lai Châu đến Kon Tum với 31 cặp cửa khẩu trong đó có 7 cặp cửa khẩu quốc tế, 8 cặp cửa khẩu chính và 16 cặp cửa khẩu phụ. Đây là con đường thông thường quan trọng của Việt Nam với Lào. Bạn có thể tham khảo Một số lưu ý khi gửi hàng đi Lào nhanh chóng, an toàn, giá rẻ thông qua các cửa khẩu sau:

  •  Cửa khẩu Bờ-Y

Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y nằm trên địa phận huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, nối với tỉnh Attapu của Lào thông qua cửa khẩu Phu Cưa. Đây cũng là điểm ngã 3 biên giới thứ 2 của Việt Nam và có cột mốc với 3 mặt quay về 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia. Đây là cửa khẩu để chuyển hàng từ các tỉnh Quảng Nam- Quảng Ngãi – Đà Nẵng- Kon Tum đi Lào.

  •  Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo:

Cửa khẩu Lao Bảo nằm trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị nối Việt Nam và Lào thông qua cửa khẩu tương ứng Den Savanh thuộc tỉnh Savanakhet. Đây là con đường chuyển hàng qua Lào dành cho các tỉnh lân cận Quảng Trị như Thưa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nghệ An…vv.

  •  Các cửa khẩu khác:

Khách hàng cũng có thể chuyển hàng thông qua các cửa khẩu khác như: A Đớt – Thừa Thiên Huế, Cà Roòng – Quảng Bình, Cao Vều – Nghệ An, Chiềng Khương – Sơn La, Hồng Vân – Thừa Thiên Huế, Huổi Puốc – Điện Biên, La Lay – Quảng Trị, Lóng Sập – Sơn La, Nậm Cắn – Nghệ An, Nam Giang – Quảng Nam, Na Mèo, Tây Trang – Điện Biên, Tây Giang – Quảng Nam, Thanh Thủy – Nghệ An.

 

 

3. Hình chức vận chuyển nào hợp lý?

Đối với hình thức tiểu ngạch có hai hình thức vận chuyển hàng hóa sang Lào:

Xuất chính ngạch tại Viêt Nam đi tiểu ngạch vào Lào: Hình thức này làm thủ tục mở tờ khai xuất tại cửa khẩu Việt Nam, người gửi có tờ khai được hoàn thuế tại Việt Nam. Hàng đi vào Lào vẫn đóng thuế nhưng không làm thủ tục nhập khẩu. Hình thức này tiết giảm thiểu chi phí cả người gửi lẫn người nhận. thủ tục nhanh chóng rất được các doanh nghiệp ưa thích đặc biệt là hàng giá trị cao.

Xuất tiểu ngạch tại Viêt Nam đi tiểu ngạch vào Lào: Hàng xuất đi không mở tờ khai tại Việt Nam. Hàng đi vào Lào tương tự như hình thức trên. Hình thức này được các doanh nghiệp ưa chuộng đối với mặt hàng có giá trị thấp, thủ tục đơn giản.

Đối với hình thức Chính Ngạch

Mở tờ khai xuất tại cửa khẩu Việt Nam, Hàng nhập vào Lào thông qua đại lý ủy thác mở tờ khai nhập vào.

Dù bạn chọn hình thức vận chuyển nào thì việc khai báo cửa khẩu cũng không thể nào tránh khỏi, chưa kể sẽ có những rủi ro đi kèm tất yếu ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa của mình, xa hơn là chiến lược kinh doanh sắp tới. Đừng để vấn đề này làm cản trở đến mục tiêu lớn của bạn. Hãy để Interlink giúp bạn!

GUI HANG DI LAO AN TOAN GIA RE


 

Một số lưu ý khi gửi hàng đi Lào nhanh chóng, an toàn, giá rẻ:

Đối với hàng hóa số lượng nhiều, nguyên Container, chắc chắn việc vận chuyển hàng hóa sẽ tốn rất nhiều công sức của khách hàng khi phải tính toán và tìm giải pháp vận chuyển tối ưu. Mặc dù giao phó cho các đơn vị vận chuyển cả trung gian hay trực tiếp, bạn cũng sẽ chưa hề yên tâm trước những rủi ro có thể sảy ra và không biết chắc chắn đó có phải là giải pháp an toàn?

Đối với các kiện hàng nhỏ lẻ rất khó gửi được hàng. Nhiều khách hàng phải ra các nhà xe để gửi hàng sang Lào, nhiều lúc bến xe nằm cách xa cũng phải tới gửi hàng, điểm nhận hàng cũng bất tiện cho người nhận.

✔ Ra đời nhằm rút ngắn các lưu trình trong vận chuyển và cam kết đem đến giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng, Interlink có hệ thống kho bãi rộng lớn sẵn sàng tiếp nhận hàng hóa của khách hàng khi cần thiết. Hệ thống xe kéo container cùng đội ngũ tài xế có giấy phép liên vận vận chuyển hàng hóa một cách an toàn, nhanh chóng, tiện lợi từ Kho qua Kho.

✔ Lợi thế trong vận chuyển của Interlink là cung cấp đa dạng các loại hình vận chuyển. Đối với các loại hàng nhỏ lẻ và gấp gáp thời gian, Interlink sẵn sàng tư vấn để khách hàng lựa chọn giải pháp tối ưu nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian vận chuyển, cung cấp dịch vụ lịch hoạt khi giao nhận hàng theo yêu cầu: Door to door, nhận và giao hàng tận nơi nơi giờ hành chính theo yêu cầu khách hàng.

✔ Chúng tôi cam kết nhận hỗ trợ giao phát hàng tận nơi đối với bất kỳ đơn hàng nào, song song với đó, vấn đề chất lượng vẫn luôn đảm bảo với chi phí hợp lý nhất.

 

Vậy, làm thế nào để gửi hàng đi Lào nhanh chóng, an toàn, giá rẻ?

Gọi ngay Hotline 0937 48 18 98 .

Nhanh chóng – Chính xác – An toàn – Tiết kiệm

Là tiêu chí hàng đầu Interlink cam kết đem lại cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của mình.