G

0937 48 18 98

ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GỬI HÀNG ĐI MỸ BẰNG ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG

 

Trong các vấn đề về vận chuyển quốc tế mà Interlink thống kê được, có khoảng 38% khách hàng quan tâm đến gửi hàng đi Mỹ đường hàng không bao gồm các chủ đề nhỏ liên quan như giá cước, thời gian, thủ tục quá cảnh.

Bởi vì có quá nhiều thắc mắc liên quan đến vẫn đề gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không, nên trong bài viết này Interlink sẽ giới thiệu một bài phân tích chi tiết về những điều cần biết về gửi hàng đi Mỹ hàng không.

1. Phân biệt giữa chuyển phát nhanh hàng không và vận tải gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không

Chuyển phát nhanh hàng không (Courier hoặc Express):

Về cơ bản là dịch vụ “door to door”, nơi mà công ty chuyển phát nhanh sẽ nhận hàng của bạn từ điểm A (thường là nhà cung cấp hoặc tại địa điểm xuất xứ hàng hóa, hay địa điểm người gửi hàng) đến điểm B (địa chỉ giao hàng đích của bạn).

Công ty sẽ quản lý tất cả các quy trình yêu cầu nhận hàng từ A đến B, như nhận và giao hàng tại địa phương, thanh toán bù trừ tại cảng xuất cảnh và đích đến, thanh toán thuế hàng hóa(thông thường khoản này sẽ được tính riêng biệt), v.v … Các công ty chuyển phát nhanh phổ biến là DHL, Fedex, UPS & TNT.

Vận tải hàng không: 

Nếu như chuyển phát nhanh hàng không gắn liền với “door-to-door” thì vận tải hàng không được hiểu là dịch vụ gửi từ sân bay đến sân bay. Điều này có nghĩa là người chuyên chở chịu trách nhiệm nhận hàng sau khi đã thông quan tại sân bay xuất phát và đưa họ đến sân bay đích. Một đại lý chuyển tiếp hải quan được yêu cầu ở mỗi đầu để thanh toán hàng hoá và sắp xếp giao hàng tiếp theo cho vị trí đích đến.

Các điều khoản thương mại của bạn với nhà cung cấp sẽ chỉ ra người sắp xếp và thanh toán cho đại lý chuyển tiếp ở nơi xuất xứ và điểm đến. Các dịch vụ “vận chuyển hàng không” được cung cấp bởi nhiều công ty chuyển phát nhanh lớn như DHL &Fedex cũng như các hãng hàng không hành khách. Hầu hết các hãng hàng không đều có không gian để chứa hàng hóa thương mại và chúng chiếm khoảng 10% doanh thu của họ.

 

Nếu như chuyển phát nhanh hàng không gắn liền với “door-to-door” thì vận tải hàng không được hiểu là dịch vụ gửi từ sân bay đến sân bay. – Gửi hàng đi Mỹ 

 

2. Khi nào nên sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không

Sử dụng gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không chỉ thích hợp nhất trong những trường hợp hàng hóa có giá trị cao, hoặc yêu cầu gửi an toàn tuyệt đối hay thời gian gửi hàng ngắn:

– Gửi hàng mẫu
– Đối với hàng có giá trị cao – hàng hoá có khối lượng thấp (không quá nặng), ví dụ: Máy tính bảng, Đồng hồ, v.v.
– Khi hàng hoá của bạn có giới hạn thời gian ngắn hoặc có một yêu cầu cấp bách.
– Khi bạn muốn giữ chu kỳ chuyển đổi tiền tệ ngắn (CCC) ngắn hơn so với biển, các chuyến hàng không có xu hướng mất ít thời gian hơn.

Interlink nhận thấy rằng, các nhà nhập khẩu, bao gồm các nhà nhập khẩu có kinh nghiệm thường bị lẫn lộn về cách tính phí vận chuyển hàng hóa đi Mỹ bằng hàng không. Khi một công ty chuyển phát nhanh, đại lý chuyển tiếp hoặc nhà cung cấp báo giá bạn trên cơ sở kg, họ thường đề cập đến chi phí cho mỗi kg “Trọng lượng tính cước”.

Trọng lượng có thể tính được là trọng lượng thực tế của hàng hoá cao hơn và trọng lượng thể tích của hàng hoá.

Trọng lượng thể tích (còn được gọi là “trọng lượng chiều”) được tính bằng cách nhân kích thước của thùng carton và chia cho “yếu tố chiều”.

Các nhà nhập khẩu thường yêu cầu các nhà cung cấp về trọng lượng của hàng hoá và lấy báo giá từ đại lý dựa trên trọng lượng thực tế và kết thúc bất ngờ khi họ tìm thấy một hóa đơn chuyển phát nhanh với giá trị rất lớn, do thực tế là chúng được tính trên trọng lượng, vì lớn hơn nhiều so trọng lượng thực tế.

 

[THUẬT NGỮ LOGISTIC P3] VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ
Khi nào nên sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không

3. Thận trọng với công nghệ quét hàng hóa tự động

Các công ty chuyển phát nhanh hiện đại sử dụng các máy quét laser tiên tiến để tính toán khối lượng của các thùng carton. Điều này có nghĩa, ngay cả một chi tiết nhỏ trong hộp của bạn có thể dẫn đến sự khác biệt đáng kể về khối lượng.

Nếu hộp bạn có bất kỳ khác biệt về tính chất hàng hóa và bao bì, nó cũng có thể có nguy cơ làm giảm sự an toàn của hàng hóa trên đường vận chuyển và do đó điều này sẽ là một trong những điểm cần kiểm tra trên danh sách kiểm tra kiểm soát chất lượng của bạn cho kiểm tra trước khi xuất hàng gửi đi mỹ bằng đường hàng không.

4. Nhiều rủi ro tiềm ẩn trong quá trình gửi hàng đi Mỹ đường hàng không

Thiệt hại trong quá cảnh

Khi gửi hàng bằng đường hàng không, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn tránh được thiệt hại khi vận chuyển bằng cách làm theo hướng dẫn cụ thể cho nhà cung cấp về các yêu cầu đóng gói của bạn. Điều này nên xem xét cả hai bao bì được sử dụng để bảo vệ sản phẩm cũng như chất lượng của thùng carton.

Chúng tôi đã từng nghe rất nhiều khách hàng chia sẻ về những trường hợp hàng hóa đã được kiểm định an toàn, nhưng sau khi rời khỏi nhà máy sản xuất, do việc đóng gói bất cần đã dẫn đến nhiều thiệt hại nặng nề cho hàng hóa doanh nghiệp nghiệp.

Như vậy, không phải công ty nào cũng đảm bảo hàng hóa của bạn được vận chuyển an toàn, một vài nhân viên từ những công ty vận chuyển thiếu chuyên nghiệp thường ném thùng hàng l cách lung tung, và đôi khi chúng gây ra đổ vỡ, hư hỏng. Bao bì, đặc biệt là chất lượng thùng carton là nơi mà các nhà cung cấp thích cắt giảm góc cạnh khi có thể để cắt giảm chi phí.

 

GUI HANG DI MY

Mỗi loại hàng hóa vận chuyển sẽ có cách đóng gói khác nhau để không bị tổn hại khi vận chuyển. – Gửi hàng đi Mỹ

 

Nguy cơ bị nhồi nhét dẫn đến gia tăng trọng lượng

Luôn luôn có một nguy cơ nhỏ khi hàng hóa bị nhồi nhét gia tăng trọng lượng khi chọn vận chuyển hàng không đi Mỹ vì hàng hoá đi qua nhiều bàn tay. Chúng thường rất dễ xảy ra ở các lô hàng LCL. Tuy nhiên, rủi ro này có thể được giảm thiểu đến mức độ nào đó bằng cách “đóng gói thông minh” hoặc nên ưu tiên chọn lựa những công ty gửi hàng uy tín nhận được đánh giá cao từ cộng đồng chuyển phát nhanh.

Tốt nhất bạn nên xem xét lựa chọn các doanh nghiệp vận chuyển có dịch vụ đóng gói chuyên nghiệp để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển hàng không qua Mỹ an toàn và không xảy ra điều gì hối tiếc.

Cần tìm hiểu thêm về việc gửi hàng hóa đi Mỹ đường hàng không hoặc hỗ trợ thêm thông tin về vận chuyển, đóng gói hàng hóa, bạn có thể liên hệ Hotline của Interlink. Các chuyên gia của chúng tôi đang chờ để phục vụ bạn!

 

Interlink cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. Quý khách có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ cho người thân, bạn bè ngãy liên lạc ngay với chúng tôi !