G

0937 48 18 98

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI GỬI HÀNG ĐI NHẬT BẢN

 

Nhật Bản trong những năm gần đây đang trở thành thị trường xuất nhập hàng hóa hàng đầu thế giới. Nhu cầu gửi hàng hóa đi Nhật tại Việt Nam cũng ngày một cao hơn.

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển, có mức chi tiêu cao nhất thế giới. Đây cũng là một trong những thị trường thu hút lượng hàng hóa xuất khẩu lớn từ tất cả các quốc gia trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, Nhật Bản là một trong ba thị trường xuất khẩu lớn nhất của chúng ta, và tỷ trọng hàng hóa gửi đi Nhật Bản mỗi năm lại tăng cao hơn.

Tuy nhiên Nhật Bản cũng là một thị trường khó tính, đòi hỏi rất cao về chất lượng và xuất xứ hàng hóa khi qua hải quan. Người gửi hàng đi Nhật nếu không thông qua sự tư vấn và các dịch vụ gửi hàng chuyên nghiệp thì cần phải tìm hiểu rõ khá nhiều các quy định trước khi tiến hành gửi hàng.

Như vậy, gửi hàng đi Nhật Bản như thế nào ? Người gửi hàng cần phải lưu ý những điều gì ?

 

gui hang di nhat
Nhật Bản là một đất nước khó tính, có yêu cầu cao đối với các sản phẩm nhập vào nội địa Nhật

Thủ tục hải quan gửi hàng đi Nhật:
Cũng giống như các nước khác, Nhật Bản cũng áp dụng hệ thống hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu để thu thuế, phí nhập khẩu và ngăn chặn một số loại hàng hóa không được phép. Hiện hơn 90% thủ tục hải quan đang được điện tử hóa. Thủ tục hải quan, cơ bản gồm các khâu sau đây:

Làm tờ khai hải quan:
Tờ khai này thường được thực hiện bởi người gửi hàng, nhưng nếu thông qua các đại lý hải quan như Interlink, chúng tôi có thể thay mặt bạn thực hiện tờ khai này nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

 

Các loại chứng từ:
Có khá nhiều các loại chứng từ cần thực hiện khi gửi hàng, tùy thuộc vào loại hàng hóa của bạn. Các loại chứng từ như: Chứng nhận xuất xứ (C/O), kiểm định vệ sinh, chứng nhận chất lượng, hun trùng, hóa đơn, vận đơn v.v… Nếu hàng hóa nằm trong danh mục hạn chế thì cần có sự cấp phép của cơ quan chức năng.

Các loại chứng từ, chứng nhận này nhìn chung đều có thể tự thực hiện bởi người gửi hàng, nhưng để tránh sai sót gây tốn thời gian và chi phí, quý khách có thể liên hệ Interlink để được tư vấn và phục vụ thực hiện mọi thủ tục cần thiết.

 

Để biết gửi hàng đi Nhật Bản như thế nào , hãy liên hệ Interlink để được tư vấn và phục vụ

Danh mục hàng cấm gửi đi Nhật Bản:

Luôn có một danh mục các hàng hóa bị hạn chế hoặc cấm nhập khẩu ở bất cứ hệ thống hải quan nào, Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số loại hàng hóa bị cấm nhập khẩu vào Nhật Bản:

– Các loại vũ khí, đạn dược và các bộ phận của súng.

– Các chất gây cháy nổ, thuốc súng.

– Vũ khí hóa học và các vật liệu để bào chế.

– Các loại thuốc cấm, chất gây nghiện, chất kích thích, chất hướng thần kinh…

– Vi trùng có thể sử dụng để khủng bố sinh học.

– Các loại tiền xu, tiền giấy và các loại giấy tờ có giá trị thay thế tiền.

– Các loại sách, bản vẽ, bản khắc … có nội dung gây tổn hại văn hóa, đạo đức, chính trị.

– Các tài liệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

 

banner_service_interlink-02
Gửi hàng đi Nhật bằng đường hàng không

Cũng giống như các nước phát triển khác, hải quan Nhật Bản sẽ không “dung thứ” cho bất cứ hàng hóa nào vi phạm danh sách trên, đặc biệt là các loại thuốc cấm. Chúng sẽ bị tịch thu, tiêu hủy mà không cần sự cho phép của người gửi hàng. Chủ hàng và các bên liên quan cũng có thể gặp rắc rối trước pháp luật.

Với những thông tin trên, cơ bản bạn đã có thể hiểu được cách gửi hàng đi Nhật Bản như thế nào ? Nhìn chung, để giảm thiểu các rủi ro, tiết kiệm được thời gian và chi phí, bạn có thể thông qua dịch vụ của Interlink. Chúng tôi có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành vận chuyển quốc tế, và Nhật Bản cũng là một thị trường quen thuộc mà chúng tôi thường xuyên phục vụ khách hàng.