G

0937 48 18 98

Ngày 22.4.2017, tại TP.HCM, đã diễn ra Hội nghị và Triển lãm quốc tế Hậu cần vận tải hàng không Việt Nam 2017 (Air Freight Logistics Vietnam 2017), do Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), Cục Hàng không Việt Nam (CAAV), phối hợp với công ty truyền thông Logistics Việt Nam (VLM) tổ chức. Hội nghị có sự hiện diện của Bộ Công Thương, Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Tổng Cục Hải quan, các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế.

Theo ông Đỗ Xuân Quang, Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp logistics Việt Nam, hệ thống kho và các trang thiết bị phát triển hàng không được cải tiến, đặc biệt các dịch vụ tại mặt đất, thủ tục khai báo hải quan đã được cải thiện, vận tải hàng không giá rẻ, giảm thiểu được chi phí cho khách hàng. Tuy nhiên, những yêu cầu đặt ra ngày càng cao, đã đặt ra nhiều yêu cầu cao đối với các dịch vụ liên quan đến hàng không.

Theo đánh giá của lãnh đạo Bộ Công Thương, sự phát triển mạnh mẽ của ngành vận tải bao gồm dịch vụ vận tải hàng không giá rẻ đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế nói chung và hoạt động thương mại nói riêng. Trong bối cảnh Việt Nam cùng các nước trên thế giới đang có những bước đi mạnh mẽ nhằm tự do hóa thương mại, dỡ bỏ các rào cản thương mại giữa các nước, nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên thế giới ngày càng gia tăng.

Nhu cầu hóa hóa vận chuyển qua ngành hàng không sẽ tăng 20%, các chính sách của Chính phủ Việt Nam sẽ có tác tích cực đến sự phát triển này. Nhìn chung, xu hướng thương mại quốc tế vẫn còn yếu nhưng vận chuyển hàng không kỳ vọng sẽ tăng trưởng với tốc độ tốt. Dự báo về lợi nhuận ở mức còn lo lắng, nhưng đơn hàng xuất khẩu ngày càng tăng sẽ giúp gia tăng các dịch vụ thương mại, giao thương qua đường hàng không giữa các quốc gia.

Các chuyên gia tham dự hội thảo cũng cho rằng, Air Freight Logistics Vietnam sẽ mở ra một phạm vi rộng lớn của các cơ hội toàn cầu cho các hãng hàng không, các nhà xuất khẩu, nhà phân phối, các công ty hậu cần, các chủ hàng, kho bãi, nhà ga hàng hoá, ngân hàng, bảo hiểm… là một đòn bẩy trong việc thúc đẩy cho sự thay đổi của công nghệ vận tải, bên cạnh đó còn có thể giúp các cá nhân, các tổ chức hướng tới một nền văn hóa mới sử dụng dịch vụ vận tải hàng không giá rẻ một cách chủ động và toàn diện hơn.

Nếu Quý khách hàng có như cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế, nội địa bằng đường hàng không giá rẻ, vui lòng liên hệ Interlink qua số Hotline 093 748 18 98 để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết tham khảo nội dung của website haiquanonline.