G

0937 48 18 98

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỊNH CƯ Ở MỸ NHANH CHÓNG – AN TOÀN – TIẾT KIỆM

Định cư ở Mỹ _ một giấc mơ mà mọi cư dân trái đất luôn luôn mong muốn có cơ hội dù là nhỏ nhất… Thậm chí người ta có thể chấp nguy hiểm bằng mọi giá để hiện thực giấc mơ định cư Mỹ. Nhưng có lẽ đó là chuyện của những người chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức.

Tùy vào điều kiện và nhu cầu mà mỗi cá nhân/gia đình có sự lựa chọn hình thức định cư phù hợp nhất.
Những-lý-do-bạn-nên-chọn-định-cư-ở-Mỹ
Định cư ở Mỹ, một giấc mơ mà mọi cư dân trái đất luôn luôn mong muốn có cơ hội dù là nhỏ nhất… 

1. Định cư ở Mỹ theo diện dành cho Doanh Nhân

• Visa L1-A:  Dành cho các nhà quản lý/ điều hành doanh nghiệp, và người quản lý/ điều hành này phải là người có thẩm quyền và đảm trách nhiều trách nhiệm công việc chính được giao trong doanh nghiệp được đầu tư tại Hoa Kỳ. Nhiệm vụ chính của nhà quản lý/ điều hành thường liên quan đến chính sách, đến quản lý hoạt động, lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo, kiểm soát hoạt động chung của doanh nghiệp, họ làm việc thông qua các nhân viên khác để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp.
Visa L1/L1-B:  Đây là hình thức visa được cấp thông qua hình thức đầu tư của doanh nghiệp từ Việt Nam sang Hoa Kỳ, và doanh nghiệp từ Việt Nam sẽ thuyên chuyển nhân viên của họ (đương đơn) đến Hoa Kỳ để làm việc cho chính doanh nghiệp đầu tư của họ tại Hoa Kỳ. Visa loại này được cấp cho các chuyên viên/ lao động có kỹ năng/ chuyên môn nhất định, và các kỹ năng/ chuyên môn này phải phù hợp với công việc mà hiện tại đương đơn đang làm cũng như phải phù hợp tính chất công việc trong tương lai mà đương đơn sẽ đảm trách tại Hoa Kỳ.
Sau thời gian tối thiểu là 01 năm cùng với việc thỏa mãn một số các điều kiện cụ thể, người được cấp visa L1 hoặc L-1A có thể nộp hồ sơ xin định cư chính thức cho cả gia đình theo diện EB1-C.

2. Định cư Mỹ theo diện EB-5 dành cho Nhà Đầu Tư

Năm 1990 Quốc hội Hoa Kỳ đã ban hành chương trình EB5 cho những người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào một doanh nghiệp/dự án có ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người Mỹ. Có 2 hình thức đầu tư theo diện này:

• Đầu tư EB-5 trực tiếp với mức phí đầu tư 1.000.000 USD: Nhà Đầu Tư phải thành lập cơ sở kinh doanh mới hoặc mua lại cơ sở kinh doanh tại Mỹ và phải tạo 10 việc làm toàn thời gian trong hai năm liên tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ

• Đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng với mức phí 500.000 USD: Nhà Đầu Tư đầu tư vào dự án thuộc vùng khuyến khích đầu tư được Chính phủ Mỹ chỉ định thông qua trung tâm vùng (Regional Center), và Nhà Đầu Tư không cần trực tiếp quản lý vốn , dự án.

EB-5 là chương trình định cư cho cả gia đình. Với chương trình định cư Mỹ này, chỉ mất tối đa 2 năm Nhà Đầu Tư cùng chồng/vợ và những người con dưới 21 tuổi đều sẽ nhận được thẻ xanh đồng thời cũng có cơ hội sở hữu Thẻ xanh vĩnh viễn trong tương lai gần.

di chuyen quoc te

Visa EB-5 như một chiếc vé thông hành cho những ai mong muốn định cư Mỹ

3. Định cư Mỹ theo diện Bảo Lãnh

Trường hợp này vợ chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ và anh chị em ruột bảo lãnh nhau. Mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh sẽ quyết định mức ưu tiên và thời gian chờ đợi của hồ sơ :

• Diện ưu tiên F1: Bảo lãnh cha mẹ ruột thường được ưu tiên cấp visa nhanh nhất

• Diện ưu tiên F2: Bảo lãnh con cái dưới 21 tuổi và còn độc thân

• Diện ưu tiên F2B: Bảo lãnh con cái trên 21 tuổi và còn độc thân

• Diện ưu tiên F3: Bảo lãnh con cái trên 21 tuổi đã có gia đình

• Diện ưu tiên F4: Dành cho công dân Mỹ bảo lãnh anh/chị ruột.

Với hình thức bảo lãnh định cư chi phí sẽ tiết kiệm nhưng thời gian chờ đợi lâu. Mỗi hình thức đều có những ưu và khuyết điểm riêng.

4. Định cư Mỹ diện Kỹ Năng Việc Làm

Đây là hình thức định cư dành cho công dân nước ngoài muốn làm việc và định cư cùng gia đình (vợ/chồng, con dưới 21 tuổi) tại Mỹ. Hình thức này áp dụng cho các đối tượng lao động có tay nghề, Chuyên gia, và lao động phổ thông dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ (nhà tuyển dụng tại Mỹ).

Định cư diện Việc Làm bao gồm các loại visa sau:

• Visa EB-1A: Dành cho những người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực thể thao, giáo dục, kinh doanh, nghệ thuật, hoặc khoa học.

• Visa EB-1B: Dành cho những nhà nghiên cứu hoặc những giáo sư xuất sắc.

• Visa EB-1C: Dành cho những nhà quản lý hoặc lãnh đạo đa quốc gia.

• Visa EB-2: Dành cho những lao động có trình độ cao hoặc có khả năng đặc biệt di dân vì lợi ích quốc gia.

• Visa EB-3: Dành cho các lao động lành nghề, lao động không có chuyên môn, và các lao động có chuyên môn. Đối với những lao động trong diện EB-3 phải chứng minh được ít nhất 2 năm kinh nghiệm và bắt buộc phải có chứng chỉ Lao động của Bộ Lao động Mỹ.

• Visa EB-4: Dành cho các di dân đặc biệt, người làm việc cho tổ chức tôn giáo.

 

dinh-huong-viec-lam-my-2

Chi phí hình thức định cư theo việc làm cũng khá thấp, tuy nhiên tỷ lệ thành công rất thấp vì đa số doanh nghiệp chỉ đồng ý khi người lao động có trình độ chuyên môn cao.

Định cư ở Mỹ ngày nay nó có nhiều cách và suy cho cùng thì nó đã không còn nhiều khó khăn như trước đây, nếu bạn thực sự biết cách thì tấm vé an cư tại Mỹ cho bạn, cho gia đình bạn hoàn toàn nằm trong khả năng của chính bạn.

II/ Cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu tiến hành định cư ở Mỹ

Nếu bạn đang muốn nhập cư tới Mỹ dù vì bất cứ lý do gì thì bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một số điều cần thiết trước khi tới Mỹ. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để chuẩn bị cho bản thân khi định cư ở Mỹ.

1. Chuẩn bị giấy tờ trước khi đến định cư ở Mỹ

Việc chuẩn bị giấy tờ thủ tục chuẩn bị cho việc bạn sẽ nhập cư tới Mỹ là một việc làm rất quan trọng. Nếu quên bất cứ giấy tờ nào bạn sẽ không thể đặt chân lên nước Mỹ. Bởi vậy, bạn cần kiểm tra thật kĩ các giấy tờ, đơn liên quan thật đầy đủ.

2. Đồ dùng cấm mang theo khi đi định cư ở Mỹ

Cục hải quan và biên phòng Mỹ (CBP) có một danh mục các mặt hàng bị nghiêm cấm nhập cảnh. CBP Mỹ luôn có mặt tại tất cả các cảng nhập cảnh Mỹ để kiểm soát hàng hóa bởi có trách nhiệm bảo vệ đất nước khỏi mọi mối đe dọa. Các vật bị cấm vào Mỹ chủ yếu là các mặt hàng “gây thương tích cho sức khoẻ cộng đồng, an toàn công cộng, công nhân Mỹ, trẻ em hoặc những thứ có thể đem lại những bất lợi cho quốc gia “, bao gồm:

• Ma tuý

• Pháo hoa

• Vũ khí

• Thuốc độc

• Đồ chơi nguy hiểm

• Dao chọn

chuan-bi-truoc-khi-nhap-cu-my-03

Có những thứ tưởng chừng như vô hại nhưng vẫn bị cấm mang theo – Hướng dẫn định cư ở Mỹ

Tham khảo thêm: Các loại văn hóa phẩm khi nhập khẩu, xuất khẩu phải xin cấp phép .

Ngoài ra còn rất nhiều các vật dụng cấm được mang theo, bạn có thể tra cứu trực tiếp vào trang web của Cục hải quan và biên phòng Mỹ để xem danh sách không được mang theo.

3. Chọn phương án di chuyển, dọn nhà với nhiều đồ đạc:

 Dọn nhà, di chuyển quốc tế  được xem là một trong ba vấn đề đau đầu nhất trong cuộc sống, nhất là khi chuyển nhà ra nước ngoài, định cư ở Mỹ với sự khác biệt về văn hoá, ngôn ngữ và khí hậu thì vấn đề này càng trở nên khó khăn. Có một điều chắc chắn rằng: Bạn không thể tự mình di chuyển nhà quốc tế được, bởi bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn & rủi ro:

 

Thủ tục nhập xuất hàng hoá.

– Thủ tục kê khai hải quan.

– Phong tục vùng miền, rào cản ngôn ngữ, khác biệt khí hậu.

– Phương thức vận chuyển.

– Chi phí phát sinh không kiểm soát được.

– Và còn rất nhiều khó khăn, rủi ro khác đi kèm: thời gian, sức lực, nhân sự …

Kinh nghiệm chia sẻ là bạn cần tìm một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực vận chuyển, di dời, đặc biệt là di chuyển quốc tế. Cách nhận biết các đơn vị này nằm ở thâm niên hoạt động trong nghề & những đơn hàng, đối tượng khách hàng mà họ đã thực hiện. Bạn cũng có thể review thông tin của nhà cung cấp trên website, google và theo dõi những đánh giá của khách hàng cho dịch vụ của đơn vị đó.

Tham khảo thêm: Một Số Lưu Ý Khi Chọn Dịch Vụ Di Chuyển Nhà Quốc Tế

Di chuyển quốc tế khác rất nhiều so với di chuyển nội địa, đặc biệt phức tạp hơn ở các yêu cầu về thủ tục hải quan, thủ tục xuất nhập hàng hoá, lưu kho phát sinh, đóng gói đồ đạc theo quy chuẩn quốc tế, book hãng tàu hoặc chuyến bay phù hợp… Nếu bạn chọn dịch vụ với một đơn vị không trọn gói, các rủi ro về chi phí, rắc rối, thời gian… sẽ rất tiềm ẩn.

 

Dịch vụ di chuyển quốc tế

Một dịch vụ di chuyển nhà quốc tế trọn gói sẽ là phương án An toàn – Tiết kiệm chi phí và thời gian nhất! – Định cư ở Mỹ

4.      Giấy tờ cần thiết khi nhập cư Mỹ:

Bạn sẽ cần phải cung cấp bản gốc hoặc bản sao có xác nhận của mỗi trong số những điều sau đây (nếu thích hợp) cho mỗi thành viên trong gia đình bạn khi nhập cư Mỹ:

Hộ chiếu có giá trị khi đi đến Hoa Kỳ, có hiệu lực ít nhất 8 tháng kể từ ngày cấp thị thực. Trẻ em có thể được đưa vào hộ chiếu của cha mẹ, nhưng hình ảnh của trẻ em trên 16 tuổi phải được in trong hộ chiếu.

• Giấy khai sinh đầy đủ cho bạn, vợ/ chồng và tất cả con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi – ngay cả khi họ không di cư với bạn.

• Giấy chứng nhận nhận con nuôi (do cơ quan có thẩm quyền cấp) nếu có.

• Phiếu thăm dò ý kiến hoặc bằng chứng hợp pháp khác về việc thay đổi tên, nếu có.

• Giấy chứng nhận kết hôn cho cuộc hôn nhân hiện tại và trước đây của bạn.

• Giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử cho bất kỳ người phối ngẫu trước.

• Giấy chứng nhận cảnh sát từ văn phòng hồ sơ hình sự từ bất kỳ quốc gia nào mà bạn đã sống trong hơn 12 tháng kể từ khi 16 tuổi và bất kỳ quốc gia nào bạn đã bị bắt, ngay cả khi bạn không phải là cư dân ở đó.

• Hồ sơ của tòa án và trại giam, nếu bạn đã từng bị kết tội.

• Hồ sơ quân sự, nếu có.

• Hai bức ảnh màu 5 x 5 cm được chụp trong vòng sáu tháng qua.

• Mẫu đơn I – 864 bản tuyên thệ hỗ trợ, nếu có.

• Đối với thị thực dựa trên việc làm,hợp đồng lao động của của bạn xác nhận rằng bạn vẫn làm việc tại quốc gia đó.

• Bản dịch tiếng Anh có chứng nhận cho bất kỳ tài liệu nào không phải tiếng Anh được cung cấp.

• Phí thị thực thích hợp.

Không nên cung cấp toàn bộ các giấy tờ này khi bạn phỏng vấn xin Visa, điều này sẽ khiến bạn dễ bị từ chối Visa nhập cư Mỹ.

5. Chi phí sinh hoạt ở Mỹ

Hầu hết mọi người định cư ở Mỹ đều quan tâm là chi phí sinh hoạt.Nền kinh tế Mỹ đã hồi phục đáng kể trong những năm gần đây, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chi phí sinh hoạt ở Mỹ rất khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn ở.

chuan-bi-truoc-khi-nhap-cu-my-05
Định cư ở Mỹ – ước muốn của phần lớn dân số trên thế giới

Ví dụ: New York được đặt tên là thành phố đắt đỏ thứ năm trên thế giới vào năm 2014, những thành phố khác như Boston, San Francisco và Los Angeles thì chi phí bạn tiêu tốn sẽ rẻ hơn nhiều mà vẫn có đầy đủ một cuộc sống tiện nghi.

Nếu bạn có ý định định cư ở Mỹ để làm việc, bạn có thể may mắn được chủ sắp xếp chỗ ở. Nếu không, bạn sẽ phải bắt đầu tìm kiếm các lựa chọn cho thuê hoặc liên hệ với một nhà môi giới bất động sản ở Mỹ (cụ thể là đại lý của người mua) để thu xếp việc mua một căn hộ hoặc ngôi nhà phù hợp. Một số người cho rằng sẽ có ích khi thuê căn hộ ban đầu với mục đích sau sẽ mua một căn nhà để ở trong thời gian dài.

6. Hệ thống y tế Mỹ

Bạn sẽ cần bảo hiểm y tế để sử dụng các dịch vụ y tế tại Mỹ, trước khi nhập cư Mỹ bạn cần tìm hiểu kĩ các thông tin về y tế của Mỹ. Phần lớn các cộng đồng có tối thiểu một cơ sở chăm sóc y tế cung cấp các dịch vụ miễn phí hoặc giá thấp. Các cơ sở này đôi khi được gọi là phòng khám hoặc trung tâm y tế cộng đồng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn những người muốn định cư ở Mỹ. Và nếu có nhu cầu cần hỗ trợ tư vấn cho các vấn đề liên quan đến việc, Di dời, di chuyển quốc tế, đừng ngần ngại gọi chúng tôi qua hotline:

container nhanh chong, gia rẻ