G

0937 48 18 98

 

ONE CHÍNH THỨC SỞ HỮU CÁC BẾN CẢNG Ở BỜ TÂY HOA KỲ VÀ ROTTERDAM

 

Hãng tàu ONE (Ocean Network Express) đã mở rộng phạm vi hoạt động của các bến cảng tại Bờ Tây Hoa Kỳ và Châu Âu bằng cách hoàn tất việc mua lại 51 % cổ phần thuộc sở hữu của các công ty mẹ Nhật Bản.

Hãng tàu ONE đã mở rộng phạm vi hoạt động của các bến cảng tại Bờ Tây Hoa Kỳ và Châu Âu bằng việc hoàn tất mua lại 51% cổ phần của TraPac và Yusen Terminals (YTI) ở Bờ Tây Hoa Kỳ, cũng như 20% tại Rotterdam Global Gateway ở Châu Âu. Cổ phần trước đây do NYK và Mitsui OSK Lines (MOL) nắm giữ, cả hai đều là cổ đông lớn của ONE.

TraPac là nhà khai thác bến cảng container và công nhân bốc xếp cho tàu đang cung cấp dịch vụ bến cảng container ở Los Angeles và Oakland. YTI là nhà điều hành bến cảng container và công nhân bốc xếp cho tàu đang cung cấp dịch vụ bến cảng container ở Los Angeles. Các bến cảng có tổng công suất 4,3 triệu TEU.

 

one-so-huu-hai-ben-cang-moi-interlink
Một trong những bến cảng tại Bờ Tây Hoa Kỳ

Trong khi đó, MOL trước đây nắm giữ cổ phần tại bến cảng RWG ở Cảng Rotterdam và ONE hiện có 20% cổ phần tại bến cảng này.

Hiroki Tsujii, Giám đốc Điều hành Bộ phận Sản phẩm & Mạng lưới của ONE, nhận xét: “Các bến container là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng với khả năng độc đáo giúp giảm bớt tác động của sự gián đoạn hoạt động. ONE sẽ tận dụng các bến cảng này để giúp khách hàng quản lý sự gián đoạn của chuỗi cung ứng và cải thiện chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, những tài sản này sẽ cho phép ONE cung cấp dịch vụ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn cho khách hàng.”

Vào tháng 7, Giám đốc điều hành ONE, ôngJeremy Nixon tiết lộ rằng hãng đang tìm cách mua thêm tài sản bến cảng chủ yếu dưới dạng tài sản thuộc sở hữu của các công ty mẹ – NYK, MOL và K-Line.

Các thương vụ mua lại mới nhất giúp ONE có dấu ấn tại các trung tâm quan trọng ở Bờ Tây Hoa Kỳ, Rotterdam và ở Đông Nam Á với 49% cổ phần hiện có của Magenta Singapore Terminals trong một liên doanh với PSA Singapore.

one-so-huu-hai-ben-cang-moi-interlink

Xem giá cước hãng tàu của Interlink cập nhật mỗi ngày tại : Gian hàng công ty Interlink trên trang chủ Phaata

ĐỌC THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *