G

0937 48 18 98

TÀU CONTAINER LỚN NHẤT THẾ GIỚI VỚI SỨC CHỨA 24.004 TREO CỜ PANAMA

 

Thông tin Ever Alot – Tàu container lớn nhất thế giới 

Tàu Ever Alot mới được cơ quan đăng ký tàu biển Panama công bố thuộc hãng tàu Evergreen. Với sức chứa 24.004 TEU, Ever Alot đã trở thành con tàu chở container lớn nhất Thế giới. Vượt qua những con tàu “cùng nhà” là Ever Ace, Ever Aim và Ever Alp, có sức chứa nhỏ hơn một chút là 23,992 TEU. Đây đều là những con tàu “Hạng A” của Evergreen.

Tất cả các tàu này đều được đăng ký tại Panama, như một bằng chứng về sự vững chắc và ưu tiên của chủ tàu đối với Cơ quan đăng ký Panama được quản lý thông qua Cơ quan Hàng hải Panama (AMP).

 

tau-container-lon-nhat-the-gioi
Nguồn : Panama Ship Registry

 

Ever Alot được ra mắt vào cuối tháng 6 được sử dụng trong hành trình Châu Á – Châu Âu.  Tàu có kích thước ấn tượng: dài 400 mét, rộng 61,5 mét (gấp 3,5 lần kích thước của sân bóng đá) và có mớn nước 17 mét.

Bên cạnh độ khổng lồ thì Ever Alot còn điểm đặc biệt nữa là hệ thống xử lý khí nhằm tuân thủ các giới hạn phát thải khí ô nhiễm, thiết bị tiết kiệm năng lượng và được thiết kế để giảm sức tiêu thụ nhiên liệu.

Việc công bố thêm tàu Ever Alot giúp Panama chính thức sở hữu 18 trên 20 tàu container lớn nhất Thế giới về sức tải TEU. Trong đó, Evergreen chiếm 5 tàu bao gồm: Ever AceEver AimEver AlotEver Alp và Ever Act, và 5 tàu từ MSC bao gồm GulsunMSAC SamarMSC LoniMSC Mia và MSC Febe.

Chỉ trong vòng hơn một tháng, Trung Quốc bàn giao hai con tàu container thuộc loại lớn nhất thế giới cho công ty Evergreen Marine của Đài Loan. Nguồn Video: CGTN.

Thông tin hãng tàu Evergreen

Hãng vận tải Evergreen được thành lập năm 1968 bởi Yung-Fa Chang tại Đài Loan. Cho đến nay, Evergreen đã sở hữu đội tàu container hùng hậu gồm hơn 160 tàu với tổng công suất hơn 1,2 triệu TEU. Evergreen có dịch vụ đến 240 cảng trên toàn thế giới tại khoảng 80 quốc gia, là hãng tàu lớn thứ 7 thế giới. Tới năm 2007, Hatsu, Italia Maritima và Evergreen được hợp nhất thành một hãng tàu “Evergreen Line”.

Evergreen chọn màu xanh lá làm màu chủ tạo cho tàu và các container của hãng

    

Dịch vụ vận chuyển chính:

    • Đông Á – Bắc Mỹ/ Trung Mỹ
    • Đông Á – Bắc Âu / Địa Trung Hải
    • Châu Âu – Bắc Mỹ (xuyên Đại Tây Dương)
    • Đông Á – Nam bán cầu (liên lục địa)
    • Các tuyến nội Á

Check lịch tàu chạy tại đây: https://ss.shipmentlink.com/tvs2/jsp/TVS2_InteractiveSchedule.jsp 

Tàu Ever Given thuộc hãng Evergreen bị mắc cạn ở khu vực phía Nam Kênh đào Suez

 

ĐỌC THÊM:

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *