G

0937 48 18 98

 

 

TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ CẢNG CÁT LÁI

 

 

Cảng Cát Lái hay Cảng Tân Cảng – Cát Lái (TCCL) nằm trên sông Đồng Nai là một trong những cảng trọng điểm của hệ thống cảng khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, thuộc quản lý của Tổng công ty Tân Cảng Sài GònBộ Quốc phòng. Cảng Cát Lái cách trạm hoa tiêu Vũng Tàu 43 dặm và có độ sâu trước bến là 12.5m.

Cảng Cát Lái hiện là cảng container quốc tế lớn và hiện đại nhất Việt Nam tại thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, lọt Top 25 cảng hàng đầu thế giới[1] với thị phần container xuất nhập khẩu chiếm trên 90% khu vực phía Nam và gần 50% thị phần cả nước.

Lịch sử phát triển cảng Cát Lái

Với hơn 150 năm lịch sử và đóng góp xuất sắc cho sự phát triển kinh tế đất nước, Cảng Sài Gòn đã được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động vì những thành tích xuất sắc từ năm 1986 đến năm 1995. Đây là một phần trong sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Sự công nhận này là một minh chứng cho những nỗ lực và thành tựu của Cảng Sài Gòn trong việc phục vụ cho sự phát triển kinh tế của đất nước. Đây cũng là niềm tự hào của toàn thể nhân viên và cán bộ của Cảng Sài Gòn trong việc xây dựng và phát triển hệ thống cảng biển lớn nhất tại Việt Nam.

 

Quy mô Cảng Cát Lái 

Cảng Cát Lái được xây dựng theo nhiều giai đoạn, bắt đầu từ tháng 6 năm 1996 cho đến 2002, diện tích ban đầu khoảng 170,000 mét vuông, gồm 2 cầu tàu 150m, khả năng đón tàu với trọng tải trên 20,000 DWT. Cùng thời gian đó Cát Lái kết hợp với thành phố xây mở tuyến đường liên tỉnh lộ 25 từ xa lộ Hà Nội đến phà Cát Lái nhằm thu hút khách hàng.

Cát Lái hiện là cảng container quốc tế lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam với sản lượng hàng năm đứng trong Top 21 các cảng lớn nhất thế giới. Hiện Tân Cảng Cát Lái cung cấp các dịch vụ: khai thác cảng, logistics (vận chuyển hàng hóa cảng Cát Lái, lưu hàng tại bãi và kho, cho thuê kho…), vận tải và kinh tế biển.

Tổng diện tích mặt bằng cảng hiện nay là 60 ha, gồm bãi chứa container rộng 450.000 m2, 6 kho tiếp nhận và lưu trữ. Cầu tàu có tổng chiều dài 2.040m, bao gồm 9 bến tàu và 1 bến sà lan. Độ sâu mặt nước trước cảng đo được là 12,5m, cho phép đón tàu có tải trọng lên đến 45.000 tấn.

Bên trong cảng được chia làm 3 khu bến (terminal) A, B và C (vốn là cảng Phú Hữu trước đây). Mặt bằng bến bãi có sức chứa 96.800 TEU (Twenty-foot Equivalent Unit – container tiêu chuẩn dài 20 feet).

Hoạt động tại cảng Cát Lái

Có thể nói cảng Cát Lái là cảng container nhộn nhịp nhất, bận rộn nhất Việt Nam. Hiện tại, cảng đã hoạt động vượt công suất thiết kế là 2,5 triệu TEU khi trên thực tế, có đến khoảng 5,5 triệu TEU hàng hoá được thông quan tại đây mỗi năm. Hiện cảng đang đảm trách hơn 92% khối lượng hàng hóa xuất nhập thông qua các cảng khu vực phía Nam, chiếm gần 50% sản lượng cả nước và chiếm 25% thị phần vận tải biển nội địa.

Một vấn đề khác đang được chính quyền Tp.HCM quan tâm là lượng xe ra vào cảng. Trung bình mỗi ngày có đến 16.000 – 18.000 xe chuyển hàng cảng Cát Lái, ngày cao điểm có khi lên đến hơn 20.000 xe. Trong khi đó, hệ thống đường sá xung quanh khu vực cảng cũng như hệ thống đường vành đai chưa phát triển đồng bộ, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông. Đây là áp lực rất lớn đang đè nặng lên quy hoạch đô thị, ngành giao thông đường bộ, ngành logistics và hạ tầng cơ sở khu vực xung quanh cảng.

Theo thống kê, mỗi năm cảng Cát Lái thông quan cho 33.000 lượt doanh nghiệp với hơn 500.000 tờ khai hải quan. Kim ngạch xuất nhập khẩu chỉ riêng qua cảng Cát Lái đạt 30 tỉ USD, thu ngân sách trên 46.000 tỉ đồng, chiếm 35% tổng thu ngân sách của Hải quan Tp.HCM.

 

thong-tin-cang-cat-lai-dich-vu-thong-quan-tai-cang-0937481898-interlink

 

Dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu tại cảng và vận chuyển hàng hóa container cảng Cát Lái tại Interlink

Công ty CP Interlink cung cấp dịch thông quan hàng Xuất – Nhập tại cảng Cát Lái và vận chuyển container nội địa từ Cảng đến kho chứa hàng và ngược lại. Khách hàng là các doanh nghiệp, công ty, nhà máy… có nhu cầu cầu vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu thông qua cảng này.

Đội ngũ nhân viên hiện trường  với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Logistics và kinh nghiệm làm hàng thực tế đảm bảo được tỉ lệ thông quan cao, tiết kiệm thời gian và chi phí cho Quý khách hàng  

Đội tài xế có tay nghề cao, vững vàng tay lái, am hiểu tuyến đường, đảm bảo chuyển hàng nhanh chóng, an toàn đến cảng hoặc đến tay người nhận.

Đội xe đa kích thước, đa tải trọng nhận vận chuyển đa dạng mặt hàng, từ hàng hóa thông dụng đến hàng cồng kềnh, hàng có kích thước lớn, khối lượng lớn, hoặc hàng hóa đặc biệt như máy móc, linh kiện, thiết bị công nghiệp, sắt thép…

Với năng lực vận tải nội địa (trucking inland) an toàn từ hàng cont thường đến các loại đặc biệt như cont open top, hàng siêu trường siêu trọng Interlink tự tin sẽ đáp ứng được mọi nhu của của Khách hàng.

Với ưu thế hoạt động lâu năm trong ngành vận tải, chúng tôi phục vụ với mức cước phí tốt nhất, tùy thuộc vào thời gian và địa điểm chuyển hàng, tính chất lô hàng và khối lượng đơn hàng.

 

—————————— Thanks for enjoy our news ——————————–

INTERLINK JOINT STOCK COMPANY – SHIPPING AND LOGISTICS SOLUTION

Hotline: 0937 48 18 98
Fanpage: Interlink company
Mail: info@interlink.com.vn
Trụ sở chính: 47 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM
VP miền Bắc: 2/16D Trung Hành 5, Lê Hồng Phong, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng

 

ĐỌC THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *