G

0937 48 18 98

DỊCH VỤ GỬI HÀNG QUA MỸ – THỦ TỤC HẢI QUAN BẠN CẦN BIẾT

 

Mỹ là một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, tuy nhiên đây cũng là đất nước có thủ tục hải quan, kiểm duyệt hàng hóa chặt chẽ nhất.

Hiểu rõ được những thủ tục an ninh đối với hàng hóa nhập khẩu, sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam sử dụng dịch vụ gửi hàng qua Mỹ tránh được nhiều rắc rối. Các hàng hóa xuất khẩu thường sẽ qua các thủ tục sau tại cảng/ sân bay Mỹ.

1. Hệ thống khai Hải quan tự động – AMS (Automatic Manifest System):

Hải Quan của Mỹ yêu cầu thông tin về lô hàng được nhập khẩu được cung cấp trước 48 tiếng trước khi tàu rời cảng chuyển tải để vận chuyển đến Mỹ. Thủ tục này được Mỹ áp dụng từ năm 2003 và đơn vị sử dụng dịch vụ gửi hàng qua Mỹ có trách nhiệm kê khai thông tin này tại cảng xếp hàng đầu tiên.

Việc kê khai AMS không hề phức tạp nếu người có nhu cầu sử dụng dịch vụ gửi hàng qua Mỹ thông qua các đại lý giao nhận vận chuyển như  Interlink.

DICH VỤ GỬI HÀNG QUA MỸ
Thủ tục hải quan cần biết khi sử dụng dịch vụ gửi hàng qua Mỹ

Thủ tục hải quan khó khăn là một trong những trở ngại cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi hàng qua Mỹ

Vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển

 

2. Kê khai an ninh cho nhà nhập khẩu – ISF (Importer security filing):

Từ năm 2010, ngoài AMS Hải quan Mỹ và Cơ quan bảo vệ Biên giới Mỹ đã áp dụng thêm thủ tục kê khai an ninh cho nhà nhập khẩu – ISF. Các nhà nhập khẩu tại Mỹ cần phải kê khai ISF để hàng hóa được thông quan.

Kê khai ISF yêu cầu các thông tin như: thông tin nhà sản xuất, thông tin nhà nhập khẩu, mã số hàng hóa, thông tin nhà vận tải đóng hàng vào container (consolidator). Giống như AMS, những thông tin này cần được kê khai 48 tiếng trước thời gian tàu rời càng trung chuyển.

Với dịch vụ gửi hàng qua Mỹ của Interlink, chúng tôi có thể thực hiện cả kê khai AMS và ISF, giúp hàng hóa của quý khách thông quan thuận lợi.

Vận chuyển hàng đi Mỹ đường hàng không

 

3. Kiểm tra Container bằng tia X:

Đây là thủ tục đáng ngại nhất đối với người dùng dịch vụ gửi hàng qua Mỹ. Hải quan Mỹ có quyền soi các container bị nghi ngờ hoặc chỉ là kiểm tra ngẫu nhiên. Quy trình soi container bằng tia X này có thể được thực hiện tại cảng chuyển tải hay tại cảng của Mỹ.

Hầu hết các lỗi dẫn đến việc container của bạn bị Hải quan Mỹ kiểm tra là do quy trình thực hiện kê khai AMS và ISF bị chậm trễ hoặc có sửa đổi thông tin. Công đoạn này rất phiền phức vì gây mất thời gian lưu container tại cảng và tốn chi phí của doanh nghiệp.

Do đó để hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ gửi hàng qua Mỹ, quý khách hãy gọi ngay cho Interlink qua số  để được tư vấn và hỗ trợ.

the palce you trust

4. Các giấy tờ cần chuẩn bị trước khi làm thủ tục gửi hàng qua hải quan

Mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu riêng khác nhau cho từng loại hàng hóa nhưng sẽ có những quy định, thủ tục gửi hàng đi Mỹ cũng như nước ngoài nói chung, bao gồm:

  1. Các thủ tục hải quan cảng hàng không.
  2. Giấy tờ, biên nhận đóng thuế, giấy bảo hiểm hàng hóa nếu chuyến hàng có giá trị cao.
  3. Giấy kiểm dịch, mũi tiêm ngừa dại, microchip nếu bạn cần vận chuyển thú cưng.
  4. Giấy chứng nhận FDA đối với hàng thực phẩm, dược phẩm.
  5. Và còn vài thủ tục riêng đối với từng quốc gia khác nhau…
5. Các thông tin cần cung cấp 
  1. Thông tin đầy đủ của người nhận tại nước đến ( Họ và tên đầy đủ, địa chỉ chính xác – số nhà, tên đường, khu, thành phố, nước đến)
  2. Thông tin khai báo hàng: lô hàng gồm có những gì? Số lượng hàng hóa.
  3. Thông tin người gửi : địa chỉ nhà số điện thoại liên hệ lấy hàng (nếu bạn không giao hàng qua công ty được) thì sẽ có nhân viên tới nhà bạn nhận hàng.

Theo dõi Fanpage: INTERSKY - MOVING & STORAGE để tham khảo thêm nhiều thông tin hơn