G

0937 48 18 98

THUÊ ĐẠI LÝ LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT 

 

Khi sử dụng dịch vụ khai báo hải quan của công ty Interlink, chúng tôi có thể thay mặt khách hàng đứng tên khi thực hiện thủ tục, giúp hàng hóa thông quan nhanh chóng, thuận tiện hơn. Để làm được điều này, Interlink phải được chứng nhận là một đại lý hải quan. Như vậy sự khác nhau của việc thuê đại lý làm thủ tục hải quandịch vụ khai thuê hải quan thông thường là gì?

Sự khác biệt giữa Đại lý hải quan và khi thuê hải quan:

Cả hai đơn vị này đều thực hiện dịch vụ thông quan cho doanh nghiệp, nhưng vẫn có những khác biệt rõ rệt:

Đại lý làm thủ tục hải quan: phải có tên trên tờ khai, sử dụng con dấu và chữ ký pháp nhân của đại lý hải quan khi làm tờ khai nếu khách hàng yêu cầu. Họ cũng có thể không đứng tên trên tờ khai, có thể dùng Token đại lý của mình (thay vì của doanh nghiệp) để truyền tờ khai của khách hàng.

Dịch vụ khai thuê hải quan: người khai thuê hải quan sử dụng giấy giới thiệu của doanh nghiệp để làm tờ khai và các thủ tục hải quan. Họ không xuất hiện trên bất cứ giấy tờ nào trong bộ hồ sơ hải quan, với cơ quan hải quan thì họ cũng là người thuộc doanh nghiệp .

Về tính trách nhiệm, Đại lý làm thủ tục hải quan chịu trách nhiệm nhiều hơn vì họ thực hiện ký tên và đóng dấu lên tờ khai. Năng lực của các đại lý hải quan cũng sẽ được các cơ quan hải quan đánh giá qua tờ khai. Còn đối với dịch vụ khai thuê hải quan, họ thường không chịu trách nhiệm pháp lý gì, vì chỉ là người ủy quyền làm thủ tục.

Về nhân lực, để được công nhận là một Đại lý làm thủ tục hải quan, Interlink phải có những nhân sự được đào tạo bài bản, có chứng nhận từ Tổng Cục Hải quan. Còn đối với dịch vụ khai thuê, có thể là bất cứ ai, chỉ có một chút nghiệp vụ là được.

đại lý làm thủ tục hải quan giá rẻ tphcm

Thuê Đại lý làm thủ tục hải quan sẽ an toàn và nhanh chóng hơn dịch vụ khai thuê thông thường. 

Vậy doanh nghiệp được lợi gì khi thuê Đại lý làm thủ tục Hải quan:

Thuê Đại lý làm thủ tục hải quan thay vì các dịch vụ khai thuê, sẽ đem đến cho doanh nghiệp những lợi ích sau:
+ Doanh nghiệp không cần phải dùng chữ ký số của mình để duyệt ký, hay gửi thư khống. Đại lý có thể sử dụng chữ ký điện tử của họ để khai và truyền tờ khai.

+ Các đại lý làm thủ tục hải quan thường có năng lực cao hơn so với dịch vụ khai thuê, tránh các rủi ro gây tốn tiền và thời gian của doanh nghiệp. Các đại lý cũng có những trách nhiệm liên đới cụ thể, đảm bảo sự hợp tác nghiêm túc, lâu dài.

+ Tổng cục hải quan Việt Nam liên tục nghiên cứu để đưa ra những nội dung, quy định mới nhằm tăng hiệu quả của các Đại Lý hải quan, nâng cao chất lượng nghiệp vụ và liên tục cập nhật các thay đổi trong quy định, chính sách và các thủ tục liên quan.

Cũng là một trong số ít những doanh nghiệp được cấp chứng nhận đại lý hải quan ở Việt Nam, Công ty Interlink hân hạnh được cung cấp cho quý doanh nghiệp một dịch vụ khai thuê, thông quan hải quan chất lượng, tin cậy, nhanh chóng và giá thành cạnh tranh. Mọi thắc mắc về dịch vụ và các thông tin cần tư vấn về thủ tục hải quan, xin liên hệ: 0937 48 18 98.

Interlink là đại lý hải quan chính thức tại Việt Nam

 

Lễ ký kết hợp tác giữa Hải Quan và Interlink