G

0937 48 18 98

 

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra đời để đáp ứng nhu cầu vận chuyển của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo hàng hóa sau tết “đi đến nơi, về đến chốn” an toàn, nhanh chóng lại là một vấn đề khiến người sử dụng dịch vụ đau đầu, đặc biệt là dịp tết Nguyên đán, khi nhu cầu của người dân tăng cao.Hiện nay, dịch vụ vận chuyển hàng hóa được tiến hành thông qua nhiều hình thức, như: đường bộ; đường sắt; đường thủy; đường hàng không; đường ống.

Tuy nhiên, vấn đề khiến người sử dụng dịch vụ quan tâm chính là việc hàng hóa của họ được vận chuyển một cách nhanh chóng, an toàn (không hư hỏng, thất lạc…) và giá cả hợp lý. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn đơn vị vận chuyển, cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề, như:

Tốc độ giao hàng

Không ít trường hợp khách hủy đơn hàng chỉ vì thời gian chờ đợi giao hàng quá lâu, chính vì vậy, người sử dụng dịch vụ vận chuyển cần nắm bắt được ngày dự tính giao hàng cũng như việc trì hoãn đơn hàng vì một lý do nào đó, từ đó có thể kịp thời thông báo cho khách hàng của mình, tránh việc họ chờ đợi quá lâu mà chán nản và muốn huỷ đơn hàng.

Giá cả hợp lý, so sánh giá giữa các đơn vị vận chuyển

van chuyen hang bang container

Một đơn hàng với phí giao hàng quá cao sẽ khiến người mua phải suy nghĩ lại vấn đề có nên mua hay không.

Từ vấn đề trên người lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa cần so sánh mức giá giữa các đơn vị để có thể đem lại mức giá tốt nhất, cũng như đạt được sự hài lòng từ khách hàng. Tuy nhiên, nên tỉnh táo lựa chọn và không nên quá ham rẻ. Bởi, có quá nhiều hãng vận chuyển với những mức giá cạnh tranh, nhưng kèm theo đó là dịch vụ không tốt. Vậy nên, cần bĩnh tĩnh đánh giá thêm những tiêu chí khác trước khi đưa ra quyết định.

Đánh giá thái độ giao hàng từ phản hồi của khách

Chắc hẳn chúng ta không muốn bị khách hàng “quay lưng” do thái độ của nhân viên giao hàng trước đó không được tốt. Việc theo dõi phản hồi (chủ động liên hệ với khách sau khi giao hàng để có phản hồi hoặc khách tự động phản hồi) sẽ giúp người sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa có thể đánh giá được thái độ phục vụ của nhân viên giao hàng nói riêng và đơn vị giao hàng nói chung.

Khảo sát xem dịch vụ giao hàng mình đang sử dụng có giao đúng hạn và người giao hàng có thái độ tốt với khách của mình hay không là điều mà người sử dụng dịch vụ cần đặc biệt chú ý.

Hỗ trợ giao hàng nhiều lần cũng là một tiêu chí đánh giá quan trọng khi lựa chọn đơn vị vận chuyển.

Nhiều trường hợp khách hàng có công việc bận hoặc trong thời gian giao hàng không thể nhận, vậy đơn vị vận chuyển hàng hóa có sẵn sàng hỗ trợ giao lại lần thứ 2, thứ 3 cho chúng ta hay không?

Hãy lựa chọn một đơn vị vận chuyển mà họ luôn sẵn sàng bên cạnh mỗi khi bạn cần đến, kể cả khi những vấn đề đó không nằm trong điều khoản hợp đồng trước đó.

Uy tín là yếu tố hàng đầu

Khi chọn dịch vụ vận tải, khách hàng nên chọn những doanh nghiệp có uy tín. Uy tín là nhân tố quan trọng nhất để đơn vị vận tải tạo niềm tin với khách hàng và xây dựng thương hiệu trên thị trường. Doanh nghiệp đó hải đảm bảo mang tới cho bạn những dịch vụ vận tải hàng hóa an toàn nhất, chuyên nghiệp và nhanh chóng. Bởi chỉ cần hàng hóa vận chuyển chậm trễ một ngày hay bị, hư hỏng, thất thoát sẽ đình trệ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bạn dẫn đến tổn thất cho doanh nghiệp.

Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải mà bạn muốn hợp tác đó về quy mô, phương tiện, trang thiết bị có đầy đủ, hiện đại để đáp ứng yêu cầu vận chuyển không; sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên và cả kinh nghiệm vận tải trước đó.

uy tín vận tải

Uy tín là nhân tố quan trọng để thuê đơn vị vận tải “chọn mặt gửi vàng”

Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải, Interlink cung cấp dịch vụ Logistics và quản lý chuỗi cung ứng hàng đầu tại Việt Nam sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa uy tín, lựa chọn tin cậy cho mọi khách hàng.

Interlink chuyên cung cấp dịch vụ vận tải nội địa, vận chuyển hàng không trọn gói, vận chuyển đường biển quốc tế đa phương thức linh hoạt, door to door tiện lợi, thủ tục hải quan, dịch vụ kho bãi, đóng gói …

Thị trường chính của Interlink gồm: Bắc Mỹ, Tây Âu, Úc, Đông Nam Á và Đông Á.

Làm cách nào để liên hệ nhanh nhất với chúng tôi?

BẤM GỌI NGAY:

Hotline interlink