G

0937 48 18 98

 

Tiếp theo phần 1, chúng ta sẽ cùng đến với những trích đoạn hay tiếp theo. Nguyễn Thị Thùy Dương – Phòng CUS
Lúc mới tốt nghiệp tôi chỉ nghĩ mình sẽ nghỉ ngơi 1 tháng trước khi bước vào cuộc sống mới. Nhưng cuộc sống đâu có đơn giản như thế! Nhìn mọi người ngày ngày đi làm tôi bắt đầu cảm thấy lo lắng, bất an. Chưa đầy 2 tuần sau, tôi nôn nao đi tìm việc. Thật may mắn, tôi nhận được điện thoại từ chị Vân_Trưởng phòng Nhân sự của Interlink lúc đó. Thật mà nói tôi không còn nhớ Interlink đã biết đến tôi bằng cách nào nữa? Là tôi nộp đơn hay chị Vân đã vô tình nhìn thấy CV của tôi? Tôi không biết và cũng không muốn biết vì giây phút chị gọi cho tôi thông báo: “Ngày mai đi làm luôn được không em? Anh Khánh (Giám Đốc của tôi lúc đó và bây giờ) muốn em đi gặp khách hàng với anh ấy ”. Chính giây phút thiêng liêng ấy, chị đã đem tôi đến với gia đình thân yêu này. Sau khi nhận điện thoại của chị, tôi phóng như bay về nhà trên con đường Cộng Hoà quen thuộc ấy, ngoài trời mưa lâm râm, lòng tôi nôn nao, không còn nghĩ ngợi được gì nữa, chỉ mong sao cho đến ngày mai.

Chung Kim Ngọc – Phòng Đại Lý
Tôi từng đọc ở đâu đó:” Điều gì lặp đi lặp lại mười hai lần rồi sẽ trở thành thói quen.” Chợt nhận ra hơn mười một tháng qua, Interlink đã là hơi thở của mình mỗi sáng thức dậy. Góc làm việc đó, những con người đó, nụ cười và những buồn vui cùng nhau san sẻ là cả một chặng đường nhiều kỉ niệm. Để có khi tôi được thỏa lòng, an yên như hiện tại, ngồi nghĩ về từng khoảnh khắc bước qua cùng đồng nghiệp, anh em nơi này.
Tất nhiên “vạn sự tùy duyên”. Và điều quan trọng nhất tôi học được chính là ở bất kì lĩnh vực nào, vị trí nào, làm việc hãy bằng tất cả trách nhiệm và bằng một-trăm-phần-trăm năng lực của mình. Đừng mãi miết tìm kiếm và mong đợi sự may mắn, vì may mắn chỉ đến với những ai biết phấn đấu và nỗ lực không ngừng.
Nếu tôi mỉm cười hạnh phúc khi nghĩ về những kỉ niệm vui tại Interlink, thì khoảnh khắc đáng nhớ này làm tôi muốn được gắn bó với nơi đây nhiều hơn, lâu hơn nữa trong những tháng ngày về sau.

Lê Thị Kiều Trang – Phòng Hiện Trường
Nếu ai đã qua công ty INTERLINK, chắc hẳn sẽ có ấn tượng đặc biệt với một người-đầu trọc, cao 1m5, tướng đi hiên ngang, giọng nói lãnh lót, là trưởng phòng của tôi đấy! Tiếp theo là anh T women, anh này chuyện gì anh này cũng biết, cũng nói được, từ tin tức trong nước ra tới ngoài nước..nhưng việc gì đưa đến tay anh ấy đều trôi chảy, êm xui hết. Còn anh N xông xáo, anh luôn giúp đỡ mọi người hết mình thậm chí quên việc của mình luôn. Anh S sốt sắng, việc đến tay anh này cũng êm đẹp không kém anh T women đâu. Thật thiếu sót nếu không nói đến các thành viên còn lại như T cao, H méo, T phải tưới (nếu không tưới sẽ héo), C nhiệt tình, B lạnh lùng, H thư sinh…những người luôn nhiệt tình, hết mình với công việc. Trong phòng tôi, có 3 người nữ, 1 người gầy cao, 1 người thấp tròn còn tôi thì vừa gầy vừa thấp. Tuy không hoàn hảo, nhưng 3 chị em chúng tôi luôn thấy chúng tôi đẹp, chúng tôi đáng yêu và chúng tôi đặc biệt khi ở trong phòng này.
Ở trong phòng này tôi được sống với cảm xúc thật của chính mình, được cảm thấy thoải mái, được chở che, được bảo vệ. Tôi yêu, rất yêu, yêu từng con người, từng nhân cách của tất cả anh chị em trong phòng.

Phạm Trần Kiều Diễm – Phòng Chứng Từ
Mỗi người trong chúng ta ai cũng đều trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau từ khi mới bắt đầu bước chân vào công ty, với những bỡ ngỡ về việc thích nghi với môi trường mới, tới những khoảnh khắc hòa mình vào cùng mọi người khi tham gia teambuilding, hay cùng nhau đề xuất một phương án mới, một kế hoạch mới. Cũng có những lúc lắng lòng lại, do mâu thuẫn, do bất đồng quan điểm, rồi cãi vã, rồi lớn tiếng, có khi giận nhau cả tháng không thèm nói chuyện. Nhưng rồi, khi mọi chuyện đã qua đi, tất cả đều quên hết, chỉ còn lại là “tình đồng chí” của những thành viên trong công ty với nhau.

Phạm Thúy Trâm – Phòng HCNS
Lúc đầu trong suy nghĩ của mình, môi trường làm việc ở công ty chắc là rất khuôn phép, nề nếp, chỉ lo làm việc thôi, có lẽ sẽ rất cứng nhắc và mệt mỏi. Nhưng dần dần suy nghĩ của tôi ngày một thay đổi hoàn toàn. Lên cơ quan, trong giờ làm việc, nghe các đồng nghiệp trao đổi công việc với nhau, tôi đã học được một điều. Dù là trong công việc hay trong cuộc sống, cuộc nói chuyện nào cũng cần sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Khi các đồng nghiệp trao đổi với đối tác, tôi học được phải có sự tinh tế khi trò chuyện, trong giao tiếp, luôn phải thể hiện mình, vững vàng về chuyên môn, phối hợp tốt, chắc chắn trong thảo luận, trao đổi, tránh lan man.
Với tôi, mỗi ngày đến cơ quan là một ngày giúp tôi trưởng thành cả trong nghề nghiệp lẫn trong cuộc sống. Chính vì thế, tôi đi làm với phương châm là “học, học nữa, học mãi”. Khi còn trên ghế nhà trường thì chúng ta học lấy kiến thức để làm nền tảng phục vụ cho công việc sau này, khi làm việc thì chúng ta lại tiếp tục học cách ứng xử, cách xử lý trong công việc sao cho hiệu quả. Dù chẳng dễ dàng nhưng nghề “Nhân sự” nói chung và công việc của Phòng Hành chánh Nhân sự nói riêng cần phải bền bỉ, nhiệt tâm trong công việc. Đó là động lực để mỗi ngày tôi tỉ mẩn xây nền cho những gì mà mình đã chọn. Một lần nữa tôi lại cảm thấy rất may mắn khi được làm việc tại đây. Và chính cái may mắn ấy là động lực để chúng tôi – những nhân viên mới vào làm phải không ngừng nỗ lực học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn để góp một phần nhỏ vào sự phát triển của ngôi nhà chung INTERLINK.

Phạm Thị Khả Vy – Phòng CUS
Không phải lúc nào công việc cũng như mong muốn, không phải khởi đầu nào cũng thành công. Nhưng khởi đầu may mắn với tôi là được làm việc tại công ty Interlink, nơi mà tôi được chỉ dẫn, truyền đạt, đào tạo từ Sếp lớn của tôi , người mà tôi kính mến và biết ơn đó là sếp Khánh. Tôi nhớ những ngày đầu vào làm việc tại một môi trường khác với lĩnh vực của tôi học và hoàn toàn khác với công ty mà tôi làm trước đây, tâm trạng tôi đầy lo lắm không biết bắt đầu từ đâu và không biết có làm nỗi công việc mà tôi phụ trách. Làm việc một thời gian tâm trạng lo lắng dần dần biến mất trong tôi, thay vào đó là lòng hăng say công việc của tôi đã bắt đầu, mỗi sáng tôi lại hăm hở đi làm, tối về lắng đọng lại những việc mình đã làm ngày hôm nay, tôi thật sự hanh phúc với công việc mình đang làm. Công việc của tôi ngày càng bận rộn hơn, khách hàng biết đến tôi nhiều hơn, tôi được gặp những khách hàng thân mến đến từ các nước trên thế giới nhưng đáp lại, tôi cần nổ lực hơn mới hoàn thành tốt được công việc mỗi ngày, tôi càng học tập nâng cao, phấn đấu để tiến xa hơn nữa và đó cũng là mong muốn của Sếp tôi đối với các nhân viên trong công ty. Sếp luôn truyền động lực qua những khóa đào tạo, chiến lược của Sếp luôn luôn đồng hành cùng chúng tôi. Sếp mong muốn từng người trong chúng tôi phải luôn nổ lực, phấn đấu, học hỏi từng ngày, từng giờ để nâng cao bản thân cũng như trong công việc và cái nếp ấy đã được hình thành trong mỗi thành viên trong công ty, từ đó chúng tôi được làm việc trong một môi trường thân thiện, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau, và có ai đó hỏi tôi làm việc ở đâu tôi hãnh diễn trả lời tôi làm việc tại công ty Interlink.

Vũ Thị Huyền – Phòng Chứng Từ
Công việc của tôi cần lắm sự cẩn thận, chu đáo. Nhìn các chị làm có khi tôi nghĩ “ ước gì sau này mình cũng làm giỏi, biết nhiều như các chị”. Nhiều lúc làm chứng từ sai, bị khách hàng complain hoặc bị phát sinh phí đã có lúc tôi cảm thấy nản lòng và muốn từ bỏ. Nhưng nhờ sự động viên của mọi người, tôi đã mạnh mẽ và cũng rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm “ xương máu”.
Giờ đây, sau một thời gian dài gắn bó với INTERLINK. Tôi có thể khẳng định đây là ngôi nhà thứ hai của mình. Nơi đây rất đỗi than quen với tôi. Dù công việc có áp lực, căng thẳng tôi cũng sẽ tiếp tục học hỏi, hoàn thiện bản thân, hoàn thành tốt công việc của mình và tiếp tục cống hiến cho công ty. Cùng công ty mang lại lợi ích cho khách hàng và xã hội.

Lê Thị Thiên Vân – Phòng HCNS
Tôi đến với INTERLINK chưa được bao lâu, nhưng những gì Tôi học được ở đây nhiều hơn so với những gì Tôi học được ở bên ngoài cũng với chừng đó thời gian. Ngoài những buổi chuyên đề do Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Tâm truyền đạt cho cả Gia đình INTERLINK mà Công ty vẫn mở theo định kỳ, nhưng điều ấn tượng trong Tôi là những bài học về ” Văn hóa công ty”của Boss. Người ta thường nhắc đến hai chữ ” Niềm Tin” đó là ” Niềm tin trong kinh doanh”, ” Niềm tin trong cuộc sống”, ” Niềm tin trong tình yêu”… Thế nhưng có bao nhiêu người cảm nhận được ý nghĩa của hai chữ giản dị này? Có bao nhiêu người tạo ra được niềm tin cho người khác? Nhưng Boss ở INTERLINK đã truyền được động lực, cảm hứng của ” Niềm tin” vào trong Tôi. Và cứ thế, hằng ngày Tôi tập cho mình thói quen không nói những lời tiêu cực với chính mình, không cho phép những suy nghĩ tiêu cực đưa đến vùng tiềm thức để nó giải mã đi tìm cho Tôi hướng đi mà ở đó thiếu tự tin, và càng không thể ” Đóng khung” Tôi lại.

Nguyễn Văn Quý – Phòng Kinh Doanh
Trong cuộc sống và công việc sẽ có nhiều thứ mình chưa biết làm, vậy thay vì tự mình mò mẫm thì sao không nhờ một ai đó biết làm để chỉ dẫn. Những kiến thức mình chưa biết thì sao không tìm thầy để mà học. Làm sales cũng vậy, thông tin thị trường thì rất đa dạng, khách hàng thì quá nhiều kiểu, kiến thức nghiệp vụ thì cực kỳ rộng một người sales nếu không chịu học hỏi, không gắn kết với đội nhóm thì kết quả cũng chỉ là con số 0. Ngược lại một người sales biết học hỏi, biết đoàn kết với tổ chức, biết đứng trên vai người khổng lồ, biết tận dụng trí tuệ tập thể thì kết quả sẽ vươn xa và xa hơn nữa.

Nguyễn Thị Mỹ Nương – Phòng Kinh Doanh
“Những chuyến đi không bao giờ kết thúc” đó hành trang mà tôi đã gom góp từ khi còn trên giảng đường, thương những thân phận nổi trôi và những mảnh đời kém may mắn chúng tôi những trái tim nồng cháy luôn tìm kiếm và chia sẻ tình yêu thương đến những hoàn cảnh gia đình khó khăn và những đứa trẻ cơ nhở, đâu đó cái con người tuổi trẻ ấy trong tôi đã chết dần trong vòng xoáy công việc. Vậy mà ngày thứ bảy yêu thương đến những đứa trẻ cùng các thành viên Interlink đã đánh thức con người ấy ở trong tôi.
Là một thành viên mới trong gia đình Interlink với tôi mọi thứ đều lạ lẫm từ môi trường và những đồng nghiệp mới, vậy mà sáng thứ bảy yêu thương đã xóa đi những tư tưởng ngờ nghệch ấy trong tôi. Tinh thần hăng hái của các anh chị phòng HR trong công tác chuẩn bị đã cuốn hút tôi thoát khỏi những suy nghĩ mình là ai? Tôi chung tay cùng các chị gói những phần quà cho các bé. Hành trình chuyến đi hơi truân chuyên trên đường đi nhưng các thành viên của phòng kinh doanh luôn bám sát nhau không để một ai bị lạc. Trong gia đình bạn là ai? Nơi công sở bạn là ai? Ngoài xã hội này bạn là ai? Tôi không biết, nhưng tôi biết trong mắt bọn trẻ bạn là người cao cả, đứng trước gương mặt ngây ngô của những đứa trẻ chúng tôi không kìm được nổi sự xót xa.