G

0937 48 18 98

VẬN TẢI ĐƯỜNG BIỂN VÀ ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG – NÊN CHỌN CÁI NÀO?

 

Tôi có một đơn hàng đầu tiên:
– Tôi muốn gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển (ship by sea) cho tiết kiệm chi phí nhưng lại sợ mất nhiều thời gian.
– Tôi muốn gửi hàng bằng hàng không (ship by air) nhưng chi phí cao quá.
– Hàng của tôi quá lớn để chuyển hàng không, buộc phải đi hàng biển, nhưng tôi lại đang rất cần cho thị trường trong thời cao điểm.

=>  Vậy tôi nên chọn phương thức vận tải nào? Vận tải đường biển hay đường hàng không ?  Có giải pháp vận tải đa phương thức tối ưu nào cho lô hàng của tôi được chuyển đi vừa giảm thiểu được chi phí và tiết kiệm được thời gian?

Dưới đây là một số lời khuyên Interlink dành cho bạn:

Lựa chọn phương thức vận chuyển cho phù hợp:

– Đường hàng không thì nhanh và dễ dàng, nhưng chi phí cũng cao hơn vận tải đường biển. Nếu bạn order những đơn hàng lớn thì vận chuyển đường biển tiết kiệm rất nhiều. Nhưng cũng nhận hàng lâu hơn (thường là từ một tháng đến 2 tháng). Vận chuyển đường biển là tối ưu cho những đợt hàng lớn và không chịu áp lực về thời gian.

– Nếu bạn muốn vận chuyển những đơn hàng nhỏ hoặc nhẹ để làm mẫu thử hoặc tham khảo thị trường, Interlink khuyên bạn nên chọn chuyển phát nhanh hàng không (chẳng hạn như DHL, FedEx, UPS). Bạn có thể mở tài khoản riêng, nhưng giải pháp tiết kiệm nhất là nhờ đến các đơn vị chuyên vải tải, chuyển phách nhanh hàng không, chắc chắn sẽ có giá tốt hơn so với bạn tự ship hàng đi. Về lĩnh vực này Interlink có quan hệ sâu rộng với các đại lý CPN và kinh nghiệm vận chuyển từ trước đến nay.

 

vận tải uy tín

Áp dụng vận tải đa phương thức để tối ưu hoá lợi ích:

Vận tải đa phương thức kết hợp của Sea/Air: Theo hình thức này thì nhà vận tải đa phương thức (MTO – Multimodal Transport Operator) sẽ kết hợp hai hình thức vận tải là vận tải đường biển và vận tải hàng không nhằm kết hợp ưu điểm cảu hai phương thức vận tải này lại để đạt hiệu quả cao nhất.

Đó là, tận dụng sức chở lớn và chi phí vận tải thấp của vận tải biển trong một chặng đường biển (từ nơi sản xuất ra rất nhiều loại sản phẩm và cần đem đi tiêu thụ) với tính ưu việt về mạng lưới quốc tế rộng khắp, tốc độ nhanh của vận tải đường hàng không.

– Nếu sau này có nhu cầu vận chuyển số lượng lớn mà sản phẩm của bạn vẫn nhẹ kí thì có thể tiếp tục chọn cách vận chuyển hàng không cho nhanh và dễ kiểm soát hoặc trong trường hợp bạn sắp hết hàng trong kho do bán quá nhanh và trong kho gần hết hàng. Trường hợp bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí, bạn chọn vận chuyển một lượng lớn ship đường biển, nhưng thời gian đợi hàng đến quá lâu trong khi kho hàng đã hết, bạn có thể yêu cầu supplier ship một lượng hàng nhỏ by air để đảm bảo rằng bạn không bị out-of-inventory và phần còn lại ship đường biển.

Ví dụ cụ thể cho bạn dễ hiểu như bạn order 5,000 cái nhưng yêu cầu 500 cái ship by air và 4,500 cái by sea. Interlink thường hay tư vấn những giải pháp như thế này để tối ưu hoá lợi ích cho khách hàng. Vừa tiết kiệm chi phí vận chuyển, lại vừa không ảnh hưởng gì đến chiến lược kinh doanh và phát sinh các chi phí lưu kho, quản lý ….

 

Dịch vụ vận tải hàng hóa giá rẻ, an toàn, tiện lợi
kết hợp vận tải đường biển và đường hàng không

Sử dụng sự trợ giúp từ các đơn vị freight forwarder như Interlink.

– Khi chuyển hàng đường biển, bạn sẽ cần có freight forwarder để làm thủ tục nhập quan, và thay bạn giải quyết mọi vấn đề phát sinh như chi trả mọi nghĩa vụ thuế má, giấy tờ…. và những chuyên gia ấy sẽ dễ dàng đưa hàng của bạn vào thị trường quốc tê.

Còn khi chuyển bằng đường hàng không thì không cần lo những điều ấy, vì công ty bạn chuyển cũng sẽ đảm nhận vai trò của freight forwarder – họ sẽ giải quyết hết: Lưu kho, gom hàng lẻ, đóng cont, vận chuyển ra cảng, thủ tục hải quan, giao hàng tận nơi … Interlink có thể hỗ trợ bạn tối đa về vận chuyển cả hàng không và hàng biển trọn gói door to door.

– Các đơn vị giao nhận trên thị trường vận tải hiện nay rất nhiều, nên bạn hãy khảo sát giá thật kỹ và các dịch vụ hỗ trợ đi kèm của họ. Xây dựng mối quan hệ với một freight forwarder sẽ rất có lợi, và mọi quy trình sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Hãy lựa chọn một đơn vị uy tín và có kinh nghiệm lâu năm để giúp bạn cho những bỡ ngỡ lần đầu. Interlink với hơn 16 năm kinh nghiệm chắc chắn không phải là lựa chọn tồi dành cho bạn.

– Đơn hàng đầu tiên của bạn rất có thể sẽ rất nhỏ, nên chi phí vận chuyển có vẻ hơi tốn, ảnh hưởng đến lợi nhuận. Nhưng đừng lo, những chi phí ấy sẽ hạ xuống khi doanh số bạn tăng lên kéo theo các đơn hàng lớn hơn.

Trên thực tế, các chi phí sẽ hạ xuống khi bạn mở rộng việc kinh doanh và đặt hàng lớn hơn. Các lô hàng sau bạn đã có chút kinh nghiệm, giữa bạn và đơn vị vận tải cũng sẽ hiểu được giữa 2 bên cần hỗ trợ nhau những gì cho các lô hàng tiếp theo.

vận tải đa phương thức

Tham khảo thêm: Dịch vụ vận tải đa phương thức an toàn, giá rẻ

Dịch vụ vận tải đa phương thức của Interlink có thể giúp gì cho bạn? 

* Tiết kiệm cước đáng kể

* Thích hợp cho tất cả các sản phẩm

* Lựa chọn để mở rộng hoặc rút ngắn chuỗi cung ứng

* Tăng cường sức cạnh tranh thị trường

* Gặp gỡ nhu cầu tăng lên

* Giải pháp chuỗi cung ứng mới dựa trên sự cân bằng giữa chi phí và thời gian

* Giảm mức tồn kho liên kết và tỷ lệ bán hàng để vận chuyển phù hợp nhất.

 

the palce you trust