G

0937 48 18 98

XUẤT KHẨU CÁ TRA TĂNG MẠNH

NHIỀU DOANH NGHIỆP CHỌN MEXICO, AI CẬP LÀM THỊ TRƯỜNG MỚI

 

Theo báo cáo của Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam, tình hình xuất khẩu cá tra Quý 1 năm 2022 tăng trưởng rất tốt, tổng giá trị xuất khẩu trong 4 tháng đầu năm đạt 963 triệu USD, tăng 97% so với Quý 1 năm 2021.

 

 

Hiện nay, tình hình xuất khẩu cá tra ra các thị trường quốc tế rất tốt. Thị trường ổn định, chiếm thị phần lớn nhất vẫn là Trung Quốc – Hồng Kông với giá trị xuất khẩu hơn 300 USD, tăng 156% so với năm 2021.

Đứng thứ 2 trong kim ngạch xuất khẩu cá tra là thị trường Mỹ, đạt 241 triệu USD, giá trị xuất khẩu tăng 136%. Kế đến là thị trường EU đạt 65 triệu USD (tăng 84%).

Tại Triển lãm Thủy sản toàn cầu tại Tây Ban Nha vào tuần cuối của tháng 4, các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam đã tìm kiếm đối tác tiềm năng và ký thêm được nhiều hợp đồng đơn hàng mới, mở đầu cho tình hình thuận lợi trong quý 2.

VASEP: “Ngôi nhà của Thủy sản Á Châu” – Asia Home of Seafood tại Tây Ban Nha 

 

xuat khau ca tra tang manh
Hình ảnh tại triển lãm. Nguồn: Vasep

 

Ngoài những thị trường chính, các doanh nghiệp cá tra Việt Nam cũng đang đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng mới như: Thái Lan, Ai Cập và Mexico.

Tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang Mexico đạt trên 40 triệu USD – tăng 69%; sang Thái Lan đạt trên 38 triệu USD – tăng 80%; sang Ai Cập đạt 14 triệu USD – tăng 85% so với cùng kỳ năm trước (số liệu cập nhật trong quý I/2022).

Thái Lan là bạn hàng mới của cá tra Việt Nam trong những năm gần đây. Tính tới thời điểm hiện tại có gần 60 doanh nghiệp đang xuất khẩu cá tra sang Thái Lan.

 

 

Mới đây, Cơ quan Thanh tra và An toàn Thực phẩm Mỹ đã công nhận thêm 6 nhà máy chế biến cá tra được phép chế biến, xuất khẩu cá tra đông lạnh sang thị trường Mỹ. Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga cũng bổ sung thêm 2 doanh nghiệp vào danh sách được phép xuất khẩu vào Liên minh kinh tế Á – Âu.

Chiến tranh Nga – Ukraine vẫn còn đang căng thẳng. Tuy nhiên hiện nay hoạt động giao thương thì nay xuất khẩu cá tra sang hai thị trường này đã kết nối trở lại. Những diễn biến mới này có thể thúc đẩy xuất khẩu cá tra tăng trưởng khả quan hơn nữa trong thời gian tới.

 

ĐỌC THÊM:

 

Là đối tác của các hãng tàu lớn trên thế giới, Interlink có thể cung cấp cho Quý khách booking đáp ứng được nhu cầu với chi phí hợp lí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *