G

0937 48 18 98

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ CƯỚC HÀNG KHÔNG

 

Để tính chính xác giá cước hàng không quốc tế, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển sẽ căn cứ vào công thức tính cước do Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) quy định và các khoản phụ phí khác. Bên cạnh đó, lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín cũng là yếu tố quan trọng để bạn đảm bảo vận chuyển đến điểm đích đúng thời gian và an toàn hàng hóa. Hãy cùng công ty Cổ Phần Interlink tìm hiểu chi tiết các kiến thức về giá cước vận chuyển hàng hóa đường hàng không quốc tế trong bài viết này nhé.

Các loại cước phí trong vận chuyển hàng hóa đường hàng không

Cước phí thông thường (Normal Rate) 

Cước tối thiểu (Minimum Rate – MR): Cước tối thiểu là mức thấp nhất phải trả cho hãng hàng không vận chuyển. Thông thường giá cước hàng hóa sẽ cao hơn mức tối thiểu.

Cước hàng bách hóa (General Cargo Rate – GCR): Cước hàng bách hóa là mức giá cước cơ bản, không có bất kỳ ưu đãi giảm giá nào từ bên vận chuyển. Đối với những mặt hàng không có giá cước riêng sẽ dùng GCR làm cơ sở để tính cước phí.

Cước hàng theo loại (Class Cargo Rate): Cước hàng theo loại là mức giá cước riêng cho từng loại mặt hàng. Ví dụ như hàng có giá trị (vàng, bạc,…) có cước phí là 200% so với GCR, động vật sống có cước phí là 150% so với GCR,…

Cước hàng gửi nhanh (Priority Rate): Cước hàng gửi nhanh là giá cước cho các loại hàng hóa cần được chuyển đi gấp. Cước phí sẽ cao hơn 30 – 40%, đây là mức giá cước đắt nhất trong tất cả các loại phí cước vận chuyển đường hàng không quốc tế.

Cước container (Container Rate): Cước container là mức giá cước dành cho các loại hàng hóa đóng trong container hàng không (khác với container đường biển).

Các loại phụ phí

Phí D/O (Delivery Order): Phí D/O là mức phí cho lệnh giao hàng, cần phải nộp khi hàng đến sân bay. Theo đó, hãng hàng không sẽ làm D/O đề consignee xuất trình với hải quan và lấy hàng.

Phí THC (Terminal Handling Charge): Phí THC là phí bốc xếp hàng hóa từ kho và máy bay lên phương tiện vận tải.

Phí AWB (Airway): Phí AWB là biên nhận do hãng hàng không cấp trực tiếp hoặc thông qua đại lý được ủy quyền. Đây là bằng chứng về hợp đồng vận chuyển, tuy nhiên không phải là chứng từ sở hữu hàng hóa. Vì thế vận đơn hàng không là không thể chuyển nhượng.

Phí AMS (Automatic Manifest System): Phí AMS là loại phí truyền dữ liệu hải quan vào một số đất nước như Mỹ, Canada, Trung Quốc,…

Phí SCC (Security Charge): Phí SCC là phí soi an ninh tại sân bay, mức phí này khá thấp.

Phí FWB (Forward Bill): Phí FWB là loại phí truyền dữ liệu thông tin một cửa quốc gia cho vận đơn chính.

Phí FHL: Phí FHL là loại phí truyền dữ liệu thông tin một cửa quốc gia cho vận đơn phụ.

Phí tách bill: Phí tách bill dùng trong trường hợp Forwarder gộp nhiều House Bill, ở cảng đích các công ty dịch vụ hàng hóa phải tách bill ra.

Phí handling: Phí handling là phí bốc xếp hàng hóa từ phương tiện vận tải xuống kho hàng hóa và sắp xếp quản lý để chờ đưa hàng lên máy bay.

yeu-to-anh-huong-den-gia-cuoc-hang-khong

Các yếu tố ảnh hưởng đến cước hàng không

Giá cước vận chuyển hàng hóa đường hàng không quốc tế cao hay thấp sẽ tùy thuộc nhiều yếu tố, bao gồm:

Loại hàng hóa

Đa phần hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không là loại hàng có giá trị cao. Tùy vào tính chất của hàng mà phải đóng gói cẩn thận và sắp xếp ở khoang phù hợp để bảo đảm không bị hư hỏng. Vì thế mà cước phí cũng sẽ tăng lên. 

 Cách thức vận chuyển 

Mỗi cách thức vận tải hàng không mà mức giá cước sẽ có sự chênh lệch. Ví dụ nếu doanh nghiệp cần vận chuyển hàng gấp thì phải sử dụng dịch vụ vận tải hàng không nhanh, phí cước cao nhiều hơn so với vận chuyển thông thường.

Hãng hàng không vận chuyển

Mỗi hãng hàng không sẽ có bảng giá cước phí và cách tính cước khác nhau. Doanh nghiệp nên liên hệ hãng hàng không để được tư vấn giá cước và lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp với khả năng tài chính.

Khoảng cách

Khoảng cách giữa điểm gửi và điểm nhận hàng có thể ảnh hưởng đến giá cước. Khoảng cách càng xa thì giá cước hàng không có thể cao hơn.

Trọng lượng và kích thước

Trọng lượng và kích thước của container cũng có thể ảnh hưởng đến giá cước. Container có trọng lượng và kích thước lớn hơn có thể yêu cầu chi phí vận chuyển cao hơn.

Thời gian

Thời gian vận chuyển cần thiết cũng có thể ảnh hưởng đến giá cước. Vận chuyển hàng hóa container bằng đường hàng không trong thời gian ngắn hơn có thể đòi hỏi chi phí cao hơn.

Thị trường và công ty vận chuyển

Các yếu tố thị trường và chính sách của từng công ty vận chuyển cũng có thể ảnh hưởng đến giá cước. Các công ty vận chuyển khác nhau có thể áp dụng các chiến lược giá cước khác nhau.

Do các yếu tố trên, giá cước vận chuyển hàng hóa đường hàng không không có thể thay đổi và cần được xác định từng trường hợp cụ thể. Để biết thông tin chính xác và cụ thể về giá cước, bạn nên liên hệ trực tiếp với các công ty vận chuyển hàng không hoặc đại lý chuyên nghiệp để nhận báo giá chi tiết và tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn. 

Vì sao nên chọn vận chuyển hàng hóa đường hàng không tại Interlink?

Công ty Cổ Phần Interlink là đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không. Là thành viên trong hiệp hội IATA  và là đối tác với nhiều hãng hàng không nổi tiếng trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Interlink còn có mạng lưới đối tác trên toàn Thế giới, có thể tiếp cận được bất kì các sân bay trên thế giới. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, Công ty Interlink nhận vận chuyển tất cả các loại hàng từ hàng hóa thông thường đến các loại hàng đặc thù

Để đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, công ty Interlink cam kết luôn cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên hỗ trợ có chuyên môn nghiệp vụ cao. Với mức giá cạnh tranh nhằm giúp khách hàng tối đa hóa lợi nhuận và tiết kiệm chi phí, thời gian vận chuyển,… chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho kiện hàng của bạn.

Mọi thông tin, vấn đề thắc mắc về các dịch vụ vận tải đường hàng không và giá cước vận chuyển hàng không quốc tế quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với INTERLINK để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

INTERLINK – SHIPPING & LOGISTICS SOLUTION
🌐www.interlink.com.vn
📞0937 48 18 98
📧info@interlink.com.vn
Trụ sở: 47 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Quận 1

 

ĐỌC THÊM

 

 

chuyen-phat-nhanh-duong-hang-khong-interlink

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *