G

0937 48 18 98

LỢI ÍCH CỦA VẬN CHUYỂN HÀNG LẺ QUỐC TẾ ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP XUẤT KHẨU

 

Hàng lẻ hay còn được dân trong ngành logistics gọi là LCL (Less than container load) nghĩa là lô hàng có số lượng ít không đủ để chất đầy một container hàng hóa. Hàng lẻ còn được gọi là hàng ghép hay hàng consol.

Vận chuyển hàng lẻ là phương thức gom nhiều đơn hàng lẻ khác nhau từ các chủ hàng khác nhau để đóng đầy 1 container vận chuyển. Hàng lẻ được tập kết và đóng container tại kho CFS (Container Freight Station) – kho chuyên dụng cho các đơn hàng lẻ.

Đây là phương án vận chuyển cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm chi phí dành cho Doanh nghiệp có những đơn hàng nhỏ lẻ muốn xuất khẩu đi nước ngoài.

Đặc điểm của vận chuyển hàng lẻ

Chủ hàng là người cung cấp chứng từ cần thiết như Vận đơn nhà “House bill of lading” được phát hành bởi đơn vị vận chuyển.

Vận chuyển hàng lẻ là phương thức vận chuyển kết hợp vận chuyển hàng nguyên cont (FCL) và vận chuyển hàng lẻ (LCL) có thể là:

  •    Gửi lẻ kết hợp giao nguyên container (LCL/FCL)
  •    Gửi nguyên container kết hợp với giao lẻ (FCL/LCL)
Interlink có dịch vụ gom hàng lẻ dành cho khách hàng cá nhân & doanh nghiệp

Lợi ích của vận chuyển hàng lẻ LCL

 Tiết kiệm thời gian vận chuyển

Kể từ khi trên thị trường xuất hiện dịch vụ vận chuyển hàng lẻ, người gửi không cần phải đợi đến khi số lượng hàng đủ một container như trước, mà có thể cho hàng gửi đi bằng cách ghép cont với các chủ hàng khác để làm đầy một container. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian vận chuyển, hàng hóa sẽ đến được tay người tiêu dùng nhanh hơn.

Tiết kiệm chi phí

Đối với trường hợp chủ hàng là những doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh có số lượng hàng nhỏ, không đủ đóng đầy một cont thì chuyển hàng lẻ LCL sẽ là một phương án tốt nhất.

Nếu chủ hàng chọn phương thức gửi hàng nguyên cont khi hàng hóa chưa đủ, thì mặc nhiên dù trong cont còn chỗ trống nhưng chủ hàng vẫn phải trả phí vận chuyển cho nguyên 1 container hàng đó. Làm tốn chi phí vận chuyển.

Trong khi đó nếu chủ hàng chọn dịch vụ chuyển hàng lẻ LCL thì họ chỉ cần trả cước vận chuyển cho khu vực mà hàng hóa sử dụng trong container, tiết kiệm được nhiều chi phí từ đó tối ưu hóa lợi nhuận. Đây được xem là ưu điểm nổi bật nhất của dịch vụ chuyển hàng lẻ.

Tiết kiệm đáng kể khoản chi phí lưu kho

Trong khoảng thời gian chờ đợi sản xuất đủ 1 cont hàng hóa để xuất khẩu, chủ hàng bắt buộc phải lưu kho hàng hóa, khiến cho hàng hóa bị ứ đọng tại kho. Nếu như doanh  nghiệp có kho riêng thì cũng khiến kho bị quá tải, không còn chỗ cho những mặt hàng khác. Còn nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu kho bên ngoài, thì sẽ tốn kém chi phí lưu kho cho đến khi đủ hàng để xuất khẩu.

Tuy nhiên nếu sử dụng dịch vụ chuyển hàng lẻ thì hàng hóa đó sẽ được lưu trữ tại hệ thống kho bãi đơn vị vận chuyển (kho CFS), nhờ đó chủ hàng có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể từ mục này.

Lưu ý khi vận chuyển hàng lẻ

Doanh nghiệp gửi hàng lẻ cần chú ý rằng các hàng hóa trong container sẽ không đồng nhất vì thế sẽ tạo ra những khoảng trống khiến cho hàng hóa dễ bị xê dịch, hỏng hóc, bể vỡ trong quá trình vận chuyển.

Do đó, đơn vị vận chuyển và doanh nghiệp gửi hàng nên lưu ý những những điều sau

Mặc dù đơn vị vận chuyển sẽ đóng gói hàng hóa kỹ càng theo yêu cầu của khách nhưng Chủ hàng vẫn nên cuốn hàng bằng nilon bóng bóng, mút chống sốc, đóng kiện gỗ (nếu có thể) trước khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển.

Phân loại hàng hóa trước khi đóng cont theo tính chất hàng hóa, hàng hóa có cùng tính chất thì xếp cùng nhau

Sắp xếp hàng hóa theo thứ tự giao hàng, hàng nào xuống trước thì chất lên sau

Các mặt hàng kị nhau như hóa chất & thực phẩm; hàng dễ bể vỡ, rách & hàng cứng sắc nhọn; hoặc nhưng hàng hóa dễ bén lửa & các chất gây cháy,… thì không được xếp chung cont với nhau.

Đóng gói hàng cẩn thận để bảo đảm hàng hóa không bị trầy xước

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ (LCL) của Interlink

Interlink cung cấp dịch vụ hàng lẻ an toàn và giá cả cạnh tranh nhờ vào việc tự gom hàng mở cont consol cho nhiều tuyến hàng đi nước ngoài

Hàng lẻ đường hàng không và hàng lẻ  

Các kho tập kết hàng lẻ được ưu tiên sắp xếp tại các vị trí chiến lược cung cấp giải pháp chuỗi cung ứng hiệu quả và an toàn

Dịch vụ công đa quốc gia tại tất cả các cảng lớn trên thế giới, bao phủ tất cả các tuyến vận chuyển có trung chuyển

 

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Interlink – Giải pháp vận chuyển hàng lẻ toàn cầu tăng cường hiệu quả chuỗi cung ứng của đối tác/ khách hàng

loi-ich-cua-van-chuyen-hang-le-quoc-te

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *