G

0937 48 18 98

HÃNG HAPAG LLOYD VÀ ĐỘI TÀU THÔNG MINH

 

Hapag-Lloyd – Ứng cử viên sáng giá cho đội tàu container thông minh nhất thế giới | 

Hãng tàu mang quốc tịch Đức đã hoàn thành việc lắp đặt thiết bị theo dõi container thứ 700.000, một cột mốc quan trọng trên con đường tạo ra đội tàu container thông minh lớn nhất thế giới.

Dự kiến cho đến năm 2024, đội tàu gồm 1,6 triệu container của Hapag Lloyd sẽ được gắn trang thiết bị theo dõi. Hãng đang kỷ niệm việc lắp đặt thiết bị theo dõi thứ 700.000 của mình. một thời điểm quan trọng trên con đường của hãng để tạo ra đội tàu container thông minh lớn nhất thế giới.

 

doi-tau-thong-minh-cua-hapag-lloyd
Hapag-Lloyd là hãng tàu container lớn nhất ở Đức và thuộc 10 hãng tàu container lớn nhất thế giới. Hapag-Lloyd được thành lập vào năm 1970, với trụ sở chính được đặt tại Hamburg, Germany.

Thứ Hai tuần này, tại trụ sở của công ty ở Hamburg, Bộ trưởng Kỹ thuật số và Giao thông vận tải Liên bang Đức, Tiến sĩ Volker Wissing, đã đích thân lắp đặt thiết bị trên một container. “Số hóa mang lại cơ hội lớn cho ngành vận tải. Một dấu hiệu cho thấy điều này là sự tiến bộ của Hapag-Lloyd trong việc xây dựng một đội tàu container thông minh.

Những tiến bộ như vậy không chỉ mang lại lợi ích cho vận tải biển mà còn củng cố Đức như một địa điểm đổi mới và góp phần vào tầm nhìn của chúng tôi về một lĩnh vực vận tải kết nối tốt hơn và hiệu quả hơn”, Wissing nói.

Giám đốc điều hành Hapag Lloyd – Rolf Habben Jansen chia sẻ với báo chí: “Chúng tôi tự hào là người đi đầu trong việc số hóa vận chuyển container. Dự án ‘Đội tàu container thông minh’ của chúng tôi nhằm chuyển đổi ngành công nghiệp và thiết lập các tiêu chuẩn mới về tính minh bạch của chuỗi cung ứng và dịch vụ khách hàng”

Giám sát container khô sẽ thay đổi cuộc chơi, vì việc cài đặt vĩnh viễn công nghệ theo dõi thời gian thực và thu thập dữ liệu từ các container tiêu chuẩn sẽ tăng cường khả năng hiển thị và trả lời câu hỏi quan trọng: “Container của tôi bây giờ ở đâu?”

Các thiết bị theo dõi chạy bằng pin mặt trời, được trang bị cảm biến bên trong và GPS, sẽ truyền dữ liệu qua mạng di động ngoài việc ghi lại các sự kiện sốc và nhiệt độ môi trường xung quanh. Các thiết bị này có khả năng chống cháy nổ theo các tiêu chuẩn đã thiết lập đảm bảo an toàn cho thủy thủ đoàn, hàng hóa và tàu.

 

 

Phần lớn đội tàu container của Hapag-Lloyd sẽ thông minh vào đầu năm 2024. Cùng lúc đó, Hapag-Lloyd đang lên kế hoạch tung ra một sản phẩm thương mại tương ứng có tên “Live Position”

Nguồn: Sưu tầm MariTimes

 

ĐỌC THÊM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *