G

0937 48 18 98

EU NGỪNG KIỂM SOÁT AN TOÀN THỰC PHẨM KHẨN CẤP BÚN MIẾN PHỞ VIỆT NAM

TỪ NGÀY 3/7/2022

 

Từ ngày 3/7, Châu Âu hủy bỏ yêu cầu kiểm tra giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Bộ Công Thương khi làm thủ tục nhập khẩu đối với bún, miến, phở của Việt Nam. Tình hình xuất khẩu các mặt hàng này sang EU ngày càng được mở rộng.

Quy định (EU) 2022/913 mới ban hành ngày 30/05/2022 về nội dung “Cập nhật quy định mới về các biện pháp khẩn cấp kiểm soát thực phẩm xuất khẩu vào EU” bắt đầu được thực hiện từ ngày 03/07/2022.

Trong quy định mới, EU ngừng kiểm soát an toàn thực phẩm khẩn cấp bún miến phở Việt Nam (trừ các loại mì ăn liền) theo Quy định số (EU) 2021/2246 sửa đổi lại từ quy định (EU) 2019/1793.

Như vậy, từ ngày 3/7/2022, các Doanh nghiệp xuất khẩu bún miến phở Việt Nam sẽ không cần phải xin giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm từ Bộ Công Thương và cũng không bị kiểm soát hàng hóa khi nhập khẩu tại Châu Âu.

Tuy nhiên, EU vẫn tiếp tục việc yêu cầu bổ sung Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và tiến hành kiểm soát tại cửa khẩu đối với các mặt hàng là mì ăn liền được sản xuất tại Việt Nam chứa các loại gia vị và phụ gia khác. Nhóm mỳ ăn liền chứa gia vị và nước sốt có mã HS: 1902 30 10 30.

Bên cạnh đó, trái thanh long cũng tiếp tục nằm trong danh mục phải trình giấy Chứng nhận An toàn thực phẩm theo Phụ lục 2 Quy định số (EU) 2021/2246 sửa đổi bổ sung Quy định (EU) 2019/1793. Bởi vì thanh long nằm trong nhóm các mặt hàng có nguy cơ cao khi xét an toàn thực phẩm tại cửa khẩu EU, tần suất các lô hàng bị cảnh báo vẫn chưa có tiến bộ.

Các nhóm rau gia vị vẫn bị duy trì kiểm tra tra ở cửa khẩu EU với tần suất là 50%.

Theo phát ngôn của Bộ Công thương Việt Nam, quyết định đáng mừng này của EU là thành quả của nhiều nỗ lực của các cơ quan ban ngành. Từ việc Bộ kịp thời thành lập bộ phận cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm với nhóm bún, miến, phở và những chỉ đạo kịp thời với những lập luận thực tế đến sự phối hợp hiệu quả của các Thương vụ Việt Nam tại Khu vực Châu Âu đã làm EU ghi nhận sự kiểm soát an toàn thực phẩm của Bộ Công Thương và Việt Nam.

Nội dung chi tiết của Quy định (EU) 2022/913

—->>> Xem nội dung chi tiết của Quy định mới: TẠI ĐÂY 

Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Bỉ, Luxembourg và EU

ĐỌC THÊM:

 

INTERLINK CHUYÊN CUNG CẤP CƯỚC TÀU QUA CHÂU ÂU & THỦ TỤC HẢI QUAN XUẤT NHẬP KHẨU:

Dịch vụ giao hàng tận nơi hàng lẻ/ hàng nguyên container.

Đối tác của nhiều hãng tàu trên TG, Interlink luôn đáp ứng nhu cầu về chỗ và đưa ra mức giá tiết kiệm cho khách hàng.

Cập nhật tình hình tàu liên tục.

Luôn thấu hiểu nhu cầu và đưa ra giải pháp thích hợp.

Thành thạo làm & xin cấp phép được nhiều loại C/O.

Khai hải quan chuyên nghiệp.

eu-ngung-kiem-soat-an-toan-thuc-pham-khan-cap-bun-mien-pho-viet-nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *