G

0937 48 18 98

TIN TỨC LOGISTICS HẢI PHÒNG 

 

Sáng ngày 12/7, Chủ tịch Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế (FIATA) Ivan Petrov và Tổng Giám đốc FIATA Stéphane Graber, các Lãnh đạo Liên đoàn, Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) đã có cuộc gặp gỡ, làm việc với Lãnh đạo Thành phố Hải Phòng, Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Hải Phòng và các doanh nghiệp logistics của Thành phố.

Nhân chuyến thăm Việt Nam và tham dự Chuỗi Hội nghị quốc tế quan trọng hàng năm lĩnh vực logistics thế giới gồm FIATA RAP, AFFA Mid-Year Conference và Hội nghị UNESCAP tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 13 – 15/7, Chủ tịch Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế (FIATA) Ivan Petrov và Tổng Giám đốc FIATA Stéphane Graber, các Lãnh đạo Liên đoàn, Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) đã có cuộc gặp gỡ, làm việc với Lãnh đạo Thành phố Hải Phòng, Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Hải Phòng và các doanh nghiệp logistics của Thành phố sáng ngày 12/7. 

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng bày tỏ vui mừng chào đón và khẳng định Thành phố vinh dự khi được đoàn lựa chọn là nơi đến thăm bởi Hải Phòng có thế mạnh về cảng biển và logistics, Thành phố cũng coi đây là trọng tâm quan trọng hàng đầu trong phát triển kinh tế địa phương.

Tiếp đà tăng trưởng này, 6 tháng đầu năm 2023, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tăng 9,94% so cùng kỳ, đứng thứ 3 cả nước; chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 12,28%; tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp thành phố đạt 13,36 tỷ USD; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 46.491 tỷ đồng; sản lượng hàng qua cảng Hải Phòng đạt 69,1 triệu tấn; thu hút đầu tư nước ngoài FDI đạt 1,98 tỷ USD.

“Một trong những lý do giúp Hải Phòng có được tốc độ tăng trưởng cao như vậy là do Hải Phòng là thành phố duy nhất trong khu vực phía Bắc có đầy đủ 5 phương thức vận tải gồm đường bộ, đường sắt, đường không, đường biển và đường thủy nội địa cùng các điều kiện địa lý tự nhiên và hệ thống cảng biển thuận lợi cho sự phát triển ngành dịch vụ Logistics và trở thành trung tâm Logistics của khu vực phía Bắc”, ông Hoàng Minh Cường nhấn mạnh.

Về trung tâm dịch vụ logistics, Phó Chủ tịch Hoàng Minh Cường cho biết, Hải Phòng có 4 trung tâm logistics, gồm 22 trung tâm đã hoạt động là trung tâm logistics Green, trung tâm tiếp vận Yusen Logistics (Khu công nghiệp Đình Vũ) và 2 trung tâm đang được xây dựng là trung tâm logistics CDC (Khu công nghiệp Đình Vũ 2) và trung tâm thuộc khu công nghiệp Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (Deep C III).

“Tại TP HCM hiện nay, sản lượng hàng hoá vận chuyển bằng đường thuỷ nội địa giữa TP HCM với các địa phương như Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu là trên 3 triệu TEU/năm, giúp giảm áp lực cho đường bộ và chi phí thấp hơn so với đường bộ”, Chủ tịch VLA chia sẻ.

Một điểm khác được ông Hiệp đề cập là air-cargo, theo đó, thành phố hiện vẫn chưa phát triển nhiều mà vẫn phụ thuộc vào sân bay Nội Bài, thành phố cũng cần nghiên cứu phát triển vận tải hàng hoá bên cạnh hành khách tại sân bay Cát Bi.

VLA cũng đề xuất thành phố đẩy mạnh số hoá trong công tác thông quan và logistics. VLA đang cố gắng số hoá toàn bộ chứng từ điện tử như vận đơn…

Tiếp thu những ý kiến đóng góp cho Thành phố, Phó Chủ tịch Hoàng Minh Cường cho biết thành phố đang gấp rút trình Thủ tướng phê duyệt quy hoạch của Thành phố đưa Hải Phòng trở thành Logistics Hub của khu vực và thế giới. Do đó, trong các vấn đề về quy hoạch sẽ có nhiều khu vực được mở rộng như cảng Lạch Huyện, phát triển thêm khu kinh tế thứ hai, phát triển khu phi thuế quan, khu thương mại tự do, thêm sân bay Tiên Lãng và các cảng biển mới.

Thành phố hiện cũng đang đẩy mạnh chuyển đổi số trong các Sở ngành, các doanh nghiệp. Thành phố cũng giao sở Công Thương xây dựng nền tảng để kết nối các Sở ngành trong lĩnh vực logistics với nhau gồm Hải quan, thuế, doanh nghiệp…

Gửi hàng tại Interlink chi nhánh Hải Phòng

Interlink thành lập chi nhánh Hải Phòng năm 2017, chúng tôi cung cấp các dịch vụ:

  • Vận chuyển đường biển tuyến Hải Phòng đi tất cả các cảng
  • Vận chuyển đường hàng không
  • Dịch vụ Hải quan
  • Vận chuyển hàng dự án
  • Vận chuyển văn hóa phẩm Phật Giáo
  • Vận chuyển nội địa
hai-phong-va-co-hoi-phat-trien-logistics
Cảng quốc tế Hải Phòng

ĐỌC THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *