G

0937 48 18 98

THỦ TỤC & HỒ SƠ NHẬP KHẨU LINH KIỆN CƠ KHÍ

 

Theo số liệu của Bộ Công Thương, hiện nay, ngành cơ khí Việt Nam có thế mạnh tập trung ở ba phân ngành gồm xe máy và phụ tùng linh kiện xe máy; cơ khí gia dụng và dụng cụ; ôtô và phụ tùng ôtô. Ba phân ngành này chiếm gần 70% tổng giá trị sản xuất công nghiệp của cơ khí cả nước.

Thủ tục nhập khẩu linh kiện cơ khí

Linh kiện cơ khí không nằm trong danh mục bị hạn chế hay cấm nhập khẩu, nên thủ tục và hồ sơ nhập khẩu giống như những sản phẩm khác.

Bộ chứng từ nhập khẩu linh kiện cơ khí

+ Bộ vận tải đơn (Bill of Lading) 

+ Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

+ Bản kê chi tiết hàng hoá (Packing List)

+ Giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin): có thể theo mẫu D, E, AK… để được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu.

+ Một số giấy tờ khác như: Catalog hàng, chứng nhận chất lượng (CQ), chứng nhận phân tích (CA), đơn bảo hiểm,…

Lưu ý khi xuất nhập khẩu đồ cơ khí

Linh kiện và máy móc cơ khí rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại nên cần kê khai chi tiết tên hàng, item code,chất liệu và kích thước hình dạng, công dụng của chúng, Doanh nghiệp nên cung cấp catalogue nếu có, vì Hải quan sẽ dựa vào hồ sơ này mà quyết định thông quan tờ khai hoặc kiểm tra thực tế hàng hóa.

Có một số mặt hàng linh kiện cơ khí nằm trong danh mục hàng hóa rủi ro về trị giá tính thuế của hải quan.

Linh kiện cơ khí là mặt hàng dễ nhầm lẫn khi xác định mã HS, chúng ta nên kiểm tra kỹ hoặc chọn đơn vị tư vấn HS CODE chuyên nghiệp, uy tín để tránh sai sót khi khai báo hải quan.

NHẬP KHẨU LINH KIỆN CƠ KHÍ TẠI INTERLINK

Dịch vụ khai hải quan

Thiết bị máy móc, phụ tùng, linh kiện liên quan đến cơ khí chính là một trong những mặt hàng nhập khẩu lợi thế của Interlink

Công ty Interlink với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, cùng đội ngũ nhân viên khai quan được đào tạo bài bản, vững nghiệp vụ và có mối quan hệ rộng với Hải Quan, sẽ đem đến cho các bạn sự an tâm tuyệt đối về hàng hóa Nhập khẩu của mình.

 

Hình ảnh trong lễ Ký Kết Hải Quan

 

Xin giấy phép nhập khẩu

Với đội ngũ nhân viên hải quan và chứng từ nhiều kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu, Interlink sẽ giúp khách hàng thực hiện các thủ tục, chứng từ, chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu một cách nhanh chóng và bảo đảm. Điều này không những sẽ giúp khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian thay vì tự tìm hiểu, mà còn để tránh các rủi ro về việc hàng hóa không xin được giấy phép nhập khẩu.

Chúng tôi luôn bám sát và cập nhật các thông tư, nghị định mới của Chính Phủ, sẵn sàng phục vụ, hỗ trợ, tư vấn mọi vấn đề về việc xin giấy phép nhập khẩu cho khách hàng của mình, giúp đơn hàng của khách hàng được nhập khẩu thuận lợi, tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ vận chuyển nội địa

Interlink sở hữu đội xe tải và xe kéo container, hỗ trợ đắc lực cho công tác vận chuyển, giao nhận hàng hóa. Sự chủ động về phương tiện giúp quý khách dễ dàng lên kế hoạch, thời gian lấy hàng và lợi thế về giá cước vận chuyển so với thuê xe bên ngoài. Tất cả xe đầu kéo vận chuyển của chúng tôi đều được trang bị hệ thống định vị GPS nhằm theo dõi lịch trình vận chuyển hàng hóa và kiểm soát các rủi ro phát sinh trong quá trình vận chuyển.

Dỡ hàng, bốc xếp hàng hóa chuyên nghiệp

Interlink cũng có đội ngũ chuyên đóng gói, bốc xếp hàng hóa chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, đảm bảo hàng hóa của khách hàng được an toàn, trọn vẹn trong quá trình vận chuyển. Đội ngũ tài xế và nhân viên được đào tạo và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn liên tục nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng đồng thời vững vàng trước sự cạnh tranh gay gắt của thị trường vận tải tiềm năng.

Cùng với hệ thống quản lý chặt chẽ và ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, phương tiện vận chuyển được hợp chuẩn, môi trường làm việc chuyên nghiệp. Interlink mang đến cho quý khách hàng một chất lượng dịch vụ vận tải hàng hóa nội địa an toàn và đúng giờ.

 

nhap-khau-linh-kien-co-khi
Vận chuyển hàng Dự Án cho công ty SHIMIZU,2017

 

Dịch vụ cho thuê kho

Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 15 năm, Interlink đầu tư hệ thống kho bãi rộng rãi, chất lượng cao cùng đội xe nâng và xe vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp.

Kho bãi của Interlink nằm ở các vị trí giao thông thuận lợi, có hệ thống PCCC tự động, camera giám sát mọi khu vực, có bảo vệ 24/24 giúp cho an ninh được đảm bảo. Phần mềm quản lý kho hàng hoá hiện đại, không lo thất thoát hàng hóa.

Thấu hiểu được giá trị của niềm tin, Interlink luôn không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ để đáp ứng lòng tin của quý khách hàng. Đến với Interlink, khách hàng hoàn toàn an tâm về việc hàng hóa luôn được lưu giữ an toàn.

 

 

ĐỌC THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *