G

0937 48 18 98

 

HÃNG TÀU MAERSK ĐẶT ĐÓNG MỚI THÊM 6 TÀU CONTAINER CHẠY BẰNG NHIÊN LIỆU METANOL

 

Maersk đã đặt hàng sáu tàu container nhiên liệu kép 9.000 TEU tại Tập đoàn đóng tàu Yangzijiang. 

Tất cả sáu tàu này sẽ có động cơ metanol nhiên liệu kép và sẽ được giao vào năm 2026 và 2027. Các tàu này nhằm thay thế một số tàu hiện có. Maersk cho biết hãng sẽ giảm phát thải khí nhà kính khoảng 450.000 tấn CO2 mỗi năm.

“Đối với sáu tàu container này, chúng tôi đã chọn một thiết kế và kích cỡ tàu giúp chúng rất linh hoạt trong triển khai vận hành. Điều này sẽ cho phép các tàu này thực hiện nhiều chức năng trong cả mạng lưới hiện tại và tương lai của chúng tôi, do đó mang đến sự linh hoạt mà khách hàng của chúng tôi yêu cầu. Sau khi được triển khai, chúng sẽ thay thế năng lực hiện có trong đội tàu của chúng tôi”. Rabab Boulos, Giám đốc cơ sở hạ tầng tại Maersk cho biết.

tau-container-chay-bang-nhien-lieu-metanol

 

Maersk đã đặt hàng tàu chạy bằng nhiên liệu metanol vào năm 2021 và các đơn đặt hàng tiếp theo kể từ đó đã củng cố cam kết của họ đối với metanol xanh như sự lựa chọn của công ty về nhiên liệu tương lai không phát thải. Maersk cho biết, số lượng tàu đặt hàng trên toàn cầu cho các tàu chạy bằng nhiên liệu metanol hiện ở mức hơn 100 tàu.

Công ty cũng đã thực hiện thêm một chương trình với MAN Energy Services để kích hoạt khả năng sử dụng metanol nhiên liệu kép cho một số tàu của mình.

Tàu chạy bằng nhiên liệu metanol đầu tiên sẽ gia nhập đội tàu Maersk vào cuối mùa hè này là tàu trung chuyển 2.100 TEU. Maersk gần đây đã thông báo rằng họ đã có được metanol xanh cho chuyến tàu đầu tiên của con tàu chạy bằng nhiên liệu metanol đầu tiên của mình.

VOV1 | BAN THỜI SỰ VOV1

“Với đơn đặt hàng này, chúng tôi tiến thêm một bước trong quá trình chuyển đổi xanh cho đội tàu của mình và hướng tới mục tiêu trở thành “net-zero” vào năm 2040. Cũng như tất cả các đơn đặt hàng tàu khác của chúng tôi trong hai năm qua, những con tàu này sẽ có thể chạy trên môi trường xanh metanol,” Boulos nói.

Nguồn: Seatrade Maritime

 

ĐỌC THÊM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *