G

0937 48 18 98

 

INTERLINK CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ ĐẾN TOÀN THỂ CHỊ EM

 

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ Nữ 

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ. Trong Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ II (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức ngày 8 tháng 3 năm 1910, Chủ tịch là Clara Zetkin, phụ nữ Đức đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để kỷ niệm những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới với những khẩu hiệu: “Ngày làm 8 giờ. Việc làm ngang nhau. Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Từ đó ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em. Năm 1975, Liên Hiệp Quốc đã lấy ngày 8/3 hằng năm làm “Ngày Quốc tế Phụ nữ”.

Ở một số nước trên thế giới, ngày 8/3 được coi là ngày lễ chính trong năm và tổ chức rất lớn. Trong những xã hội này, đàn ông tặng hoa và quà cho những người phụ nữ trong đời của họ như mẹ, vợ, bạn gái…

Tại Việt Nam, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

Ở nước ta, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc, yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

8/3 tại công ty Interlink

Không khí 8/3 tại Interlink đã nhộn nhịp từ hôm trước khi mọi người cùng nhau chuẩn bị những món quà và set up không gian để tặng quà cho các chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, BGĐ cũng tạo cơ hội để các chị em có dịp ăn uống và giao lưu tại một hàng buffet Thái Lan ở quận 3.

Nhân ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3, Interlink xin gửi đến tất cả chị em Phụ Nữ những lời chúc tốt đẹp nhất.Chúc mọi người mãi luôn duyên dáng, xinh đẹp và hạnh phúc bên những người yêu thương nhé!
“Mùng 8 tháng 3 – Chúc chị em ta
Tay ôm nhiều hoa – Giỏ đựng đầy quà.
Khỏi lo việc nhà – Được đi chơi xa.
Nói năng rôm rả – Cười tươi như hoa.
Mùng 8 tháng 3 – Chúc chị em ta.
Áo quần thước tha – Da hoa, mặt phấn.
Mở điện thoại ra – Ngập lời tụng ca”
quoc-te-phu-nu
ĐỌC THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *