G

0937 48 18 98

3 VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý CHO CÁC DOANH NGHIỆP XUẤT KHẨU SANG ANH

 

Vương Quốc Anh là thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam. Đây là đối tác thương mại hàng đầu và là thị trường rất tiềm năng cho Doanh Nghiệp Việt. Vì vậy, để xuất khẩu thành công sang thị trường Anh, các Doanh Nghiệp Việt cần chú ý: 

Yêu cầu tiêu chuẩn, kỹ thuật cao

Anh là đất nước có yêu cầu tiêu chuẩn cao về kỹ thuật, vệ sinh an toàn thực phẩm về các mặt hàng nhập khẩu vào thị trường họ.

Vì vậy, Doanh nghiệp Việt cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kế hoạch kinh doanh, xây dựng và phát triển sản phẩm, thương hiệu bài bản. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp cũng cần hiểu rõ về quy định phát triển bền vững như môi trường, người lao động vì đây là những vấn đề rất được coi trọng tại nước Anh.

Thách thức từ gián đoạn chuỗi cung ứng

Tình hình giá nhiên liệu xăng dầu tăng cao, giá cước vận tải tăng mạnh nguy cơ cao dẫn gây gián đoạn nguồn cung ứng gây bất lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam.

Bộ Công Thương dự đoán nếu tình hình này diễn ra trong thời gian dài thì Doanh nghiệp Việt Nam có thể sẽ gặp khó khăn trong thời gian tới. Do đó, những Doanh nghiệp đã, đang và chuẩn bị xuất khẩu sang Anh cần lên những sẽ những phương án đối phó với tình trạng này.

Các ngành hàng đang bị ảnh hưởng khó khăn:

– Nhóm hàng gỗ, nội thất gỗ 

– Nhóm hàng dệt, may

doanh-nghiep-xuat-khau-sang-anh
Dệt may và ngành sản xuất đồ gỗ hiện đang bị ảnh hưởng

Nhãn UKCA 

Nhã UKCA (United Kingdom Comformity Assessed) là nhãn hiệu chứng nhận cho thấy sự phù hợp với các tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe, an toàn và bảo vệ môi trường đối với các sản phẩm được bán trong thị trường Vương Quốc Anh.

Nhãn UKCA là yêu cầu bắt buộc đối với hầu hết các sản phẩm công nghiệp lưu thông và sử dụng tại Anh kể từ ngày 1/1/2023.

daonh-nghiep-xuat-khau-sang-anh-phai-dan-tem-ukca
Mẫu tem UKCA

ĐỌC THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *