G

0937 48 18 98

GOM HÀNG LẺ MASTER CONSOL

 

Hàng Consol là gì?

Hàng Consol (hàng lẻ, LCL) là viết tắt của cụm từ: Less than container load, được hiểu là chủ hàng không đủ hàng để đóng một container, mà cần phải ghép chung với một số lô hàng của chủ hàng khác.

Sau khi chủ hàng chuẩn bị xong cho lô hàng, Công ty đóng ghép hàng lẻ (LCL) sẽ sắp xếp, phân loại và đóng hàng vào container chung với các chủ hàng khác. sau đó thu xếp vận chuyển từ cảng xếp đến cảng đích. việc đóng chung hàng như vậy gọi là gom hàng (consolidator).

Dịch vụ Master Consol là gì?

Trong hoạt động giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, LCL (Less than Container Load) nghĩa là hàng xếp thiếu, không đủ một container.

Như vậy, khi bạn xuất khẩu hoặc nhập khẩu, bạn sẽ gặp phải trường hợp hàng hóa không đủ để xếp đầy một container. Do vậy, hàng của bạn cần ghép chung container với một số lô hàng khác.

Khi đó, công ty dịch vụ sẽ kết hợp nhiều lô hàng lẻ (LCL shipments), sắp xếp, phân loại, làm chứng từ và đóng chung vào container, sau đó thu xếp vận chuyển từ cảng xếp tới cảng đích. Nghiệp vụ đóng chung hàng vào container như vậy người ta gọi là gom hàng, hay consolidation. Hàng LCL (còn gọi là hàng lẻ, hay hàng consol) được phân biệt với hàng FCL (Full Container Load), tức là hàng đủ xếp nguyên container, mà không cần ghép với lô hàng khác.

Riêng với hàng hóa được gọi là direct consol, sẽ được giữ nguyên trong 1 cont từ lúc đóng từ HCM/HPH cho đến cảng đích và không phải dỡ cont ra sắp xếp lại (chỉ thay đổi tên tàu nối mà thôi).

Thủ tục làm hàng Consol

Khách hàng cung cấp thông tin lô hàng và nơi đến cho Interlink

Interlink báo giá vận tải đến Khách hàng

Làm thủ tục lấy hàng/ nhận hàng

Làm thủ tục hải quan (trong trường hợp Khách hàng thuê Interlink làm dịch vụ này)

Gửi lại các chứng từ liên quan của lô hàng cho khách hàng sau khi hàng đã được xếp lên tàu, gồm vận đơn, hóa đơn thương mại,…

Thông báo thời gian dự kiến lô hàng đến cảng đến

Thông báo khi hàng cập cảng đến

Lợi ích khi gửi hàng Consol đối với chủ hàng (người gửi hàng)

Tiết kiệm chi phí: Chủ hàng không phải trả cho không gian bị thừa trong container

Linh hoạt trong thời gian giao hàng

Tiết kiệm đáng kể khoản chi phí lưu kho

dong-hang-master-consol-di-thai-lan-dai-loan

Hot cước đi Thái Lan và Đài Loan

Hiện nay, Interlink đang có những deal hot cho hàng Master Consol các tuyến đi Thái Lan và Đài Loan

Interlink cung cấp giải pháp đa dạng & hiệu quả về dịch vụ đường biển nhờ vào quan hệ tốt với các hãng tàu lớn, hệ thống đại lý toàn cầu và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Logistics. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tin cậy, an toàn và đúng tiến độ cho hàng hóa theo yêu cầu của khách hàng.

Giải pháp tối ưu

Đối tác lớn các Hãng tàu

Cập nhật thông tin, lịch tàu liên tục

Dịch vụ chuyên biệt, cung cấp chuyên biệt cho từng nhóm dịch vụ

 

ĐỌC THÊM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *