G

0937 48 18 98

HỆ THỐNG PHÂN LUỒNG TRONG THỦ TỤC HẢI QUAN 

Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế cần lưu ý đến hệ thống phân luồng phổ biến Xanh – Vàng – Đỏ trong thủ tục Hải Quan.

 

Hệ thống đánh giá Xanh – Vàng – Đỏ là một quy trình bắt buộc của thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế sẽ nhận được kết quả phân luồng cho hàng hóa của mình sau khi nộp tờ khai hải quan điện tử. Hệ thống này đơn giản có thể được hiểu như sau:

hệ thống phân luồng trong thủ tục hải quan xuất hàng quốc tế

Hệ thống phân luồng cần biết khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh Quốc Tế

Luồng xanh:

Là luồng được ưu tiên không qua (hoặc ít) xét duyệt bởi hải quan. Các loại hàng hóa khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế sau thường được phân vào luồng xanh gồm:
• Tài liệu, chứng từ thương mại.
• Hàng nhập khẩu không phải chịu th uế, hoặc hàng có thuế nhưng được miễn thuế theo quy định Pháp luật.

Luồng vàng

Hàng hóa khi được phân vào luồng này thường được kiểm tra thực tế bằng thiết bị soi hàng. Có thể bị kiểm tra 3% – 5% số lượng hàng bằng cách thủ công bởi chi cục Hải Quan. Hàng được phân vào luồng này thường là hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế có giá trị dưới 20 triệu đồng.

Luồng đỏ:

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh Quốc tế có hàng hóa được phân vào Luồng đỏ sẽ phải thực hiện kiểm tra 100% theo phương pháp thủ công. Những hàng hóa thuộc diện Luồng đỏ gồm có:
• Hàng hóa nằm trong diện quản lý chuyên ngành.
• Hàng hóa nhập khẩu có điều kiện.
• Hàng nhập khẩu có thuế có giá trị trên 20 triệu đồng.
• Hàng hóa cần phải kiểm tra trọng điểm theo quy định của nhà nước.
• Hàng hóa bị nghi ngờ về giá trị khai báo không thật.

Trên đây là những thông tin về hệ thống phân luồng mà khách hàng cần phải biết khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Ngoài ra hệ thống phân luồng này cũng được sử dụng cho các loại hình vận chuyển quốc tế khác.

Truy cập website Interlink hoặc theo dõi fanpage Interlink Company để liên tục cập nhật những thông tin và kiến thức trong ngành vận chuyển và Logistics. Mọi vấn đề khác cần được tư vấn hãy liên hệ Hotline 0937 48 18 98 

he-thong-phan-luong-trong-thu-tuc-hai-quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *