G

0937 48 18 98

TIPS CHUYỂN NHÀ CHUNG CƯ CAO TẦNG THUẬN LỢI 

Khó khăn gặp phải khi bạn chuyển nhà chung cư cao tầng

Với đặc tính là nhà cao tầng, phải sử dụng thang máy ở khu vực công cộng nên khi chuyển nhà chung cư cao tầng cũng sẽ có những bất cập riêng:

 – Phải lên cao, chuyển đồ từ tầng hầm nhiều xe và chật chội, lối đi lên nhỏ hẹp.

 – Cần nhiều sức lực, thời gian hơn và cần khéo léo để tránh va chạm.

Chuyển nhà chung cư cao tầng với Interlink

 – Khi chuyển đồ lên xuống chung cư, cần phải đi thang máy lên xuống nhiều lần, nếu như chuyển vào các khung giờ tan tầm hay giờ đi làm thì đó thật là một cơn ác mộng và có thể sẽ bị ban quản lý tòa nhà phàn nàn đấy.

 – Bên cạnh đó thang máy cũng có mức tải trọng nhất định vì vậy khá phiền toái khi chuyển đồ có trọng lượng lớn, chia làm nhiều đợt chuyển nhỏ, khó khăn khi chuyển những vật dụng lớn.

chuyen-nha-chung-cu-cao-tang
Đăng ký sử dụng thang máy trước với ban quản lí tòa nhà để chuyển nhà được nhanh gọn hơn

Một số việc làm cần chuẩn bị trước để việc chuyển nhà chung cư cao tầng được diễn ra thuận lợi

Thanh lý đồ cũ & đồ nội thất lớn, cồng kềnh

Chuyển nhà lên chung cư khá phức tạp, vậy nên đồ càng nhiều thì chi phí càng lớn. Trước khi đóng gói bạn nên cố gắng thanh lý các vật dụng cũ, không dùng tới càng nhiều càng tốt để chi phí vận chuyển rẻ hơn và để nhà mới thêm gọn gàng.

Đặc biệt là các đồ nội thất lớn đã cũ như giường, salon, bàn ghế,.. Bạn có thể dùng tiền thanh lý đó và bù thêm 1 khoản để sắm sửa lại đồ đặc mới cho hợp với thiết kế của nhà mới, vừa có cảm giác được chuẩn bị nhà mới, sẽ là một trải nghiệm thật thú vị

Liên hệ trước với bạn quản lý chung cư

Bạn nên nói trước với ban quản lý chung cư biết trước lịch chuyển nhà của bạn để họ tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc sắp xếp sử dụng thang máy vận chuyển đồ riêng, họ cũng có thể sẽ hướng dẫn bạn lối chuyển đồ để không ảnh hưởng đến cư dân tại đó.

Bạn nên cân nhắc kỹ thời gian chuyển đồ, cần tránh khoảng thời gian từ 7h-8h, 11h-13h, 17h-18h vì đây là các khung giờ cư dân đi lại, sử dụng thang máy nhiều. 

Kiểm tra thông tin chung cư trước khi chuyển đến

Bạn cần kiểm tra xem chiều cao của hầm có phù hợp với chiều cao của xe vận chuyển không, xe có chui lọt gầm hay không. Nếu không bạn nên đổi phương án xe khác cho phù hợp.

Và xem xét tình trạng thang máy, cũng như lối hành lang vận chuyển trước để đơn vị chuyển dọn có phương án thích hợp cho bạn.

chuyen-nha-chung-cu-cao-tang-meo-vat
Tìm hiểu thông tin về chung cư trước khi chuyển nhà chung cư cao tầng

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *