G

0937 48 18 98

GHÉ THĂM CHÙA LÂM QUANG 

MÁI NHÀ CỦA CÁC CỤ GIÀ KHÔNG NƠI NƯƠNG TỰA

“Interlink tiếp tục hành trình mang yêu thương chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn…”

 

Ngày cuối tuần 26.11.2022 vừa qua, Hội từ thiện Love & Share đã tổ chức chuyến ghé thăm và tặng quà tại Chùa Lâm Quang. Trong chuyến đi này, công ty Interlink đến thăm hỏi và gửi tặng một số nhu yếu phẩm: 1 tấn gạo, mì gói, sữa tươi, nước tương, dầu ăn, tã người lớn và tiền mặt với tổng giá trị là 100 triệu đồng

Chùa Lâm Quang nằm ở Bến Bình Đông, phường 14, quận 8. Nằm trong con hẻm xóm trọ nghèo, chùa Lâm Quang là nơi chăm sóc cho 115 Cụ già neo đơn và 11 trẻ em mồ côi. Chúng ta đã có dịp hỏi thăm sức khỏe và lắng nghe những câu chuyện về hoàn cảnh của các Cụ.

Hầu hết những người ở đây đều không còn bất cứ nơi nào để về, hoặc có nhưng không thể về. Nhưng trong sự không có gì, ngược lại, đôi khi, con người ta lại dễ thấy an yên.

Ở đây, các cụ được có người trò chuyện, có người lắng nghe mình. Đó là từ những thành viên còn lại trong mái nhà chung này, là những đoàn thiện nguyện ghé qua đây, gửi lại chút tiền, chút quà, chút lời hỏi thăm ấm áp rồi rời đi. Dẫu có vội vã, dẫu có thoáng qua, sự quan tâm, yêu thương ngắn ngủi ấy là thật. Ở mái ấm này họ cảm thấy đồng cảm với nhau, an yên. 

Chùa thành lập năm 1997, công việc nuôi dưỡng các cụ già được bắt nguồn từ tấm lòng từ bi của Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến khi Sư Cô thấy 3 cụ già hành khất xin tá túc qua đêm tại Chùa. Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến mong muốn các cụ khi về già sẽ có một chốn an dưỡng yên bình và được chăm sóc chu đáo. Chính vì vậy mà Ni sư đã đưa các cụ về phụng dưỡng với tất cả những gì mình có thể làm được.

Lúc mới thành lập mọi thứ còn khó khăn, các ni sư tại Chùa Lâm Quang đã phải làm thêm rất nhiều việc như làm nhang, bán xôi, hủ tiếu chay đến nhận nấu thức ăn chay cho các gia đình phật tử khi có đám, tiệc,… để có đủ kinh phí chăm sóc và vận hành ngôi Chùa

Mỗi ngày các sư cô và Phật tử đến làm công quả cùng lo chăm sóc cho các cụ trong những công việc thường ngày trong từng bữa ăn, giấc ngủ, thuốc thang, tắm giặt và dọn dẹp vệ sinh chỗ ở… Khi các cụ qua đời thì đều được nhà chùa lo hậu sự từ đầu tới cuối, từ các thủ tục an táng tới thờ cúng. Chính từ ý nghĩa nhân văn của việc làm nhân đạo này mà rất nhiều nhà hảo tâm, tổ chức, đơn vị và cá nhân đã động lòng và cùng chung tay quyên góp tiền của, lương thực, thực phẩm và vật dụng cá nhân để giúp nhà chùa chăm sóc các cụ được tốt hơn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHUYẾN TỪ THIỆN TẠI CHÙA LÂM QUANG

Anh Nguyễn Hữu Khánh – Giám đốc công ty Interlink và nhân viên hỏi thăm, động viên và tặng quà cho các Bà 

Mỗi người một tay cùng góp sức mang nhu yếu phẩm vào nhà Chùa Lâm Quang

 

Hội từ thiện Love & Share của Interlink, rất nhiều hoạt động từ thiện đã được thực hiện dưới sự ủng hộ, đóng góp từ tất cả nhân viên và quỹ từ thiện được trích hàng tháng từ hoạt động kinh doanh của công ty. Chúng tôi phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” đồng cảm và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.

Thay mặt Công ty và Quỹ từ thiện Love & Share, xin cảm ơn những đóng góp từ các phòng ban và từng cá nhân đã đồng hành cùng nhau để chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh ngoài xã hội.

Hy vọng rằng chuyến đi vừa rồi có ý nghĩa và mang lại giá trị cho bản thân của mỗi người. Để chúng ta cảm thấy yêu đời và lạc quan hơn, cũng để tâm hồn ta biết đồng cảm và chia sẻ nhiều hơn!

XEM THÊM THÀNH TRÌNH CỦA INTERLINK VÀ HỘI TỪ THIỆN LOVE & SHARE: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *